Tương lai của thị trường điện thoại di động toàn cầu đang hiện hữu trong các sản phẩm được trưng bày tại Mobile World Congress 2018 – Hội nghị di động toàn cầu được tổ chức tại Barcelona. Trong triển lãm năm nay, Samsung Galaxy S9/S9+ và Nokia 8110 đã xuất hiện đầy ấn tượng.

Khoảng 100.000 người đã đổ về Barcelona tham dự Hội nghị Mobile World Congress 2018 (MWC 2018) để chiêm ngưỡng các thiết bị điện thoại thông minh, thiết bị AI và thiết bị bay tự động được trưng bày bởi hơn 2.000 công ty. Triển lãm này cũng là cơ hội lớn nhất để các giám đốc điều hành, nhà quản lý, nhà phân tích trong ngành công nghiệp không dây có thể gặp gỡ, tạo dựng mối quan hệ và các hợp đồng tiềm năng.

Bên cạnh các xu hướng công nghệ mới, Galaxy S9/S9+ và Nokia 8110 (2018) nằm trong danh mục những sản phẩm được chú ý nhiều nhất tại MWC năm nay.

Điện thoại Galaxy S9 và Galaxy S9+

Samsung trình làng mẫu điện thoại Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại sự kiện khởi động “Unpacked”. Không thay đổi nhiều về thiết kế, nhưng bộ đôi vẫn nhận được sự quan tâm lớn nhờ những nâng cấp về cấu hình cũng như tính năng, đặc biệt là khả năng ghi hình, selfie.

Bộ đôi vẫn nhận được sự quan tâm lớn nhờ tính năng selfie…

Camera là điểm nổi bật nhất trên Galaxy S9 và Galaxy S9+, được nhiều khách tham quan trải nghiệm. Galaxy S9 trang bị camera đơn độ phân giải 12 megapixel cùng khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4 – điều chỉ thấy trên máy ảnh chuyên nghiệp, chưa từng có trên smartphone. Trong khi đó, Galaxy S9+ sở hữu camera kép độ phân giải đều 12 megapixel cùng tính năng thay đổi khẩu độ tương tự camera Galaxy S9. Cả hai hỗ trợ quay video siêu chậm (slow-motion) và AR Emoji độc đáo.

Camera là điểm nổi bật nhất trên Galaxy S9 và Galaxy S9+

Điện thoại Nokia 8110

Nếu như tại MWC 2017, HMD Global đã “hồi sinh” chiếc Nokia 3310 ra mắt năm 2000, thì năm nay, hãng tiếp tục làm điều đó với mẫu Nokia 8110 – chiếc điện thoại “quả chuối” từng ra mắt năm 1996 – với thiết kế mảnh mai và hiện đại. Tại sự kiện, bên cạnh điện thoại mới, gian trưng bày của HMD Global còn có rất nhiều chuối.

Năm nay, Nokia tiếp tục hồi sinh chiếc điện thoại “quả chuối” Nokia 8110

Mẫu điện thoại Nokia 8110 4G có thời gian chờ tối đa 25 tiếng hoặc 17 tiếng khi dùng 2 SIM, nghe nhạc được 48 tiếng hoặc đàm thoại từ 7-9 tiếng,  tích hợp thêm camera, 2 sim 2 sóng và đặc biệt là có khả năng phát Wi-Fi từ mạng 4G, thích hợp để dùng điện thoại phụ và cục phát Wi-Fi.

Nokia 8110 4G có dung lượng pin “khủng”

Một số hình ảnh về một sản phẩm, xu hướng công nghệ nổi bật khác tại sự kiện:

Khách tham quan khám phá khu mô phỏng điện toán đám mây tại gian hàng của MessageBird
Một nhân viên thực hiện thử một bài thể dục với tấm gương thông minh SOLOS Mirror tại gian hàng của Infineon Technologies AG
Khách tham quan sử dụng thử bộ tai nghe VR của HTC Corp Vive và súng gắn cảm tại gian hàng của công ty. Các thiết bị thực tế ảo đã có mặt tại MWC vài năm trở lại đây, nhưng phần lớn vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường ngách về game. Tham vọng của các nhà sản xuất thiết bị là khi các sản phẩm VR trở nên mạnh, nhỏ và nhẹ hơn sẽ thu hút được nhiều người mua hơn
Một người tham dự thử nghiệm trợ lý đa phương tiện tích hợp AI – Mercedes-Benz MBUX. Với màn hình cảm ứng, công cụ điều hướng và công nghệ AR, sản phẩm này sẽ bắt đầu được sản xuất vào mùa xuân năm 2018
Một robot của Tập đoàn Vestel chào đón những người tham dự tại gian hàng của Fujitsu Ltd
Một con robot nhận dữ liệu qua mạng 5G đang được điều khiển viết thư pháp theo phong cách Nhật Bản tại gian hàng của nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo
Một người đàn ông đang ghi lại hình ảnh về chiếc điện thoại thông minh Nokia 8 Sirocco. Điện thoại này được gia công từ một mảnh thép không rỉ.

Theo Bloomberg

Tin liên quan: