Trước tình trạng nhiều người dùng phàn nàn về tiếng cười “ghê rợn” tự phát ra trong đêm của trợ lý ảo Alexa, Amazon đã thừa nhận và tìm cách khắc phục sự cố này.

Vài ngày qua, nhiều người dùng các thiết bị có hỗ trợ Alexa đã phàn nàn rằng họ nghe thấy tiếng cười lạ thường từ trợ lý ảo Alexa. Trả lời The Verge về tình trạng này, Amazon cho biết: “Chúng tôi có biết về điều này và đang cố gắng khắc phục nó.”

Sau đó Amazon thông báo rằng kế hoạch khắc phục lỗi trên sẽ liên quan đến việc vô hiệu hóa câu lệnh “Alexa, cười lên” và thay vào đó bằng cụm từ “Alexa, bạn có thể cười được không”. Theo Amazon, cụm từ “Alexa, bạn có thể cười được không” sẽ ít có khả năng gây nhầm lẫn cho thiết bị hơn. Hay nói cách khác, phần mềm Alexa có khả năng nghe nhầm những từ và cụm từ thông dụng có cách phát âm tương tự như câu lệnh yêu cầu Alexa cười lên. “Chúng tôi cũng đang thay đổi cách Alexa phản ứng lại, thay vì chỉ phát ra tiếng cười, Alexa sẽ trả lời “Chắc chắn là tôi có thể cười” sau đó mới cất tiếng cười”.

Thông tin về sự cố này của Alexa đã được lan truyền bởi các phương tiện truyền thông, và hiện đang là một trong những sự kiện nổi trội trên Twitter. Nhiều người dùng Twitter và Reddit cho biết, khi Alexa cười, họ đã tưởng là có một người thực sự đang cười ở gần họ. Điều này thực sự rất đáng sợ khi bạn đang ở nhà một mình. Nhiều người còn cho biết họ nghe thấy tiếng đổ vỡ khi họ rút dây cắm của các thiết bị có hỗ trợ Alexa.

Người dùng Twitter @CaptHandlebar là một trong những người đầu tiên thông báo về sự việc này vào ngày 22 tháng Hai.

“Alexa quyết định cười một cách vô cớ khi tôi đang ở trong bếp. Khiến tôi và @SnootyJuicer rùng cả mình. Tôi cứ tưởng có đửa trẻ con nào đang cười đằng sau tôi chứ.”

Sau đó, có rất nhiều người khác cũng phản ánh rằng họ nghe thấy tiếng cười kì lạ này. Có lúc tiếng cười này tự phát ra, đôi khi nó lại xuất hiện như một phản ứng kì lạ sau yêu cầu tắt đèn.

“Đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ thì Alexa trên chiếc loa Amazon Echo Dot tự dưng phát ra tiếng cười to và ghê rợn… Có khi tối nay tôi bị giết mất thôi.”

Theo TheVerge

Tin liên quan: