Ngày 07/05, FPT TechInsight số 2 – Đặc san đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chatbot xử lý ngôn ngữ tiếng Việt và công nghệ thực tế tăng cường (AR) đã chính thức ra mắt độc giả.

Đặc san công nghệ TechInsight là ấn phẩm thường niên được xuất bản từ năm 2016, với sứ mệnh truyền tải hình ảnh, thành tựu, định hướng công nghệ của FPT đến với cộng đồng, đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên trên toàn tập đoàn. Hướng tới chủ đề “Tiên phong 30 năm”, đặc san năm nay sẽ khắc họa rõ nét chặng đường kiến tạo và xây dựng những công nghệ xương sống cho ngành CNTT Việt Nam và quá trình ghi tên mình trên bản đồ công nghệ thế giới của FPT.

Đặc san bao gồm 38 bài viết chia thành 4 phần: Quá khứ, Hiện tại, Tương lai, Hệ sinh thái.

38 bài viết trong đặc san TechInsight, với nội dung xuyên suốt trải dài theo chặng đường phát triển: Quá khứ, Hiện tại, Tương lai, Hệ sinh thái, đã thể hiện một cách chân thực những hoạt động nghiên cứu, các giải pháp số, dự án tiêu biểu của FPT nhằm xây dựng hệ sinh thái công nghệ Việt phát triển mạnh mẽ và bền vững…

Đặc san TechInsight bao gồm 38 bài viết trải dài theo chặng đường 30 năm phát triển của tập đoàn.

Tạp chí khắc họa hình ảnh FPT từ những buổi đầu với câu chuyện về “30 năm xây dựng hệ thống xương sống cho ngành CNTT Việt Nam”, “Chặng đường tạo dựng thị trường Internet và viễn thông cạnh tranh”, cùng “Giấc mơ phủ sóng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT Việt Nam và thế giới”… Đến FPT của hiện tại với những công nghệ, sản phẩm được nghiên cứu và đưa vào thực tiễn như: FPT.AI, ViOlympic, Rogo, FPT.eHospital, FPT Play, xe tự hành,… Phần Tương lai với những bài viết về AI, Akaminds, chính phủ số, Smart Factory… nói lên tầm nhìn, và công nghệ mà FPT sẽ theo đuổi trong thời gian tới. Phần cuối của bài báo là cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái bao gồm đối tác, khách hàng, cũng như con người của FPT với mục tiêu không ngừng nỗ lực chung tay phát triển cộng đồng công nghệ Việt Nam bền vững…

Đặc biệt, trong số báo năm nay, anh Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT với bài viết FPT – Sứ mệnh tiên phong đã gửi gắm những khát khao của mình tới toàn thể cán bộ nhân viên FPT, đặc biệt là các cán bộ công nghệ trong việc “đưa FPT trở thành đại diện xứng đáng cho trí tuệ cũng như tiềm lực của đất nước và thời đại, mang hình ảnh Việt Nam tiên phong vào thế giới số”. Toán học và Trí tuệ nhân tạo được chính Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc chắp bút cũng là một bài viết ấn tượng mà độc giả không nên bỏ qua.

Đặc san TechInsight số 2 được tích hợp công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, thực tế ảo tăng cường (AR).

Điểm khác biệt lớn nhất của đặc san TechInsight số 2 là việc tích hợp những công nghệ mới nhất trên thế giới được chính Ban công nghệ Tập đoàn FPT nghiên cứu và phát triển như: QnA bot maker xây dựng dựa trên nền tảng FPT.AI; công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên Tiếng Việt cho phép tương tác với độc giả bằng nhiều giọng nói theo vùng miền và giới tính; công nghệ thực tế ảo tăng cường mang đến những trải nghiệm chân thực nhất về những sản phẩm, dịch vụ của FPT.

Để trải nghiệm, độc giả thực hiện các bước sau:

  • Bước 1:
    • Đối với các thiết bị Android: Download app f.transform trên CH Play
    • Đối với các thiết bị iOS: Download app f.transform trên App store
  • Bước 2: Quét trang bìa và những trang có biểu tượng:
  • Bước 3: Trải nghiệm công nghệ cùng TechInsight!

Với vai trò tiên phong trên con đường trở thành công ty công nghệ số toàn cầu, khẳng định vị thế và nâng cao tầm vóc dân tộc trong kỷ nguyên số, FPT khát khao trở thành Software tier-1 trong ngành ô tô; thành người dẫn đầu triển khai sản xuất thông minh; và các giải pháp giao thông 4.0, y tế 4.0, chính phủ 4.0, tài chính 4.0 được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Trải nghiệm thực tế ứng dụng f.transform được tích hợp trên FPT TechInsight số 2.

Đặc san TechInsight số 2 sẽ là cầu nối, đưa những công nghệ của FPT đến gần hơn với mỗi cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác, cũng như những người đam mê và tâm huyết với sự phát triển của công nghệ FPT nói riêng và ngành công nghệ nói chung. Đặc san sẽ được gửi tới lãnh đạo của các đơn vị, chuyên gia công nghệ của tập đoàn trong thời gian gần nhất. Ngoài ra, độc giả có thể tìm đọc các bài viết trực tuyến được đăng tải trên website FPT TechInsight: http://techinsight.com.vn/.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về [email protected]. BBT trân trọng và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của Quý độc giả.

Video giới thiệu FPT TechInsight số 2:

BBT FPT TechInsight

Tin liên quan: