Cuộc đua trên thị trường loa thông minh đang ngày càng tăng nhiệt khi sắp có sự tham gia của ông lớn Samsung, tên tuổi lớn trong làng công nghệ thế giới đến từ Hàn Quốc.

Hiện tại, thị trường loa thông minh ghi nhận sự dẫn đầu của Amazon khi dòng loa thông minh Echo của hãng này đang chiếm 70% thị phần. Tiếp đến là Google Home chiếm 24%. Ngoài ra còn phải kể đến Alibaba với dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Tmall Genie. Microsoft cũng chuẩn bị lên kệ dòng loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Cortana vào mùa thu 2017. Apple đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để bán ra thị trường dòng sản phẩm HomePod vào tháng 12/2017.

Theo WSJ, Samsung đang nghiên cứu phát triển mẫu loa thông minh mang tên Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby. Đây không phải là lần đầu tiên Samsung làm loa thông minh. Vào 2015, Samsung từng lên kế hoạch trưng bày thiết bị có tên Hive tại MWC 2015. Nhưng sau đó đã hủy bỏ do gặp phải vấn đề liên quan đến phần mềm và nhận dạng giọng nói.

Samsung đang nghiên cứu phát triển mẫu loa thông minh mang tên Vega có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo Bixby

Hiện tại, dòng loa thông minh này đã được phát triển hơn một năm nay. Trong đó, Samsung đang tập trung hoàn thiện bộ tính năng thiết kế cho dòng loa này cũng như phiên bản tiếng Anh của Bixby.

Hiện chưa rõ thời điểm Samsung công bố dòng loa thông minh Vega. Song việc ngày càng có nhiều ông lớn công nghệ tham gia thị trường loa thông minh khiến Samsung không thể chậm trễ trong việc gia nhập thị trường, nếu không muốn mất đi cơ hội là một trong những tiên phong, tham gia định hình thế cuộc cho thị trường đầy tiềm năng này.

Tin liên quan: