FPT.iHotel là phần mềm quản lý khách sạn được nghiên cứu và triển khai bởi FPT Information System. Hệ thống giúp quản lý toàn bộ các hoạt động tổng thể trong khách sạn, mang tính hiện đại, hiệu quả, bền vững đã được ứng dụng trong nhiều khách sạn, resort 5 sao đẳng cấp.

Công cụ “đắc lực” của nhà quản lý

Hệ thống ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn FPT.iHotel gồm nhiều phân hệ (module) quản lý từng phần nghiệp vụ chuyên biệt khác nhau như: Quản lý phòng và khách, bán hàng, sự kiện… và quy trình xử lý của các khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao. FPT.iHotel giúp giảm thời gian thực hiện các công việc thủ công, tiết kiệm chi phí văn phòng và các chi phí phát sinh không cần thiết, giúp quản lý kinh doanh hiệu quả, mang lại cho các khách sạn những lợi ích tích cực trong công tác quản lý và khai thác dữ liệu khách hàng.

FPT.iHotel hỗ trợ quản lý các bộ phận kinh doanh, lễ tân, thu ngân, bộ phận buồng.

Những tính năng chính của FPT.iHotel:

  • Quản lý hoạt động kinh doanh khách sạn
  • Quản lý các bộ phận kinh doanh, lễ tân, thu ngân, bộ phận buồng
  • Quản lý khách hàng và các công nợ
  • Quản lý kho hàng
  • Thống kê, báo cáo chính xác

FPT.iHotel quản lý hệ thống đặt phòng thông minh bằng việc tìm kiếm nhanh và đưa ra danh sách các phòng trống, vị trí và giá các phòng để khách hàng lựa chọn, xử lý các giao dịch đặt phòng hoặc hủy phòng của khách hàng, lưu trữ thông tin của khách hàng và lịch sử đặt phòng của khách.

FPT.iHotel giúp bộ phận lễ tân có thể thực hiện nhận phòng và trả phòng cho khách nhanh chóng, tính hóa đơn và in hóa đơn cho khách hàng, quản lý các khách hàng theo đoàn hoặc khách lẻ, phần mềm còn có thể xử lý một số vấn đề phát sinh như tách hóa đơn, ghép thêm người vào phòng.

FPT.iHotel quản lý tình trạng các buồng, phòng để cập nhật tình trạng lên hệ thống thường xuyên.

Phần mềm quản lý tình trạng các buồng, phòng để cập nhật tình trạng lên hệ thống thường xuyên, quản lý phòng sạch hoặc phỏng bẩn để lên kế hoạch cho nhân viên dọn dẹp, tránh tình trạng để khách hàng ở phòng không đảm bảo vệ sinh, đưa ra lệnh phòng đang sửa chữa đối với các phòng đã hỏng, quản lý tình trạng phòng sau khi khách đến và đi, quản lý các tài sản cố định trong phòng chi tiết.

Phân hệ quản lý kho của FPT.iHotel giúp xử lý thống kê hàng hóa trong kho bằng các thao tác nhập và xuất hàng, đưa ra định mức về lượng hàng trong kho và cảnh báo cho nhân viên quản lý biết để kịp thời nhập hàng về phục vụ cho khách hàng, đưa ra danh sách các hàng hóa được sử dụng nhiều để có phương hướng kinh doanh tốt hơn.

FPT.iHotel quản lý thông tin của khách hàng chi tiết như tên khách hàng, địa chỉ, số điện thoại, số chứng minh thư… quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng với khách sạn, quản lý các công nợ nếu có, đưa ra định mức và hạn phải thu các công nợ.

FPT.iHotel thống kê tình hình kinh doanh cụ thể cho chủ khách sạn nắm rõ nhất tình hình kinh doanh, thống kê doanh thu theo từng ca làm, các dịch vụ kèm theo, báo cáo về lượt khách nghỉ trong ngày, tình trạng các phòng và còn nhiều vấn đề khác trong chuỗi kinh doanh khách sạn.

Phần mềm cho hệ thống khách sạn chuẩn 5 sao

Sử dụng phần mềm kinh doanh khách sạn FPT.iHotel giúp tối đa hóa lợi nhuận cho chủ đầu tư, giảm thiểu các chi phí, nguồn nhân lực và bảo trì, hỗ trợ quản lý, triển khai và sáng tạo các chiến lược kinh doanh của khách sạn, khai thác hiệu quả các nguồn nhân lực và tài sản trong hệ thống khách sạn của mình.

Phần mềm quản trị khách sạn FPT.iHotel đã được ứng dụng cho khách sạn 5 sao ở Hồ Chí Minh và Phú Quốc cùng nhiều khách sạn khác trong hệ thống khách sạn của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist). Mới đây FPT Insformation System cũng vừa mới ký hợp đồng với một resort 4 sao tại Phú Quốc, đây là resort duy nhất cung cấp các dịch vụ xanh, gần gũi với thiên nhiên từ phòng ngủ đến các dịch vụ giải trí khác.

Đội dự án FPT.iHotel trong ngày triển khai tại khách sạn 5 sao Majestic Móng Cái.

Để có thành quả này, đội kinh doanh, tư vấn đã nhiều ngày nỗ lực theo đuổi và vượt qua các đối thủ mạnh trong lĩnh vực phần mềm khách sạn. Đồng thời đây cũng là hợp đồng mở màn của sản phẩm iHotel cho năm 2019. Dự kiến dự án này sẽ triển khai trong 5 tuần, với 5 phân hệ: Quản trị hệ thống, quản lý phòng và Khách, quản lý Bán hàng, quản lý sự kiện, quản lý tài chính kế toán.

Quản trị dự án FPT.iHotel – anh Đỗ Tân Nhàn cho biết: “Hệ thống quản lý khách sạn FPT.iHotel đã hoàn thiện, sẵn sàng triển khai cho các khách sạn chỉ với thời gian 1-3 tháng tuỳ quy mô. Đây là kết quả sau thời gian dài xây dựng sản phẩm và triển khai thí điểm tại Sài Gòn Tourist của FPT Information System”.

FPT Information System cũng đã đạt được thỏa thuận với hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft trong việc áp dụng nền tảng đám mây Azure vào hệ thống FPT.iHotel. Khi kết hợp các ứng dụng trên với Azure, FPT.iHotel sẽ tận dụng những ưu điểm của nền tảng đám mây, giảm thiểu chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng mà vẫn có thể tối ưu hóa tính ứng dụng, đảm bảo tính an ninh và bảo mật. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc FPT Information System có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình tới các khách hàng doanh nghiệp ở mức chi phí hợp lý nhất.

Phương Thảo

Tin liên quan: