Surface Laptop của Microsoft sẽ được bán ra vào giữa tháng 6 với giá khởi điểm 999$. Đặc biệt. thiết bị mới trong dòng Surface này nhẹ và nhanh đến mức kinh ngạc.

Trong sự kiện tại New York diễn ra vào hôm qua (ngày 2/5), Panos Panay phó chủ tịch của Microsoft khẳng định rằng “Laptop Surface nhẹ hơn và mỏng hơn so với bất kỳ chiếc MacBook Air hay MacBook Pro nào. Nhanh hơn so với Air và Pro. Thời lượng pin lâu hơn so với bất kỳ chiếc MacBook nào“.

Giống như những những sản phẩm Surface khác của hãng, Surface Laptop có một màn hình cảm ứng 13.5 inch, với 3.2 triệu điểm ảnh. Thiết bị này hỗ trợ Surface Pen trong việc ghi chú và vẽ trên màn hình. Nó không có bàn phím tháo rời và thiết kế như một laptop truyền thống. Thiết bị này sử dụng màn hình PixelSense, chạy Windows 10 S – phiên bản chỉ cho phép cài đặt ứng dụng từ Windows Store.

Dày 14.5 milimeter và nặng 1.25 kilogram, thiết bị mới này chạy trên bộ xử lí core i5 hoặc i7 dựa trên mô hình Kaby Lake của Intel, và bo mạch chủ hỗ trợ ổ SSD lên tới 1TB. Thời lượng pin của máy vào khoảng 14.5 giờ. Nhà sản xuất cho biết hãng sẽ nâng cấp chiếc Laptop để không bị hao pin khi để ở chế độ ngủ.

Về cổng kết nối, Microsoft có quyết định khá kỳ lạ khi trang bị cho laptop Surface cổng USB Type-A, cổng mini-DP. Máy sử dụng cổng sạc từ tính giống như các máy tính Surface khác.

Laptop Surface của Microsoft có loa đặt dưới bàn phím, do bàn phím được phủ bằng một lớp vải nên âm thanh dễ dàng lọt qua, không cần khe cho loa. Bàn phím mang lại trải nghiệm gõ tuyệt vời với đèn nền và khoảng cách di chuyển của phím lên tới 1,5 mm. Máy tương thích với Surface Dial va dock Surface Docking.

Laptop Surface mới ra mắt của Microsoft có những tùy chọn màu sắc trẻ trung gồm bạc, đỏ tía, xanh và vàng, hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên. Thiết bị sẽ được bán ra vào ngày 15 tháng 6 với giá khởi điểm của laptop Surface là 999 USD dành cho phiên bản sử dụng chip Core i5, 4 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB. Hiện chưa có thông số cụ thể và mức giá của phiên bản Surface Laptop sử dụng chip Core i7.

Video giới thiệu Surface laptop của Microsoft: 

 Nam Phong (Tổng hợp)

Tin liên quan: