Diễn ra vào ngày 24/12/2019 tại FPT Software HCM, Solution Forum #62 với chủ đề “Applied AI: Insider Story” sẽ được dẫn dắt bởi 3 diễn giả là những chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực AI và Data Science, đó là anh Nguyễn Xuân Phong – CAIO, FPT Software; chị Huỳnh Ngọc Quí – Data Scientist, InfluencerBD; và anh Hưng Ngô – Founding Director, Center of Talent in AI.

Với chủ đề “Applied AI: Insider Story”, Solution Forum số cuối cùng của năm 2019 là nơi hội tụ của 3 chuyên gia trong lĩnh vực AI và Data Science. Diễn đàn công nghệ được diễn ra vào ngày 24/12, từ 13h30 đến 16h30 tại phòng Harvard (tầng G, F-Town 1, FPT Software HCM).

Tại Solution Forum #62, các diễn giả khách mời sẽ chia sẻ những câu chuyện thú vị về AI dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Trải qua một quá trình học tập lâu dài, họ là những người tiên phong trong công cuộc nghiên cứu và ứng dụng AI vào các lĩnh vực, thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh, tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới.

Chương trình có sự hiện diện của anh Nguyễn Xuân Phong – CAIO, FPT Software; chị Huỳnh Ngọc Quí – Data Scientist, InfluencerBD; anh Hưng Ngô – Founding Director, Center of Talent in AI. Chương trình còn có phiên thảo luận (panel discussion) với sự dẫn dắt của anh Trần Nguyễn Đăng Khoa – Technical Consultant, FPT Software.

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Xuân Phong sẽ có phần chia sẻ về việc áp dụng Reinforement Learning, kết hợp cùng prediction AI và decision AI vào cơ chế hoạt động của nhà máy lọc nước. Đây là một dự án AI nhằm hỗ trợ đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình lọc nước, được anh nghiên cứu và triển khai cho các nhà máy lọc nước của Hitachi tại Nhật Bản.

Anh Nguyễn Xuân Phong là một trong những gương mặt nổi bật trong giới nghiên cứu công nghệ tại Việt Nam và thế giới. Anh hiện đang là Visiting Researcher tại Mila, một viện nghiên cứu AI tại Quebec (Canada), đồng thời cũng là một Researcher tại Hitachi Central Research Laboratory (Nhật Bản).

Từ tháng 8/2019, anh Nguyễn Xuân Phong được bổ nhiệm vị trí Giám đốc AI (CAIO), chịu trách nhiệm định hướng cho các hoạt động nghiên cứu AI tại FPT Software; hỗ trợ, tư vấn hoạt động nghiên cứu phát triển các dự án liên quan đến AI.

Tiếp nối chương trình, chị Huỳnh Ngọc Quí sẽ chia sẻ bài toán “Uncovering fake patterns on Instagram”, hỗ trợ các nhãn hàng đánh giá các KOL/Influencer (người có tầm ảnh hưởng). Influencer marketing là một xu hướng đang thịnh hành trong ngành quảng cáo, dự đoán thị trường này sẽ đạt 8 tỉ USD vào năm 2020. Để giúp các nhãn hàng tránh lựa chọn KOL/Influencer giả mạo, đội ngũ Data Science của InfluencerDB đã thu thập và xử lý dữ liệu, sử dụng các thuật toán và tích hợp các model để đưa ra kết quả đánh giá.

Chị Huỳnh Ngọc Quí tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi chuyên ngành International Management and Information Systems tại trường South Westphalia University of Applied Sciences (Đức). Năm 2017, chị đầu quân cho InfluencerDB với vị trí Data Scientist. Đây là một trong những công ty hàng đầu tại châu Âu chuyên cung cấp giải pháp influencer marketing.

Tại phần cuối của chương trình, anh Hưng Ngô sẽ trò chuyện về các concept của AI trong việc hỗ trợ con người đưa ra quyết định. Tích hợp deep learning và deep reasoning, các ứng dụng AI gần đây đã có được trực giác nhanh nhạy, tối ưu hóa việc đưa ra quyết định trong các lĩnh vực quan trọng.

Anh Hưng Ngô hiện là Giám đốc sáng lập Trung tâm tài năng AI (Center of Talent in AI, CoT.AI), đồng thời là CAIO tại AINovation. Anh từng có nhiều thời gian là giảng viên nghiên cứu tại các AI lab của những trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đức, Thuỵ Sỹ, Hàn Quốc. Anh cũng là chủ sở hữu của rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về AI.

Để khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về công việc và quá trình trở thành các chuyên gia về AI và Data Science, phiên thảo luận và hỏi đáp sẽ được diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ với sự tham gia của tất cả các diễn giả, dưới sự dẫn dắt của anh Trần Nguyễn Đăng Khoa – Technical Consultant, Head of Solution & Technology Unit, FPT Software.

Chương trình cũng sẽ được livestream trên group Workplace Solution Forum vào lúc 13h30 ngày 24/12/2019; đăng ký tham gia ngay tại ĐÂY này trước 17h ngày 22/12/2019.

Solution Forum #62: “Applied AI: Insider Story”

  • Thời gian: từ 13h30 đến 16h30, ngày 24/12/2019;
  • Địa điểm: tại phòng Harvard (tầng G, F-Town 1, FPT Software Thành phố Hồ Chí Minh);
  • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ [email protected].

Tin liên quan: