Trợ lý ảo xây dựng trên nền tảng trí thông minh nhân tạo FPT.AI giúp người dùng đọc báo tích hợp trong đặc san FPT TechInsight đã góp mặt tại triển lãm công nghệ 4.0 Tech Awards 2018.

Chatbot đọc báo tự động được xây dựng trên nền tảng trí thông minh nhân tạo toàn diện FPT.AI – một sản phẩm của Ban công nghệ FPT nghiên cứu và phát triển từ năm 2016.

Trợ lý ảo đã được demo tại gian hàng của FPT.AI cùng với các công nghệ khác mà FPT mang đến. Nhờ khả năng nhận diện hình ảnh và âm thanh, trợ lý ảo có thể giúp độc giả tìm kiếm thông tin có trong đặc san, đọc báo thay con người. Không những vậy, người sử dụng cũng có thể thay đổi giọng đọc của chatbot cho phù hợp với sở thích cá nhân. Hiện, trợ lý ảo tích hợp trong đặc san công nghệ đã hỗ trợ giọng đọc nam, nữ cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, nhờ đó nâng cao trải nghiệm người đọc báo.

Nhiều khách tham gia trải nghiệm tại gain hàng của FPT.AI.
Chuyên gia của FPT.AI demo chatbot đọc báo cho khách trải nghiệm.

Bên cạnh đó, công nghệ nhận diện chứng minh thư FPT.AI Vision cũng là điểm nhấn nổi bật tại gian hàng triển lãm của FPT.AI. Theo đó, FPT.AI Vision nhận diện và trả kết quả gần như chính xác đối với những thông tin có trong mặt trước của chứng minh thư như: Tên, ID, Ngày sinh, Nơi sinh, Quê quán…. FPT.AI Vision có thể nhận diện được cả chứng minh thư kiểu cũ và thẻ căn cước công dân mới. Đối với những chứng minh thư nhân dân đã cũ bị mờ số, FPT.AI Vision cho ra kết quả  sai sót không đáng kể. Hiện, công nghệ nhận diện chứng minh thư của FPT được đánh giá là tốt nhất trên thị trường bởi độ chính xác cao đến 93%, con số mà nhiều đối thủ khác không đạt được.

Bên cạnh gian demo và trưng bày của FPT.AI còn có gần 200 gian hàng của các thương hiệu công nghệ giới thiệu sản phẩm thông minh mới nhất, cập nhật những ứng dụng theo xu hướng của thế giới. Độc giả đến trải nghiệm không gian thông minh giao tiếp & kết nối với con người qua giọng nói, hành động…từ mọi trang thiết bị trong phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc, phòng ngủ, tolet….

Triển lãm không gian thông minh.

Nhiều thương hiệu công nghệ tham gia triển lãm công nghệ thông minh, đa dạng lĩnh vực từ thanh toán điện tử, smarthome đến nông nghiệp 4.0. Các gian hàng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như giới thiệu sản phẩm, quay thưởng may mắn, bốc thăm trúng quà, thu hút sự tham gia của các tín đồ công nghệ.

Ví điện tử Momo được đề cử “Ứng dụng 4.0” – hạng mục mới xuất hiện tại giải thưởng năm nay.
PHGLock giới thiệu loạt sản phẩm khóa thông minh cho nhà ở cùng nhiều ưu đãi cho khách tham quan trong sự kiện triển lãm.
TE-Food – ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm kết hợp công nghệ blockchain thu hút khách mời tìm hiểu. Ứng dụng được đánh giá có lợi thế trong bối cảnh nông nghiệp Việt bước vào giai đoạn 4.0.

Song song các hoạt động triển lãm còn có các hoạt động như: Triển lãm “Trẻ em sáng tạo”; triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp; chương trình kết nối đầu tư; đầu tư vào Startups tại Việt Nam; lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thành phố,…

Sau triển lãm Không gian thông minh là chương trình hội thảo Smart Tech for Smart Living. Tại hội thảo, Giám đốc Khoa học FPT – ông Đặng Hoàng Vũ sẽ chia sẻ với khán giả chủ đề ” “Trí tuệ nhân tạo điều khiển thế giới” cùng các chuyên gia nổi tiếng khác đến từ BKAV, Kambria & Ohmnilabs Vietnam, Umbala Network….

Phương Thảo – Ảnh: FPT TechInsight, VNE

Tin liên quan:
  • 25
    Shares