Tiếp nối thành công của 4 khóa trước, VIISA vừa công bố khóa 5 với các startup đa dạng từ giai đọan đầu tới Series B.

Trong suốt 3 tháng làm việc với hơn 80 startups để thẩm định và phỏng vấn từng ý tưởng, VIISA vừa qua công bố các startup được chọn vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 5. Chương trình được thiết kế đa dạng cho các startup ở những giai đoạn rất khác nhau: Từ các startup mới chỉ có sản phẫm mẫu (Minimum Viable Product), cho đến giai đoạn pre-seed, hay đã chứng minh được sự phù hợp với thị trường (Product-market fit), và cả công ty đã gọi vốn Series B.

VIISA công bố 4 startup tham dự vào chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 5.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 5 của VIISA đầu tư vào 4 startups, bao gồm:

  1. SaveMoney: Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài chính kỹ thuật số, kết hợp nền tảng công nghệ bảo hiểm với tư vấn môi giới chất lượng cao. Giải pháp của SaveMoney có tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao với quy trình tư vấn B2C tích hợp Big Data, cho khả năng thiết kế và triển khai các dịch vụ bảo hiểm mới chỉ trong vòng 3 tháng
  2. Loglag: Với mục tiêu trở thành nền tảng công nghệ tiên phong đổi mới thị trường vận tải nội địa, Loglag đã cho ra đời ứng dụng đặt xe tải, xe container trên nền tảng di động đầu tiên nhằm phục vụ cho thị trường vận tải hàng hóa B2B trong nước. Loglag áp dụng phân tích dữ liệu lớn (Big Data), và trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc quản lý lộ trình tài xế, quản lý đơn hàng, quản lý đội xe.
  3. VDES: Trang thương mại điện tử đầu tiên của ngành sự kiện Việt Nam, giúp kết nối các nhà cung cấp địa điểm và dịch vụ tổ chức sự kiện đến với khách hàng. Bằng cách xây dựng “hệ sinh thái dịch vụ” với các ứng dụng công nghệ trong tổ chức và quản lý sự kiện, VDES giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian, 30% chi phí; đồng thời hỗ trợ các nhóm đối tác gia tăng lợi thế cạnh tranh, cắt giảm chi phí và hiệu quả hơn trong quản lý.
  4. TheBank: Chính thức hoạt động từ năm 2014 và là wesite tư vấn tài chính trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, TheBank so sánh các sản phẩm như thẻ tín dụng, các khoản vay, tiết kiệm và bảo hiểm để cung cấp tư vấn tài chính miễn phí cho người tiêu dùng. Ngoài ra, TheBank kết nối khách hàng với hàng ngàn chuyên gia, tư vấn viên của các ngân hàng và công ty bảo hiểm trên cả nước.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp vẫn được giữ nguyên khi VIISA bước vào năm thứ 3 hoạt động. Các startup tham gia vào chương trình sẽ kéo dài 3 tháng với khoản đầu tư cùng các dịch vụ khác đi kèm như không gian làm việc chung, Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk,…; tiếp cận trực tiếp với các đối tác của FPT, Dragon Capital; chương trình đào tạo phù hợp để giúp các công ty phát triển nhanh và mở rộng mô hình; giúp các startup gặp gỡ các nhà đầu tư không chỉ đầu tư tiền bạc mà còn là những người có thể tham gia vào hành trình và hỗ trợ họ đạt được các mốc quan trọng tiếp theo.

Các startup trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp lần lượt thuyết trình trong buổi ra mắt khóa 5.

Cuối cùng, VIISA sẽ đồng hành cùng các startup tốt nghiệp Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp với khoảng đầu tư vòng tiếp theo lên tới 200.000 đô la khi startup đảm bảo một vòng đầu tư mới từ các nhà đầu tư khác.

“Để làm nên chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 5, chúng tôi đã phải tinh chỉnh kỹ lưỡng chương trình đào tạo để phù hợp với thị trường Việt Nam và cho phép chúng tôi linh hoạt hơn để làm việc với công ty từ giai đoạn MVP (sản phẩm mẫu) đến các công ty Series B.” Ông Võ Trần Đình Hiếu, Giám đốc Tài chính của VIISA, Phó Giám đốc của Dragon Capital đưa ra lời kết trong buổi ra mắt các startup khóa 5.

Các startup trong khóa 5 dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 7/2019 được đánh dấu bởi Ngày hội Đầu tư, với sự tham dự của hơn 100 nhà đầu tư, cố vấn, đối tác từ trong và ngoài nước.

Tại bài phát biểu bế mạc, ông Võ Trần Đình Hiếu đã chính thức kêu gọi các startup tham gia vào Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 6 tại website www.viisa.vn. Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khoá 6 dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 3 năm 2019.

Lê Hoàng

Tin liên quan: