Thời báo Hàn Quốc đưa tin rằng Sam Sung – đối thủ của Apple cũng có một tai nghe không dây mạnh mẽ hỗ trợ cả thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sử dụng bộ vi xử lý của riêng Samsung và màn hình OLED.

Hai tuần trước, CNET tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu để chế tạo nên một chiếc tai nghe không dây độc lập có ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Chiếc tai nghe này sẽ sử dụng chip riêng của Apple, vì thế người dùng không cần phải cắm tai nghe vào PC hay điện thoại truyền thống để sử dụng nó.

Thời báo Hàn Quốc đưa tin rằng đối thủ của Apple cũng có một tai nghe không dây mạnh mẽ hỗ trợ cả thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sử dụng bộ vi xử lý của riêng Samsung và màn hình OLED.

Samsung gần như độc quyền các bảng OLED của điện thoại và tai nghe – thậm chí Apple cũng sử dụng chúng cho màn hình sản phẩm iPhone X cao cấp của mình. Có thể nói Samsung không nhất thiết phải độc lập tạo nên chiếc tai nghe không dây này. Tờ The Times cho biết Samsung đang làm việc với Microsoft để tai nghe có thể mang nền tảng Windows Mixed Reality (nền tảng Windows thực tế hỗn hợp). Điều này đã từng được đề cập nhiều lần trước đó.

Các tai nghe của Windows thế hệ đầu tiên, bao gồm Samsung Odyssey đều là các thiết bị có dây, đòi hỏi người dùng phải cắm vào một máy tính xách tay hoặc một PC để có thể sử dụng được. Tuy nhiên, một tai nghe không dây có thể phù hợp với mục tiêu của Microsoft. Xét cho cùng, HoloLens ban đầu của Microsoft chứa thiết bị nghe hoàn toàn không dây tích hợp AR và VR, và nền tảng Windows Mixed Reality là một nhánh của tầm nhìn đó.

Thêm vào đó, có nguồn tin cho rằng tai nghe của Apple dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2020 hoặc sau đó một vài năm. Trong khi đó, theo tờ Korea Times, Samsung có kế hoạch giới thiệu tai nghe mới tại hội chợ thương mại IFA ở Berlin vào tháng 8 này.

Samsung trước đó đã trả lời tờ CNET vào tháng 3 năm 2017 rằng họ đang nghiên cứu một chiếc tai nghe độc ​​lập. Trong năm 2016, Samsung cho biết một chiếc holodeck giống Star Trek là mục tiêu cuối cùng của công ty này.

Hiện Samsung và Microsoft chưa hồi đáp ngay bất cứ bình luận nào về sự việc này.

Theo Cnet

Tin liên quan: