Robot AI giúp người tự kỉ làm việc

58

Chú robot Alyx đã được các nhà khoa học tại Scotland chế tạo ra nhằm giúp cho những người mắc bệnh có thể làm việc như một người bình thường.

Tỷ lệ thất nghiệp ở người lớn mắc chứng tự kỷ vô cùng cao, chỉ có khoảng 16% người tự kỉ có việc làm toàn thời gian. Vì vậy, các nhà khoa học đã xây dựng Alyx – một đồng nghiệp robot giúp những người mắc chứng tự kỷ nhận ra các tín hiệu xã hội.

Chú robot này được ứng dụng trí tuệ nhân tạo và có khả năng mô phỏng các cảm xúc diễn tả thông qua nét mặt hay biểu hiện cơ thể của con người. Đây là một điều mà những người mắc chứng tự kỉ thường rất khó khăn để nhận biết. Nhưng bằng cách tập luyện với Alyx trong các tình huống công việc văn phòng, những bệnh nhân sẽ học cách nhận ra và hiểu được các tín hiệu xã hội quan trọng.

Alyx được kì vọng sẽ giúp 700.000 người trưởng thành mắc bệnh tự kỉ ở Anh có thể kiếm được việc làm.

Nằm trong xu thế chung của cuộc cách mạng 4.0, FPT đã cho ra đời nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI ứng dụng những công nghệ tiên tiến như học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính; cung cấp những giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với 4 sản phẩm: FPT.AI Conversation; FPT.AI Speech; FPT.AI Vision; FPT.AI Knowledge.

FPT.AI chính là chìa khóa giúp Doanh nghiệp giải quyết những thách thức của thời đại và vươn lên dẫn đầu trên thị trường.

Tin liên quan: