Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới – Samsung tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận bằng việc cung cấp chip phục vụ việc khai thác tiền mã hóa như Ethererum, Bitcoin…

Thứ ba vừa rồi, Samsung đã xác nhận với TechCrunch về việc chính thức sản xuất chip ASIC phục vụ cho việc khai thác tiền mã hóa: “Samsung hiện đang tham gia vào việc sản xuất các con chip dùng cho việc khai thác tiền mã hoá. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tiết lộ thêm chi tiết về khách hàng của mình”, một phát ngôn viên của Samsung chia sẻ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Samsung đã hợp tác với một đối tác phân phối Trung Quốc. Samsung cũng đã sản xuất được những con chip bộ nhớ có dung lượng cao cho GPU, thường được sử dụng để xử lý đồ hoạ trên máy tính, nhưng cũng có thể dùng cho mục đích khai thác tiền mã hoá.

Máy đào tiền mã hóa

Việc Samsung bắt tay sản xuất chip ASIC sẽ mang đến sự cạnh tranh khốc liệt cho thị trường này, vốn luôn bị chi phối bởi các hãng Trung Quốc như Bitmain và Canaan Creative, và cả hai hãng này đều làm việc cho “ông lớn” TSMC của Đài Loan. Được biết,  TSMC đã bổ sung thêm vào doanh thu quý từ 350 đến 400 triệu USD nhờ sự bùng nổ của các loại tiền mã hoá.

Cách thức để Samsung gia nhập thị trường này hiện vẫn còn là một ẩn số. Trước hết, hãng sẽ phải cạnh tranh với TSMC – vốn đã tường tận về các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc này, để thu hút được sự chú ý từ các công ty lắp ráp và bán các thiết bị đào tiền mã hoá trên thị trường. Tuy nhiên, nếu động thái này của Samsung có thể đem lại các đối tác mới, hoặc nếu hãng có thể tự sản xuất phần cứng, thì Samsung hoàn toàn có thể cạnh tranh với Bitmain và các hãng khác.

Nếu những kì vọng trên trở thành hiện thực, lĩnh vực sản xuất mới này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến tổng thu nhập của Samsung. Được biết. hãng công nghệ Hàn Quốc này đã thu về đến 69 tỷ USD từ việc bán chip trong năm 2017, phần lớn là cho ngành công nghiệp smartphone.

Theo TechCrunch

Tin liên quan: