Samsung sẽ giới thiệu 4 dự án AR và VR mới do đội ngũ C-Labs của họ phát triển tại sự kiện MWC 2017 ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tuần này. C-Labs là một bộ phận của Samsung nơi mà các thành viên của nhóm có thể thử nghiệm những phát minh mới có quy mô nhỏ, và thành tựu mới nhất của họ đã được hé lộ trên trang chủ của Samsung.

Điểm tạo nên sự khác biệt cho những mẫu kính thực tế ảo ra đời từ các dự án này là tích hợp ứng dụng có tên Relúmĭno được thiết kế nhằm hỗ trợ người khiếm thị đọc sách và xem TV. Theo đó, người dùng có thể cài đặt ứng dụng này trên smartphone và đặt vào bên trong kính Gear VR, mang đến người dùng khả năng nhìn thấy hình ảnh bằng cách tinh chỉnh những gì họ thấy sao cho phù hợp với bệnh loạn thị hình thể.

Trong đó, kính Monitorless có ngoại hình khá giống Google Glass, nhưng hoàn toàn khác biệt về tính năng. Monitorless sử dụng cặp kính để chiếu nội dung hiển thị trên màn hình PC hoặc smartphone lên thông qua kết nối Wi-Fi. Thậm chí, người dùng có thể sử dụng ở chế độ AR, tương tự như cách Iron Man đã làm. Không chỉ có vậy, Samsung cũng không giấu diếm tham vọng stream các tựa game có độ phân giải cao thông qua hình thức này.

VuildUs sẽ mang đến người dùng khả năng “xem trước” đồ nội thất mà họ định mua có vừa không, đẹp không khi sắp xếp trong nhà mình. Khi kết nối với ứng dụng trên smartphone cùng camera 360 độ, người dùng có thể quét ảnh căn nhà của họ dưới định dạng 3D. Khi xem lại căn nhà trong thế giới ảo VR, người mua có thể ướm thử các đồ đạc định mua xem có phù hợp hay không trước khi quyết định chi tiền. Cho đến thời điểm này, Samsung không đi vào chi tiết về việc công nghệ có đo được độ rộng của đồ vật không – nhiều khả năng ứng dụng sẽ có đường dẫn trực tiếp đến các trang như Amazon hay IKEA để xem các kích thước còn lại của sản phẩm – cuối tuần này ta sẽ được kiểm chứng những thông tin này.

TraVRer là nền tảng video 360 độ mang đến người dùng cơ hội khám phá những danh thắng trên thế giới mà không cần đi ra ngoài. Thiết kế này có vẻ giống Google Street View, nhưng điểm gây ấn tượng của traVRer là có cả âm thanh và video đi kèm.
Hiện tại, Samsung chưa cho biết thời điểm sẽ thương mại hóa các sản phẩm trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng tại MWC 2017, những thông tin chi tiết và cụ thể hơn về các thiết bị này sẽ được Samsung công bố.

Theo Android Authority

Tin liên quan: