Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) phối hợp cùng Ban công nghệ FPT (FTI) tổ chức Khóa học: Solution Architect 1 (SA1) dành riêng cho Cán bộ Công nghệ FPT.

SA1 là khóa đào tạo kĩ sư phần mềm dành riêng cho cán bộ công nghệ FPT, những người đang chịu trách nhiệm trong việc thiết kế, xây dựng giải pháp cho các yêu cầu của sản phẩm.

Nội dung xuyên suốt của khóa học sẽ tập trung vào các chủ đề chính: Khởi đầu của kiến trúc sư; Kỹ sư phần mềm bảo mật; Phân tích yêu cầu; Mô hình Kiến trúc; Dữ liệu lớn; Phương pháp luận ứng dụng phát triển; DevOps.

Giảng viên của khóa học là các chuyên gia công nghệ hàng đầu thuộc Ban Công Nghệ FPT (FTI) trong lĩnh vực Solution Architect. Tham gia khóa học, học viên sẽ được tài trợ chi phí chứng chỉ SA (CITA-F, CITA-A…) sau khi hoàn thành khóa học và có cơ hội được tài trợ chi phí học các khóa học SA online chuẩn quốc tế khác. Đồng thời sẽ nhận được các mức tài trợ và các cam kết từ BTC. Cán bộ FPT muốn tham dự cần có có tối thiểu 3-4 năm kinh nghiệm trong công tác tập trình phần mềm (DEV3, DEV 4, SA1) và tham gia ít nhất 1-2 dự án trong vai trò kĩ sư thiết kế kiến trúc/hệ thống.

Khóa học “Solution Architect” đầu tiên sẽ chính thức khai giảng tại phòng Đào tạo tầng 14, tòa nhà FPT Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 29/3 tới đây và sẽ diễn ra vào thứ 6 hàng tuần và thứ 7 cách tuần; thời gian học dự kiến vào tháng 3, tháng 4 năm 2019 tại tầng 14, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thông tin chi tiết CBNV có thể liên hệ cán bộ FCU: [email protected] hoặc số điện thoại: 0364 361 163.

SA1 là khóa học nằm trong lộ trình đào tạo CBNV của FPT. Trong những năm vừa qua, FPT đã đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động đào tạo với nhiều chương trình dành cho cán bộ công nghệ như các khóa học về AI, Big Data, BA, SA…; tài trợ thi các chứng chỉ công nghệ, và tham gia nhiều hội thảo uy tín trong và ngoài nước như KSE. Các chỉ tiêu về lượt CBNV được đào tạo, số giờ đào tạo cũng tăng trưởng ấn tượng so với năm 2017, đặc biệt là số chứng chỉ công nghệ của CBNV, trong đó phần lớn là các chứng chỉ liên quan đến các xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 như điện toán đám mây, IoT, Big Data… Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo FCU đã triển khai trong 2018 đó là:

  • Đào tạo Cán bộ cốt cán
  • MiniMBA
  • Đào tạo tân binh 72h trải nghiệm
  • BA ngành dọc
  • Đào tạo chuyên gia công nghệ (SA1, IoT, Big Data, AI)
  • Hoàn thành quy định học tập (MOOCs)
  • TGB seminar
  • Sư phụ đệ tử
  • Thi định kỳ công ty FQ

Thời gian qua, FPT cũng đã nhận được nhiều giải thưởng về chính sách đào tạo và môi trường làm việc như: giải Top 100 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2015; Môi trường làm việc tốt và Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc (Vietnam HR Awards 2014 và 2016); Top 5 nhà tuyển dụng được khao khát nhất Việt Nam (Jobstreet); Nhà tuyển dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam do CareerBuilder bình chọn.

Đặc biệt, tại sự kiện trao giải thưởng HR Asia Award 2018 diễn ra ngày 14/9, FPT được vinh danh là một trong 28 công ty tại thị trường Việt Nam và là một trong 130 công ty tại khu vực châu Á có môi trường làm việc tốt nhất trong khu vực này.

Bà Trịnh Thu Hồng – Giám đốc Nhân sự FPT đại diện cho FPT nhận giải thưởng HR Asia Award 2018.

Bà Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Nhân sự FPT chia sẻ, trong hành trình 30 năm qua, FPT đã xây dựng, duy trì được môi trường làm việc công nghệ, sáng tạo, năng động với các giá trị văn hóa doanh nghiệp độc đáo. “Mỗi cán bộ, nhân viên FPT đều được tạo điều kiện tốt nhất và được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm để phát triển tài năng. Đây cũng chính là chất keo kết dính 33.000 cán bộ nhân viên FPT trên toàn cầu, là động lực quan trọng để FPT giữ được “lửa tiên phong” trong 3 thập kỷ qua và luôn nằm trong top các doanh nghiệp có môi trường làm việc được khao khát”, bà Hồng chia sẻ.

Tổng hợp

Tin liên quan: