Samsung Galaxy Note 8 sau khi được ra mắt đã làm giới công nghệ sục sôi đồng thời cũng có nhiều lời khen tặng cho chiếc smartphone mới nhất của Samsung. Tuy nhiên Note 8 lại có giá khá cao, với mức giá bắt đầu từ 930 USD, giá phân phối chính thức tại Việt Nam gần 23 triệu đồng. Tại sao Galaxy Note 8 lại có giá cao vượt lên như thế?

930 USD thực chất không phải là “mức giá đầy đủ” được niêm yết

Khi mua một sản phẩm mới nhất của Samsung, người dùng sẽ nhận được những đề nghị giảm giá, tặng quà khá hấp dẫn xoay quanh sản phẩm chính mà họ mua. Bởi khi mua một sản phẩm mới nhất của Samsung, người dùng sẽ nhận được những đề nghị giảm giá, tặng quà xoay quanh sản phẩm chính mà họ mua. Nếu tính ra khách hàng sẽ được tặng số tiền chiết khấu khá lớn.

Có thể hiểu là Samsung đang sử dụng chiến lược “gia tăng giá trị sản phẩm bằng quà tặng”. Ví dụ bên trong mức giá gần 23 triệu đồng, người dùng chỉ phải bỏ ra hơn 19 triệu đồng để sở hữu chiếc điện thoại, còn 4 triệu còn lại là quà tặng.

Đây là chiến lược bán hàng đang được Samsung áp dụng không chỉ với Note 8 mà còn nhiều sản phẩm khác, khi người dùng đặt trước sản phẩm này trong vòng 1 tháng sau khi ra mắt, tại cửa hàng Samsung hay tại những hãng bán lẻ khác, họ sẽ được tặng kèm một số quà tặng nhất định. Chiến lược này cũng là một cách thu hút khách hàng rất tốt, không chỉ Samsung mà nhiều hãng bán hàng khác cũng đang áp dụng rộng rãi.

Sự tác động đến từ các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Mỹ

Tại thị trường Mỹ, các hãng cung cấp dịch vụ di động khi nhận bán ra Note8 cũng đã điều chỉnh giá của sản phẩm này sao cho phù hợp với chính sách và hợp đồng của họ đối với người dùng, điều này vô hình chung cũng tác động đến giá của Note 8 trên thị trường nói chung.

Để dễ hiểu chúng ta có thể xem xét một ví dụ: ở Mỹ một chiếc điện thoại bình thường ngoài thị trường có giá 800 USD, khi được bán ra bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng, mức giá này sẽ là 930 USD. Tuy nhiên trong 930 USD đó đã bao gồm một hợp đồng cho phép người dùng trả góp chiếc điện thoại trong vòng 24 tháng, đi cùng với đó là những điều khoản về giá, chính sách để phù hợp với điều kiện của nhà mạng di động.

Các cải tiến trên Note 8 đều đáng “đồng tiền bát gạo”?

Với giá 930 USD, tương đương 23 triệu đồng, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại với màn hình vô cực OLED thiết kế viền Bezel, điều mà chưa hãng nào có trên sản phẩm của minh (mặc dù LG và Apple vào tháng sau rất có thể sẽ công bố mẫu iPhone mới với thiết kế tương tự). Ngoài ra, camera kép với tính năng Life focus, chống rung quang học cũng thực sự tiên tiến. Đây cũng là một trong những lý do chính đáng để Samsung tăng giá, khi họ đang tạm dẫn đầu về công nghệ với sản phẩm Note 8 khi so sánh với các hãng khác ở thời điểm hiện tại.

Hàng loạt phụ kiện tăng cường cho Samsung Galaxy Note 8

Với siêu phẩm Galaxy Note 8 ông lớn Samsung không chỉ đơn thuần đem đến một chiếc điện thoại mà còn xây dựng cả một hệ sinh thái phụ kiện tương ứng. Những thiết bị này từng đi kèm với với Galaxy S8, Galaxy S8+,… giờ được cập nhật để tương thích với một siêu phẩm của hãng trong năm 2017.

Gear VR kèm tay điều khiển

loat-phu-kien-tang-cuong-cho-galaxy-note-8Kính thực tế ảo thế hệ 2017 được Samsung phát triển cùng Oculus. Thiết kế này được thiết kế để phù hợp với màn hình lớn của chiếc Note 8 và giống hệt model đi kèm của Galaxy S8. Gear VR đi kèm tay điều khiển Controller  giúp người dùng tương tác với môi trường thực tế ảo. Trong năm nay, dự kiến sẽ phát triển hơn 70 game so với 20 game hiện tại nó đang hỗ trợ.

Camera Gear 360

loat-phu-kien-tang-cuong-cho-galaxy-note-8-1Để mang lại khả năng chụp ảnh 360 độ, camera của Samsung được trang bị hai ống kính mắt cá góc rộng nằm đối diện nhau. Gear 360 hình tròn, nằm gọn trong lòng bàn tay với kích thước gần bằng một quả bóng tennis.

Trên phiên bản mới, thiết bị cho phép ghi hình 4K và stream video 2K lên YouTube. Không chỉ tương thích với các thiết bị của Samsung, Gear 360 mới còn hỗ trợ nền tảng iOS của Apple.

Samsung Dex

loat-phu-kien-tang-cuong-cho-galaxy-note-8-2Samsung đã chứng minh là người tiên phong, bằng việc cho ra mắt “DeX docking station” – một thiết bị hỗ trợ cho phép người dùng thiết lập chiếc điện thoại trở thành một PC máy tính và làm việc trên nền tảng Desktop như các mẫu máy tính thông thường.

Dex hoạt động dựa trên nền tảng Android nhưng được tùy biến sâu để phục vụ nhu cầu làm việc đa nhiệm của người dùng với màn hình nhiều cửa sổ, giao diện các ứng dụng tương tự phiên bản trên PC, hỗ trợ chỉnh sửa ảnh hay video…

Kết luận

Tháng 9 tới đối thủ truyền kiếp của Samsung sẽ cho ra mắt chiếc iPhone thế hệ tiếp theo, được kỳ vọng đem trong mình những cải tiến đột phát, đúng với chất của Apple. Hiện giờ giá của mẫu iPhone này được cho rằng sẽ vượt quá mức 1000 USD. Có lẽ người dùng sẽ phải dần “thích nghi” với sự tăng giá của các mẫu smartphone cao cấp trong tương lại, mặc dù trước kia, đây là một mức giá không tưởng.

Tuy nhiên, nếu thực sự những mẫu điện thoại mới này đáp ứng đầy đủ nhu cầu, được tích hợp những công nghệ tiên tiến, hiện đại và bứt phá, thì mức giá như thế vẫn xứng đáng để người dùng bỏ hầu bao ra đầu tư.

Tổng hợp

Tin liên quan: