Nếu bạn là một người đam mê trí tuệ nhân tạo thì kịch bản Batman được viết bởi AI này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng háo hức.

Phần phim Batman tiếp theo được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021. Và trong thời gian chờ đợi này, cộng đồng người hâm mộ DC đã liên tục tự hình dung ra những phiên bản Batman của chính mình. Và một trong số họ đã sáng tạo ra một con robot AI chuyên viết kịch bản.

Người này là Keaton Patti, và anh đã đào tạo bot với hơn 1.000 giờ phim Batman. Gần đây. Mới đây, trên trang twitter của mình, Patti đã giải thích quá trình thực hiện và chia sẻ trang đầu tiên của kịch bản này. Và chỉ trong một trang này có lẽ còn nhiều điểm đáng nói hơn cả bộ phim “Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý.”

Keaton Patti cho biết: “Tôi đã để robot xem hơn 1.000 giờ phim Batman, sau đó yêu cầu nó viết một kịch bản Batman của riêng mình. Và đây là trang đầu tiên.”

Tờ The New Yorker và Comedy Central cũng đã đăng tải trang đầu tiên của kịch bản phim Batman được viết bởi AI này, và bạn có thể thử đọc chúng trên twitter của Patti nếu còn chưa tin.

Đầu tiên, nó rất hài hước. Chất lượng của một vài câu thoại như “Ăn bữa tối nào, Mattress Wayne” hay “Tôi uống những con dơi, giống như một con dơi!” thật sự là quá tuyệt vời.

Sự việc bắt đầu với việc người anh hùng của chúng ta đang ăn mừng tại căn cứ bí mật Batcave sau khi giúp thành phố được an toàn vì “đã đấm một con chim cánh cụt vào tù” (trích dẫn trực tiếp từ kịch bản). Và đây còn không phải điều kì cục nhất.

Cụ thể, trong kịch bản, Alfred – quản gia của Bruce Wayne, đã gọi anh là “thảm chùi chân” Wayne, thay vì “Cậu chủ Wayne”. Và mọi thứ lại càng trở nên điên rồ hơn nữa theo cấp số nhân.

Trang kịch bản này cũng xoay quanh vụ đột nhập của Joker và Two-Face, hai kẻ ghét Batman vì “đã trở thành một con dơi” vào Batcave. Và cũng giống như bất kỳ câu chuyện nào về Batman, chúng ta đều được nhắc lại rằng cha mẹ anh ta đã không còn.

Tuy nhiên, người đọc phải tự hỏi AI đang tính toán điều gì khi để Batman nói rằng: “Alfred, sinh ra Robin đi.” Và nó cũng gây ra một tràng cười với câu thoại: “Chúc mừng ngày dơi, người sinh nhật.”

Và tất cả những tình tiết này đã làm độc giả cảm thấy bot AI đã làm quá tốt so với khả năng, trừ khi Patti đã tạo ra được một robot AI đỉnh cao đến từ tương lai để ngăn cản Connors.

Ta thường không mong đợi sự hài hước từ Batman, bởi câu chuyện của anh ấy không mấy đáng cười, nhưng kịch bản này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thực sự bật cười vì những chi tiết ngớ ngẩn thú vị mà AI thêm vào.

Khi một chương trình máy tính bắt đầu có khả năng suy nghĩ nhiều góc độ như một tiểu thuyết gia hạng trung, thì có lẽ đã đến lúc phải lo lắng vì công việc của chúng ta đang gặp nguy hiểm.

Chúng ta không thể dự đoán được một bộ phim Batman do AI viết hoàn chỉnh sẽ đi đến đâu, tuy nhiên, chắc chắn kịch bản này sẽ rất đáng để đọc khi nhìn vào một trang này.

FPT TechInsight
Theo Techgrabyte

Tin liên quan: