Một số thông tin từ Hội nghị ACL – Chia sẻ từ các chuyên gia xử lý ngôn ngữ tự nhiên của FPT

195

15-18h thứ 6 ngày 22/09, Ban Công nghệ FPT (FTI) phối hợp cùng Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU) tổ chức Seminar công nghệ với chủ đề: “Một số thông tin đáng chú ý về Hội nghị ACL” tại phòng đào tạo, tầng 14, tòa nhà FPT, Duy Tân, Cầu Giấy. 

Hội nghị ACL là hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và ngôn ngữ học tính toán. Các bài báo được chấp nhận cho công bố trong hội nghị thường là những nghiên cứu có chất lượng cao được chọn lọc, bình duyệt rất nghiêm túc từ rất nhiều các bài báo gửi đến hội nghị.

Seminar được tổ chức dành cho cán bộ công nghệ FPT nói riêng và tất cả những người quan tâm đến lĩnh vực xử lí ngôn ngữ tự nhiên nói chung. Trong khuôn khổ hội thảo, các diễn giả sẽ đem đến những chia sẻ về tổng quan những xu hướng nghiên cứu quan trọng trong hội nghị ACL 2017, phân tích ngữ nghĩa (Semantic Analysis), ứng dụng của kỹ thuật attention trong mô hình mạng neural sequence-to-sequence trong các bài toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên, những nghiên cứu có thể vận dụng vào các bài toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên đang giải quyết trong các dự án nghiên cứu tại FPT.

Thông tin diễn giả

TS. Lê Hồng Phương

TS. Lê Hồng Phương

Anh là chuyên gia xử lý ngôn ngữ tự nhiên Ban Công nghệ tập đoàn FPT (FTI), cộng tác viên nghiên cứu Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT. Anh là nhà khoa học chính của một số dự án nghiên cứu phát triển của Ban Công nghệ FPT trong gần 4 năm qua. Lĩnh vực nghiên cứu chính của anh: xử lí ngôn ngữ tự nhiên và ứng dụng trong khoa học máy tính. Đồng thời anh cũng là tác giả của một số phần mềm xử lí ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Link website cá nhân: http://mim.hus.vnu.edu.vn/phuonglh/

TS. Phạm Quang Nhật Minh

TS. Phạm Quang Nhật Minh

Anh là nhà nghiên cứu về xử lí ngôn ngữ tự nhiên tại Viện nghiên cứu công nghệ FPT (Đại Học FPT). Anh từng là nghiên cứu viên tại trung tâm nghiên cứu về các hệ thống thông minh (Data-driven Intelligent System Research Center) thuộc viện nghiên cứu công nghệ thông tin và truyền thông (NICT), Nhật Bản.

Lĩnh vực nghiên cứu của anh bao gồm: suy diễn trong văn bản (Textual Entailment Recognition), hỏi đáp tự động (Question Answering), trích xuất thông tin (Information Extraction) và trích xuất quan hệ ngữ nghĩa trong văn bản (Semantic Relation Extraction). Hiện tại, anh đang tham gia vào dự án phát triển chatbot platform FPT.AI với tư cách là nhà khoa học dữ liệu.

Để đăng kí tham dự hội thảo, điền thông tin theo mẫu và gửi về DiuTT trước 9 giờ sáng thứ 5 ngày 21/09/2017.

 

STTIDHọ tênĐơn vịBộ phậnChức danhEmailMobile
        

Seminar “Một số thông tin đáng chú ý về Hội nghị ACL”

Thời gian: 15-18h thứ 6 ngày 22/09

Địa điểm: Phòng đào tạo, tầng 10, tòa nhà FPT, Duy Tân, Cầu Giấy

Hotline: 0169.4747.220 (Ms DiuTT)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here