Ngày 26/09/2019, Solution Forum #60 sẽ được tổ chức tại FPT Software Hồ Chí Minh với chủ đề “Healthcare: Revolutionized by AI” nhằm chia sẻ những nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế. Đây cũng là lần đầu tiên chương trình diễn ra dưới dạng phiên thảo luận (panel discussion) với sự tham gia của các diễn giả nhiều năm kinh nghiệm trong mảng y tế đến từ FPT Software và Cinnamon AI Labs.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần biến đổi mọi lĩnh vực, nhưng đáng chú ý nhất chính là sức ảnh hưởng của AI trong lĩnh vực y tế. Từ chăm sóc sức khỏe đến nghiên cứu lâm sàng, từ phát triển thuốc đến bảo hiểm, các ứng dụng của AI được xem là cuộc cách mạng của ngành y tế. Một vài ứng dụng AI nổi bật trong y tế có thể kể đến là phẫu thuật với sự hỗ trợ của robot, trợ lý y tá ảo, hỗ trợ chẩn đoán lâm sàng, phân tích hình ảnh,…

Nhằm mở rộng kiến thức về AI trong lĩnh vực y tế, Solution Forum #60 sẽ được tổ chức dưới dạng panel discussion với sự tham gia của 3 diễn giả, đó là Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Trung Chánh (AI Scientist, FPT Software), Tiến sĩ Phạm Minh Quân (AI Researcher, Cinnamon AI Labs), anh Nguyễn Đức Tú (Product Owner, FPT Software). Phiên thảo luận được điều phối bởi anh Trần Nguyễn Đăng Khoa (STU HCM Manager).

Chương trình diễn ra vào lúc 14h30 đến 17h00, ngày 26/09/2019 tại phòng Oxford (tầng G, F-Town 1).

Ngoài cung cấp thông tin về hiện trạng của việc áp dụng công nghệ AI vào ngành y tế tại Việt Nam, chương trình còn “trình làng” hai ứng dụng AI liên quan đến image-to-image translation concept và Capsule network for image segmentation.

Cụ thể, anh Nguyễn Đức Tú sẽ phân tích hiện trạng của ngành y tế tại Việt Nam cùng quá trình phát triển hệ thống cho các bệnh viện tại Việt Nam.

Anh Tú có hơn 5 năm tham gia trực tiếp phát triển và triển khai sản phẩm hệ thống quản lý thông tin cho các mô hình bệnh viện tại Việt Nam. Hiện anh đang là Product Owner tại FPT Software.

Với bài nói về “Diverse Biomedical Image Processing applications with Image-to-image translation concept”, Tiến sĩ Trần Minh Quân sẽ giới thiệu các ứng dụng xử lý hình ảnh y sinh, tận dụng sức mạnh của Deep Learning và Machine Learning để thực hiện image-to-image translation.

Anh Trần Minh Quân là Tiến sĩ Khoa học Máy tính, ngành GPU Computing tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST, Hàn Quốc). Anh hiện đang là AI Researcher tại Cinnamon AI Labs, một công ty tư vấn và phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Năm 2017, công ty này lọt Top 100 công ty khởi nghiệp tiềm năng tại khu vực châu Á.

Một chủ đề chuyên sâu hơn sẽ được Tiến sĩ Nguyễn Đỗ Trung Chánh trình bày, đó là “ResCap: Residual Capsule Network for Image Segmentation”. Đây là một nghiên cứu do anh cùng team FWI thực hiện, huấn luyện thành công trên tập dữ liệu lớn, giúp tăng độ chính xác trong chẩn đoán hình ảnh. Theo đó, Capsule Network được xem là có thể khắc phục những thiếu sót của CNNs trong việc nhận diện hình ảnh.

Anh Nguyễn Đỗ Trung Chánh tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Robotics tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Các nghiên cứu của anh đa phần về robot vision, 3D reconstruction, image enhancement. Hiện anh đang làm việc tại FWI với vị trí AI Scientist.

Để tham gia chương trình, độc giả có thể đăng ký tại link này hoặc email đến [email protected]. Chương trình sẽ dành tặng nhiều phần quà hấp dẫn cho tất cả khán giả tham gia.

Solution Forum #60: “Healthcare: Revolutionized by AI”

  • Thời gian: 14h30 đến 17h00, ngày 26/09/2019
  • Địa điểm: Phòng Oxford (tầng G, F-Town 1), FPT Software Hồ Chí Minh
  • Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ [email protected].
Tin liên quan: