Instagram đang sử dụng Machine Learning để tiêu diệt những tài khoản giả mạo

61

Đừng lo lắng nếu bạn số lượng tài khoản theo dõi Instagram của bạn bị giảm bớt trong tương lai gần. Mới đây, Instagram đã ra thông báo rằng họ đang khởi động một chương trình dọn dẹp để loại bỏ các bot và các tài khoản giả mạo khỏi nền tảng của nó, và điều đó cũng có thể dẫn đến sự sụt giảm số lượng người theo dõi của bạn.

Instagram hiện đang thuộc sở hữu của Facebook. Công ty tuyên bố có hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới, vào tháng 6 vừa qua, trong một bài đăng trên blog công ty cho biết họ bắt đầu thực hiện hành động thanh trừng đối với các tài khoản có “hoạt động không được xác thực“. Cụ thể nội dung bài viết như sau:

“Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ bắt đầu xóa các lượt thích, theo dõi và nhận xét không thích hợp từ các tài khoản sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để tăng mức độ phổ biến của họ. Chúng tôi đã xây dựng các công cụ machine learning để giúp xác định các tài khoản sử dụng các dịch vụ này và xóa hoạt động không xác thực đó”.

Instagram cũng đưa ra cảnh báo cho những người dùng đã cấp quyền truy cập cho các ứng dụng thứ ba nhằm mục đích tăng số lượng người theo dõi của họ với bot.

Instagram cũng đưa ra cảnh báo cho những người dùng đã cấp quyền truy cập cho các ứng dụng thứ ba nhằm mục đích tăng số lượng người theo dõi của họ với bot. Những người này sẽ nhận được một thông báo cho họ biết rằng quyền truy cập của các ứng dụng đó đã bị thu hồi và họ cũng sẽ cần phải thay đổi mật khẩu nếu như không muốn phải đối mặt với các vấn đề rắc rối khác.

Thông báo này được đưa ra sau báo cáo gần đây của Facebook, cho thấy rằng mạng xã hội này đã xóa gần 1,5 tỷ tài khoản trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9. Instagram cũng đồng thời tiến hành việc xóa quảng cáo cho các dịch vụ cho phép bạn mua bán và tăng lượt likes, follows, comments từ những người theo dõi giả mạo.

“Quảng cáo cũng phải tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, nghiêm cấm hoạt động spam như thu thập lượt thích, người theo dõi,… Vì vậy, chính xác là quảng cáo hay quảng bá các dịch vụ này là vi phạm chính sách của chúng tôi. Xin vui lòng báo cáo nếu bạn nhìn thấy chúng,” Instagram đã nêu rõ trong một tuyên bố của hãng.

Instagress, một dịch vụ bot Instagram phổ biến để giúp tăng lượt thích và theo dõi, đã đóng cửa vào năm ngoái. Nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế khác, hứa hẹn sẽ giúp bạn thu thập và làm tăng số lượng khán giả ‘tự động’.

Đầu năm nay, khi Twitter bắt đầu thanh toán các tài khoản bot đã có những báo cáo cho thấy sự sụt giảm của một triệu người dùng đang hoạt động. Liệu rằng những hành động của Instagram có đem lại những kết quả tương tự hay không?

Theo thenextweb

Tin liên quan: