Ian Goodfellow, một trong những bộ óc hàng đầu về trí tuệ nhân tạo tại Google, đã gia nhập Apple trong vai trò giám đốc.

Apple ngày càng nỗ lực khai thác AI để tăng cường phần mềm và phần cứng. Năm ngoái, Apple đã thuê John Giannandrea, người đứng đầu AI và tìm kiếm tại Google, để giám sát chiến lược AI.

Goodfellow đã cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình vào thứ Năm và xác nhận rằng đã chuyển từ Google sang Apple vào tháng 3 với vai trò giám đốc máy học trong Nhóm dự án đặc biệt. Được biết, ngoài việc phát triển AI cho các tính năng như FaceID và Siri, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ lái tự động.

Phát ngôn viên của Google đã xác nhận sự ra đi của Goodfellow còn Apple từ chối bình luận.

Goodfellow là cha đẻ của cách tiếp cận mới về AI, còn được biết đến với cái tên GANs hay Generative Adversarial Networks (Các mạng đối lập sản sinh) cho phép các hai mạng thần kinh nhân tạo có thể kết hợp với nhau để sản sinh ra các mô hình để chúng tự học hoặc “sáng tạo” mà không cần đến sự giám sát của con người.

Các hệ thống GANs đang được sử dụng để tạo ra các deepfakes – gương mặt giả để truyền thông.

Trước Google, Goodfellow từng làm việc cho OpenAI, hãng AI do Elon Musk, Peter Thiel, Reid Hoffman và nhiều tên tuổi hàng đầu khác trong ngành công nghệ tài trợ. Các tiếp cận về GANs của Goodfellow hiện đang được trích dẫn nhiều trong các tài liệu nghiên cứu về AI.

Theo CNBC

Tin liên quan:
  • 95
    Shares