Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud, trở thành đơn vị đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Việt Nam đưa vào vận hành Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI, nhằm cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, nâng cao hiệu suất vận hành ngân hàng và đảm bảo hoạt động chăm sóc khách hàng liên tục trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Trong những năm gần đây ngân hàng ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng số lượng khách hàng giao dịch, với gần 1,6 triệu khách hàng hiện đang tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ. Đây là một thuận lợi và cũng là thách thức đối với SeABank trong việc chăm sóc và tư vấn kịp thời cho khách hàng thông qua hệ thống tổng đài, trong khi phải đảm bảo về hiệu quả vận hành, tối ưu nhân sự, nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng. SeABank đã lựa chọn hợp tác chiến lược với FPT Smart Cloud, trở thành ngân hàng đầu tiên trong hệ thống đưa ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo thông qua Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI, nhằm đạt được hiệu quả chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Với khả năng thực hiện hàng ngàn cuộc hội thoại đồng thời, thời lượng cuộc gọi từ 1 đến 2 phút, tỉ lệ cuộc gọi thành công lên tới 98%, Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI là một giải pháp tối ưu giúp SeABank hiện thực hóa hành trình chuyển đổi số, đồng thời mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ “không dừng lại ở mức nhanh chóng, mà phải tức thì”.

Cụ thể, tại SeABank, giải pháp Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI giúp ngân hàng tối ưu vận hành, đặc biệt vào thời gian cao điểm, tự động hóa quy trình, tập trung nguồn lực con người cho các tác vụ quan trọng, phức tạp hơn. Bên cạnh đó, giải pháp cho phép khách hàng trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội như được tư vấn và giải đáp thắc mắc trong thời gian ngắn nhất, 24/7.

Khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp thời gian gần đây, việc triển khai giải pháp Trợ lý Ảo tổng đài còn giúp ngân hàng đảm bảo khả năng vận hành và kinh doanh liên tục. Hoạt động chăm sóc khách hàng qua tổng đài được thông suốt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp tại một số địa phương phải cắt giảm số lượng nhân viên trực hệ thống để đảm bảo giãn cách xã hội.

Bà Lê Thu Thủy – Tổng giám đốc SeABank cho biết: “Trong quá trình phát triển, SeABank luôn xác định chiến lược hội tụ số và kiến trúc hạ tầng công nghệ đồng bộ, hiện đại là trụ cột chính để phát triển ngân hàng, góp phần gia tăng trải nghiệm khách hàng. SeABank cũng tiên phong đầu tư nền tảng trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) trong hoạt động hàng ngày thông qua việc ra mắt ứng dụng tài chính SeAMobile cũng như áp dụng trong quá trình vận hành nghiệp vụ. Việc hợp tác với FPT Smart Cloud triển khai Trợ lý Ảo tổng đài nằm trong lộ trình chiến lược của SeABank để nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như tối ưu hóa vận hành!”

Ông Lê Hồng Việt – Tổng giám FPT Smart Cloud nhấn mạnh: “Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI  sẽ là một cánh tay đắc lực giúp SeABank hoàn thiện lộ trình chuyển đổi số của ngân hàng trong thời gian tới đây. Và đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp như hiện nay, giải pháp này của chúng tôi đặc biệt hiệu quả khi tối ưu hóa hoạt chăm sóc khách hàng tại ngân hàng, giảm thiểu nguồn lực trực tiếp cho các tác vụ, duy trì vận hành liên tục của Trung tâm chăm sóc khách hàng.  

Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI được triển khai tại SeABank sẽ thực hiện 2 nghiệp vụ tự động là Gia hạn thẻ và sổ tiết kiệm cùng với Nhắc lịch thanh toán khách hàng.

  • Nghiệp vụ nhắc lịch thanh toán: Tự động gọi điện nhắc lịch tới từng khách hàng khi đến hạn thanh toán khoản vay, tương tác tự động hai chiều với khách hàng để nhận được các thông tin: thời gian thanh toán, hình thức thanh toán, xác nhận tình trạng thanh toán.
  • Nghiệp vụ gia hạn thẻ/sổ tiết kiệm: Tự động thực hiện cuộc gọi với khách hàng tới hạn tất toán hạn thẻ tín dụng/đến hạn sổ tiết kiệm, gợi ý khách hàng gia hạn hiệu lực thẻ/sổ tiết kiệm cùng với các thông tin chương trình khuyến mại theo từng loại dịch vụ

Ứng dụng các công nghệ AI tân tiến nhất hiện nay, Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI là giải pháp cho phép tương tác hội thoại tự động, bao gồm cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến, hoặc kết hợp theo kịch bản có sẵn, một cách thân thiện, tự nhiên và liên mạch. Là một trong những sản phẩm nổi bật trong bộ giải pháp chuyển đổi số của FPT, Trợ lý Ảo tổng đài FPT.AI có khả năng xử lý hàng nghìn cuộc hội thoại cùng một lúc với độ chính xác và đồng nhất cao.

Được triển khai linh hoạt trên nền tảng đám mây (on cloud) hoặc trực tiếp trên cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp (on premise), giải pháp có thể tích hợp vào các hệ thống tổng đài sẵn có hoặc triển khai cùng các dịch vụ tổng đài khác. Bên cạnh đó, FPT.AI cung cấp những tính năng tiện ích phù hợp, giúp quản lý, lưu trữ và trích xuất giúp Doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi báo cáo chất lượng và số lượng cuộc gọi theo thời gian thực; tự động gọi lại theo yêu cầu của khách hàng; tùy chỉnh thời gian và số lượng cuộc gọi cần thực hiện; tùy biến danh sách khách hàng theo tệp; phân quyền quản trị và thực thi công việc…

Là giải pháp chiến lược của Tập đoàn FPT, FPT.AI là Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện, hướng đến mục tiêu đột phá hiệu suất vận hành doanh nghiệp, gắn kết khách hàng hiệu quả với quy trình chăm sóc khách hàng tự động, mở ra cơ hội kiến tạo giá trị mới cho doanh nghiệp trong tương lai thông qua ứng dụng những công nghệ Học máy, Học Sâu tiên tiến nhất trong lĩnh vực AI. FPT.AI hiện sở hữu 5 giải pháp công nghệ ứng dụng AI gồm: Nền tảng Hội thoại thông minh, Nhận dạng & Trích xuất nội dung từ ảnh chụp văn bản, Chuyển văn bản thành giọng nói tự động, Trợ lý Ảo tổng đài, Định danh khách hàng điện tử. Các giải pháp được tin tưởng và lựa chọn bởi hơn 80 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, trong đó có nhiều đối tác trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm.

Tin liên quan: