Vietnam AI Hackathon là cuộc thi do Tập đoàn FPT tổ chức. Trong cuộc thi này, FPT mở rất nhiều API và dữ liệu giá trị làm nền tảng phát triển sản phẩm cho các thí sinh. Ngoài cơ hội được sử dụng nguồn tài nguyên có giá trị từ FPT, tại cuộc thi lần này, những người yêu công nghệ khắp Việt Nam còn có cơ hội diện kiến 5 vị giám khảo “khủng” trong làng công nghệ Việt.

Anh Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech

Anh Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech

Anh Nguyễn Hòa Bình là người sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn NextTech. Anh tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Hà Nội và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin. Trước khi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT NextTech, anh được biết đến với vai trò là nhà sáng lập của Công ty giải pháp phần mềm PeaceSoft Group, đồng thời là một trong những người đi đầu trong ngành Thương mại điện tử và thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Anh LeX Nguyễn – Trưởng phòng phát triển khu vực Amazon Web Services

Anh LeX Nguyễn tốt nghiệp cử nhân khoa học ngành Hệ thống thông tin quản lý trường đại học Drexel, Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp anh đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng cho các công ty lớn như IBM, Oracle, Red Hat, Autodesk, Microsoft tại Việt Nam và Singapore. Từ tháng 9/2016, đến nay anh kiêm nhiệm vị trí trưởng phòng phát triển khu vực cho Amazon Web Services tại Việt Nam.

Anh Tom Trần – Giám đốc điều hành sero.ai

Anh Tom Trần tốt nghiệp đại học Lübeck ngành toán học ứng dụng tại Đức. Anh có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, và là nhà sáng lập của Geekpolis, Việt Nam (2015). Từ 3/2013 – 6/2016, anh là Kiến trúc sư Giải pháp cấp cao của Liên Hợp Quốc, và là Kiến trúc sư cấp cao, Giám đốc APAC, FFW (5/2015 – 9/2016). Từ 10/2016 đến nay, anh đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của sero.ai – Công ty về công nghệ gieo trồng thông minh, sử dụng phương pháp dữ liệu, học máy để hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và tối ưu hoá chuỗi giá trị.

Anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software

Anh Hoàng Nam Tiến là học sinh chuyên Toán Hà Nội – Amsterdam. Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội, anh gia nhập FPT vào năm 1993. Anh được đề bạt vào vị trí Trưởng phòng Kế hoạch Kinh doanh khi còn rất trẻ nhờ vào sự am hiểu và năng lực vượt trội trong lĩnh vực phân phối. Trở thành chủ tịch FPT Software từ 2012, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã đưa FPT Software tăng trưởng với tốc độ >30%/năm. Chặng đường 4 năm phát triển của FPT Software (2012-2015), dưới sự lãnh đạo của anh Hoàng Nam Tiến, doanh số đã cán mốc 200 triệu USD (năm 2016) và hiện có mặt tại 18 quốc gia trên thế giới.

Anh Dương Dũng Triều – Phó tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS)

Anh Dương Dũng Triều – Tổng giám đốc khối ngành Tài chính Ngân hàng của FIS (FISBank).

Anh Dương Dũng Triều gia nhập FPT từ năm 1995. Anh đã đảm nhiệm nhiều trí quan trọng tại các công ty thành viên và có nhiều kinh nghiệm quản lý triển khai các dự án CNTT lớn của FPT tại thị trường trong và nước ngoài.  Anh từng giữ vị trí Phó Giám đốc Trung tâm Phần mềm số 3 thuộc FPT (2000 – 2003), Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp Phần mềm FPT (2003 – 2006), Phó Tổng Giám đốc FPT IS (2007 – 2010), Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) (2010 – 2014). Từ năm 2014 đến  nay, anh đảm nhiệm vai trò Phó Tổng giám đốc FPT, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

Sau gần 10 năm học tập và làm việc tại Đại học Cambridge (Anh Quốc) với vai trò là Tiến sĩ ngành toán học, anh Đặng Hoàng Vũ trở về Việt Nam và gia nhập FPT vào tháng 8/2014. Với sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực computer vision, anh Vũ đã đóng vai trò quan trọng trong những hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn FPT, từ đó xây dựng nên các giải pháp phân tích khách hàng trong thương mại điện tử, phát hiện gian lận trong các hệ thống y tế, tài chính, ngân hành, phát triển nền tảng quản lý dữ liệu của FPT và hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên thuộc FPT.

Vietnam AI Hackathon có tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, trong đó giải thưởng tiền mặt lên tới trên 100 triệu đồng, riêng đội thắng cuộc sẽ nhận 50 triệu đồng tiền mặt, hiện vật và tài khoản hàng nghìn đô từ nhà tài trợ Amazon và 6 tháng FPT cùng đồng hành, hỗ trợ phát triển sản phẩm… Cuộc thi kì vọng sẽ tạo ra sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam nhằm phát triển những ý tượng tạo nên ứng dụng, sản phẩm mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Những đội thi đến từ khu vực ngoài Hà Nội sẽ được FPT đài thọ chi phí đi lại để tham gia chương trình.

Tin liên quan: