Nền tảng FPT.AI chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng & trích xuất văn bản từ ảnh chụp với nhiều tính năng lần đầu tiên có mặt trên thị trường, trích xuất văn bản theo nghiệp vụ của đa dạng nhóm ngành nghề, tự tạo mô hình trích xuất bất kì định dạng văn bản tùy biến,… với độ chính xác lên tới 98%.

Ngày 15/1/2021, FPT.AI ra mắt Ứng dụng nhận dạng & trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động FPT.AI Reader, nằm trong hệ sinh thái giải pháp ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo trên nền tảng FPT.AI – Nền tảng đột phá hiệu suất vận hành doanh nghiệp.

Đây là ứng dụng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp giao diện tương tác người dùng cuối, cho phép người dùng nhận dạng và trích xuất chính xác nội dung từ ảnh chụp các mẫu văn bản có sẵn theo từng lĩnh vực hoặc bất kì mẫu văn bản tùy biến nào (hợp đồng, chứng từ,…)

FPT.AI Reader sở hữu giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng với người dùng cuối.

Với kho tài liệu giấy tờ có sẵn, FPT.AI Reader cho phép người dùng nhanh chóng trích xuất nội dung của hơn 30 loại giấy tờ cá nhân như: Chứng minh nhân dân/chứng minh thư quân đội, đăng kí xe, hộ chiếu, các loại văn bản đặc thù theo từng nhóm ngành như Tài chính, Bảo hiểm.

Toàn bộ quá trình trích xuất diễn ra dưới 1 giây với độ chính xác lên đến 98%. Đối với những loại văn bản có tính chất đặc thù riêng của từng nhóm ngành/doanh nghiệp hoặc chưa sẵn có trên thư viện, người dùng hoàn toàn có thể tự xây dựng mô hình nhận dạng và trích xuất riêng cho từng loại giấy tờ với những ưu điểm vượt trội sau:

  • Theo dõi và cải thiện độ chính xác của mô hình theo thời gian
  • Kết nối hệ thống/ứng dụng người dùng qua giao thức API
  • Giao diện theo dạng kéo-thả, người dùng cuối không cần kiến thức lập trình để sử dụng
  • Gán nhãn dữ liệu (labelling) với từng trường thông tin cần nhận dạng & trích xuất
  • Tự huấn luyện mô hình trích xuất theo từng loại giấy tờ
  • Dễ dàng bổ sung mẫu văn bản vào mô hình huấn luyện

Ưu thế công nghệ của FPT.AI Reader được thể hiện với khả năng ứng dụng thực tế giúp số hóa quy trình như xử lý hồ sơ, tài liệu; định danh khách hàng điện tử (eKYC); số hóa hợp đồng, chứng từ. Một số quy trình tiêu biểu có thể kể đến như: quy trình bồi thường bảo hiểm, nhân viên bảo hiểm chỉ cần một vài thao tác chụp hình đơn giản và đưa lên hệ thống, toàn bộ nội dung về bộ chứng quyền lợi bảo hiểm, thông tin người hưởng quyền lợi bảo hiểm, giấy ra viện, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, cho đến kết quả xét nghiệm sẽ được nhanh chóng trích xuất và nhập liệu trên hệ thống, giúp nhân sự tập trung vào các nghiệp vụ chuyên sâu hơn.

Với khả năng nhận dạng và trích xuất không giới hạn các loại văn bản, giấy tờ, FPT.AI Reader chính là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong nghiệp vụ số hóa quy trình giấy tờ doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp và người dùng giảm thiểu nguồn lực, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu suất vận hành nghiệp vụ.

Tại thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á, ứng dụng FPT.AI Reader đã triển khai thành công dịch vụ tới nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực như Tài chính – Ngân hàng, Bán lẻ, Vận tải hành khách. Một khách hàng lớn của FPT.AI Reader trong lĩnh vực Vận tải đã ứng dụng thành công giải pháp trích xuất thông tin cá nhân từ giấy tờ tùy thân của người dùng trong quy trình eKYC cho hơn 2,8 triệu khách hàng 08 quốc gia. Đem đến hiệu quả vượt trội trong quy trình xử lý hồ sơ và tăng cường trải nghiệm người dùng.

Doanh nghiệp và người dùng cá nhân có thể sở hữu và triển khai ứng dụng tự động nhận dạng & trích xuất văn bản ngay hôm nay với FPT.AI Reader. Đặc biệt, người dùng FPT.AI Reader được miễn phí sử dụng TOÀN BỘ các mẫu văn bản, giấy tờ có sẵn trong thư viện của ứng dụng. Xem chi tiết hướng dẫn sử dụng FPT.AI Reader tại đây.

Hãy truy cập website https://reader.fpt.ai để tìm hiểu và trải nghiệm ngay hôm nay!

Tin liên quan: