Ban Công nghệ tập đoàn (FTI) phối hợp cùng Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức Khóa đào tạo về Trí tuệ nhân tạo, với sự tham gia giảng dạy của các tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm đến từ Ban Công nghệ FPT và các trường Đại học lớn Việt Nam.

Kết thúc khóa học đầu tiên về cách làm ứng dụng cơ bản về IoT diễn ra từ 09/03 – 27/04/2018, khóa học thứ hai dự kiến sẽ khai giảng vào 25/05 và diễn ra trong tháng 6, 7; với chủ đề về Trí tuệ nhân tạo (AI). Tham gia khóa học, học viên sẽ được giới thiệu và cung cấp các kiến thức, khái niệm cơ bản về AI; trao đổi các bài toán ứng dụng phổ biến trong AI và cách sử dụng các công cụ có sẵn để tiếp cận các bài toán này.

Một số thông tin về giảng viên trong khóa học:

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ là Tiến sĩ ngành Toán học tại Đại học Cambridge và có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D. Anh từng công tác trong nhiều lĩnh vực như computer vision, phân tích khách hàng trong thương mại điện tử, phát hiện gian lận trong các hệ thống khuyến nghị và chăm sóc y tế. Hiện anh đang tập trung xây dựng nền tảng quản lý dữ liệu của FPT và hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên.

 

Tiến sĩ Lê Hồng Phương – Trưởng Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, ĐH KHTN, ĐHQG HN

Tốt nghiệp tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại ĐH Lorraine, Pháp, Tiến sĩ Lê Hồng Phương hiện là Trưởng Phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời anh cũng là nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT (FTRI) trong lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và Ứng dụng trong Khoa học máy tính. Anh là tác giả của một số phầm mềm xử lý Ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

 

Tiến sĩ Đỗ Thanh Hà – Phó Trưởng Bộ môn Tin học, Khoa Toán – Cơ – Tin học, ĐH KHTN, ĐHQG HN

Tiến sĩ Đỗ Thanh Hà hiện là Phó Trưởng bộ môn Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Chị tốt nghiệp tiến sĩ ngành Tin học, trường Đại học Lorraine, Pháp năm 2014. Các lĩnh vực nghiên cứu chị quan tâm bao gồm: Nhận dạng đối tượng, xử lý ảnh tài liệu, và tối ưu thuật toán nhìn máy trong xe tự hành. Hiện tại, ngoài việc nghiên cứu và giảng dạy ở Trường, Chị còn là cố vấn khoa học tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT.

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huy – Nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT

Nghiên cứu và phát triển hệ thống nhận diện giọng nói tại Ban Công nghệ Karlsruhe, Đức (Karlsruhe Institute of Technology – KIT). Anh có nhiều năm Với kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu về nhận dạng tiếng nói tại Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (2011-2012), Viện Nhân chủng học và Robotics – Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) (2012-2014), Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia (NICT) Nhật Bản (2014). Hiện anh đang đảm nhiệm vai trò nhà nghiên cứu tại Ban Công nghệ FPT, và là giảng viên của trường Đại học Công nghệ Thái Nguyên.

 

Tiến sĩ Nguyễn Kim Anh – Nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT

Anh Kim Anh tốt nghiệp tiến sĩ tại trường Đại học Stuttgart, Đức. Năm 2016, anh nhận được giải paper suất sắc tại ACL 2016. Năm 2017, anh làm việc tại Amazon, Cambridge UK. Hiện anh đang là nhà nghiên cứu về lĩnh vực tại Ban Công nghệ FPT. Lĩnh vực nghiên cứu anh quan tâm bao gồm: quan hệ ngữ nghĩa, word embeddings, knowledge base embeddings, sentiment analysis, học sâu, học máy.

Đây là khóa học dành riêng cho cán bộ nhân viên (CBNV) FPT đang hoặc sẽ làm các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm trong công tác lập trình phần mềm, khóa học sẽ được ưu tiên cho CBNV có nền tảng tốt về Toán.

Để tham gia, học viên cần điền CV theo mẫu cùng danh sách đăng ký đã được CTO của đơn vị phê duyệt trước về địa chỉ [email protected]. Ban Công nghệ và CTO sẽ căn cứ vào các thông tin trong CV để duyệt danh sách học viên, học viên chưa có CV sẽ chưa ghi nhận đăng ký.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: [email protected]

Hotline: 0965 325 236

Nằm trong xu thế chung của cuộc cách mạng 4.0, FPT đã cho ra đời nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ứng dụng những công nghệ tiên tiến như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính; cung cấp những giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với 4 sản phẩm: FPT.AI Conversation; FPT.AI Speech; FPT.AI Vision; FPT.AI Knowledge.

FPT.AI chính là chìa khóa giúp Doanh nghiệp giải quyết những thách thức của thời đại và vươn lên dẫn đầu trên thị trường.

Tin liên quan: