Nền tảng công nghệ chuỗi khối được bình chọn là “sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2020.

Hội đồng giám khảo của Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards 2020) đánh giá akaChain có sự vượt trội về tính năng bảo mật bằng ứng dụng công nghệ blockchain, đồng thời rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ quan trọng giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng. akaChain hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng có thể đánh giá chính xác rủi ro tiềm ẩn trong hệ thống thanh toán góp phần giảm nợ xấu.

Đây là sản phẩm tiên phong trên thị trường giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng cắt giảm chi phí, tăng năng suất lao động và đẩy mạnh tính bảo mật hệ thống. Qua đó, doanh nghiệp tạo ra nhiều mô hình tăng trưởng mới mà trước đây chưa thể do những hạn chế về công nghệ và tự động hóa.

Ông Trần Hoàng Giang (giữa), Giám đốc công nghệ Akachain, FPT Software nhận giải thưởng tối 18/10.

Dựa trên công nghệ blockchain, akaChain hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối. Điểm vượt trội của nền tảng này là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: định danh khách hàng điện tử (eKYC); chấm điểm tín dụng (credit scoring); chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc.

Đại diện ban tổ chức giải thưởng khẳng định những nền tảng số “Make in Vietnam” như akaChain sẽ truyền cảm hứng, khuyến khích các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn, ứng dụng công nghệ để chuyển đối số thành công.

Ra mắt vào cuối năm 2018 đến nay, akaChain được được nhiều khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới sử dụng, trong đó có: Masan Group (ngành tiêu dùng nhanh); Bảo Việt, AIA Vietnam (ngành bảo hiểm); VPBank (ngành tài chính- ngân hàng). akaChain cũng là một trong những nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận nhằm thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đại diện FPT Software, akaChain là nền tảng nằm trong bộ giải pháp chuyển đổi số do FPT phát triển và là nền tảng số hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế số của quốc gia. Trong thời gian tới, akaChain sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch và hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng.

Cùng với akaChain, 3 sản phẩm, giải pháp khác là Nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu FPT.Fortuna, Phần mềm giải pháp đào tạo trực tuyến FPT.eLearning, Sổ khám bệnh điện tử – FPT.CaresBook của FPT cũng được vinh danh tại sự kiện.

“Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen, hệ sinh thái sản phẩm giải pháp đa dạng, FPT sẵn sàng trở thành đồng minh của doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi mô hình doanh nghiệp số”, đại diện FPT nhấn mạnh.

Vietnam Digital Awards là giải thưởng do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức thường niên, với mục tiêu tôn vinh các đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ số vào hoạt động nghiên cứu, hoạt động sản xuất, kinh doanh các dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin. Năm 2020 là năm thứ ba giải thưởng diễn ra, gồm 4 hạng mục trao giải: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu; cơ quan Nhà Nước chuyển đổi số tiêu biểu; thu hẹp khoảng cách số.

Vietnam Digital Awards 2020 đánh giá, bình chọn dựa trên các tiêu chí chính như: tính năng, chức năng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ, bảo mật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ; sự nổi trội của sản phẩm, dịch vụ so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường; đánh giá hiệu quả của quá trình chuyển đổi bằng doanh thu, thị phần; năng lực uy tín của đơn vị, chủ doanh nghiệp.

Theo VnExpress

Tin liên quan: