Nét mới sao khuê 2018 tới từ các công nghệ 4.0

129

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 – Danh hiệu uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. 

Sao khuê được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam tin tưởng và đánh giá cao. Các sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê luôn có chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, được thị trường tin tưởng, chiếm ưu thế trong cạnh tranh lớn, góp phần thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT Việt Nam với nhiều thành tựu lớn trong hơn 1 thập kỷ qua.

Năm 2018 là năm thứ 15 chương trình danh hiệu Sao Khuê được tổ chức, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4  đang là xu thế không thể đảo ngược, tác động tới các ngành, nghề trên thế giới. Năm nay, chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018 mở thêm hạng mục Danh hiệu Sao Khuê dành cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong xu hướng công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như: AI, IoT, Big Data, RPA, VR, AR, in 3D. Đây đang là những xu hướng công nghệ được giới công nghệ trên toàn thế giới tập trung nghiên cứu và phát triển.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA cho biết: Những sản phẩm, dịch vụ thuộc nhóm xu hướng công nghệ mới nói trên sẽ được ưu tiên, khuyến khích phát triển ở mức độ cao nhất vì đây sẽ là những sản phẩm, dịch vụ chủ lực và là những công nghệ mà trí tuệ Việt Nam, hoàn toàn có thể nắm bắt được trong một thời gian không quá dài. Nó sẽ tạo lợi thế vô cùng lớn cho không chỉ ngành CNTT Việt Nam mà toàn ngành kinh tế khi được ứng dụng mạnh mẽ trong cuộc cách mạng 4.0. Sao Khuê sẽ làm nhiệm vụ phát hiện và thúc đẩy những công nghệ này phát triển nhanh hơn, mạnh hơn cả về quy mô và chất lượng.

Sao Khuê được tổ chức lần đầu năm 2003, khởi xướng bởi VINASA. Trải qua 14 năm tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê (được tổ chức từ 2003-2010) đã trao cho 217 sản phẩm, dịch vụ phần mềm ưu việt Việt Nam và Danh hiệu Sao Khuê ( từ năm 2011 đến nay) đã được trao cho 457 sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các doanh nghiệp Việt Nam. Có  thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu như: phát triển chính phủ điện tử với cổng thông tin chinhphu.vn; quản lý đất đai Nhân Ý; phát triển y tế giáo dục với YTON, phát triển hệ thống thương mại, thanh toán với vatgia.com; chodientu.vn….

Theo kế hoạch, các doanh nghiệp có thể đăng ký các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tham gia Chương trình từ nay đến hết ngày 5/3/2018. Công tác bình chọn sẽ diễn ra trong tháng 3/2018. Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê lần thứ 15 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 4/2018. Chi tiết về Hồ sơ và hướng dẫn tham dự có trên website: www.danhhieusaokhue.vn.

Sản phẩm, dịch vụ xuất sắc được công nhận danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2017

Nhóm sản phẩm, giải pháp phần mềm

  1. Phần mềm BRAVO 7 (ERP-VN) của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.
  2. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet của Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo.
  3. Sách điện tử IseeBooks của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng.
  4. Bộ sản phẩm học Tiếng Anh tương tác Tapkids của Công ty TNHH Taplife Việt Nam.
  5. Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh của Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT.
  6. Hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) của Tập đoàn Viễn thông Quân đội.
  7. Ví Việt của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Nhóm dịch vụ phần mềm

  1. Dịch vụ: xuất khẩu dịch vụ phần mềm của Công ty TNHH Phần mềm FPT.
  2. Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm của Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam.
  3. Dịch vụ Tích hợp hệ thống của Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC.

Lê Hoàng

Tin liên quan: