Hôm qua (6/6/2017), sự kiện Ngày công nghệ FPT 2017 diễn ra tại tầng 2, Khách sạn Grand Plaza đã thành công tốt đẹp khi đón tiếp hơn 700 lượt người tham dự và thu hút hơn 20.000 lượt xem trực tiếp qua kênh Facebook của Trang tin công nghệ Tập đoàn FPT TechInsight. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của FPT TechDay 2017 qua những bức ảnh dưới đây.

Bạn đăng kí lưng áo ướt đẫm mồ hôi

Vượt qua thời tiết nắng nóng bất thường của Hà Nội những ngày qua, các bạn đăng kí đã đến check-in rất đúng giờ để tham dự chương trình. Theo thống kê của BTC, chương trình đã chào đón hơn 700 người tham dự.

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc khai mạc FPT TechDay 2017

Đúng 9 giờ sáng, Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc phát biểu khai mạc chương trình Ngày công nghệ FPT 2017 với chủ để: AI – Unlimited Future, Unlimited Experience.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đặt kì vọng vào các kỹ sư CNTT nước nhà

Chia sẻ tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, những năm qua, nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới đang củng cố vị trí dẫn đầu bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, như Google, Apple, Amazon… Thứ trưởng kỳ vọng, các kỹ sư công nghệ thông tin của Việt Nam đầu tư vào những ứng dụng có tính cạnh tranh cao, tạo cơ hội để sản phẩm Việt Nam có thể tiến ra khu vực và thế giới.

Dàn khách mời “khủng” tham dự chương trình

Đặc biệt, sự kiện FPT TechDay 2017 có sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao và chuyên gia công nghệ đến từ các tập đoàn lớn như: DuPont, AT&T, NeoPost, Amazon, IBM, NextTech, MOG…, đại diện lãnh đạo của các trường đại học lớn trên địa bàn Hà Nội, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Anh Lê Hồng Việt – CTO FPT chia sẻ về tiến trình phát triển công nghệ của FPT từ năm 1988 đến nay

Anh Lê Hồng Việt – CTO FPT cho biết FPT chọn AI (trí tuệ nhân tạo) làm chủ đề cho Tech Day 2017 bởi đây chính là hạt nhân của nền tảng mà tập đoàn đang thiết kế chuyển đối số cho khách hàng. Tập trung cho AI cũng là đầu tư lâu dài của FPT vào tương lai, đảm bảo việc xây dựng nền tảng vững chắc, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu trong những năm tới. Trên hình là tiến trình phát triển công nghệ của FPT từ năm 1988 đến nay.

Sân khấu trình diễn công nghệ với dàn xe tự hành

Với chủ đề về Trí tuệ nhân tạo, FPT đã trình diễn khu trải nghiệm trí tuệ nhân tạo với khu nhà thông minh, mô hình doanh nghiệp, thành phố thông minh, công nghệ tự hành, trợ lí ảo chatbot…

Khu vực Booth được nhiều người tham dự quan tâm

Nhiều công ty nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo cũng tham gia trình diễn tại khu vực demo của chương trình như: ALT, Five9, ELSA, Saltlux, Cinnamon Labs…

Bạn nhỏ thuộc đội Maker Hanoi say sưa quan sát demo từ các booth bên

Chương trình Ngày công nghệ FPT 2017 không chỉ thu hút các ông lớn, anh em kĩ sư trong ngành mà còn thu hút cả những bạn nhỏ yêu thích công nghệ từ Maker Hà Nội và em Tân đến từ Nhóm Găng Tay chuyển ngữ của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Thành phố Hồ Chí Minh.

FPT TechDay nằm trong f.transform() – chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng công nghệ do FPT tổ chức. Trước đó, trong 2 ngày 3, 4/6/2017, Vietnam AI Hackathon đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Fville 1, Hoà Lạc, Hà Nội với gần 100 đội đăng kí trên khắp cả nước. Sự kiện thu hút sự quan tâm của cộng đồng với hơn 13.000 lượt xem trực tiếp qua kênh Facebook. Ngày 5/6/2017 cũng đã diễn ra lễ kí kết về việc phát triển nguồn lực công nghệ cao giữa FPT  và trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyên Hà

Tin liên quan:
  • 2
    Shares