Sau khi hoàn tất phê duyệt cấp CEO, Hội đồng xét duyệt chức danh đã công bố danh sách vinh danh cấp Tập đoàn năm nay. Theo thông tin từ ban dự án xét duyệt chức danh cán bộ công nghệ, năm 2019 có 41 cán bộ công nghệ được vinh danh mới và 2 cán bộ được nâng hạng.

Bắt đầu từ năm 2013, FPT tổ chức xếp hạng cán bộ công nghệ theo định hướng đưa FPT trở thành một tập đoàn công nghệ cũng như nằm trong lộ trình xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ. Đây là hoạt động thường niên nhằm thu hút và khuyến khích các cán bộ công nghệ tham gia hoạt động chung của tập đoàn. Tới nay đã có 274 cán bộ được vinh danh chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn.

Theo kết quả vinh danh năm nay, có 43 cán bộ công nghệ được vinh danh năm nay (41 vinh danh mới năm 2019 và 2 cán bộ công nghệ được nâng hạng).  FPT Software là đơn vị dẫn đầu với 16 cán bộ công nghệ mới được vinh danh chuyên gia công nghệ cấp Tập đoàn và 1 cán bộ được nâng hạng (cấp 4). FPT Telecom có 8 cán bộ công nghệ được vinh danh mới. FPT IS & FPT HO có 6 cán bộ được vinh danh (FPT IS có 1 cán bộ được nâng hạng (cấp 4). FPT Retail có 2 cán bộ được vinh danh mới năm 2019. Hai đơn vị FPT Online & Synnex FPT mỗi đơn vị có 1 cán bộ được vinh danh chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn.

Trước đó, ngày 14/11/2019, hội đồng xét chức danh FPT đã tổ chức phỏng vấn các cán bộ công nghệ vượt qua vòng sơ loại trong chương trình xếp hạng cán bộ công nghệ cấp tập đoàn năm 2019. Chương trình phỏng vấn năm nay diễn ra trong một ngày với 100 cán bộ đề cử mới và nâng hạng, được chọn trên hơn 120 hồ sơ trong đợt nộp hồ sơ trước đó. Buổi phỏng vấn xếp hạng được thực hiện tại bốn hội đồng độc lập, qua hình thức teleconference giữa Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh. Thành viên hội đồng xét duyệt là các Giám đốc, chuyên gia công nghệ.

Bảng 1. Hội đồng xét chức danh

Danh sách thành viên gồm: Anh Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT), Anh Nguyễn Văn Khoa (TGĐ FPT), anh Lê Hồng Việt (CTO, chủ tịch Hội đồng Công nghệ), các thành viên khác trong Hội đồng công nghệ bao gồm các anh: Vũ Anh Tú, Trần Thanh Hải, Nguyễn Lộc Vũ, Nguyễn Xuân Việt, Đào Gia Hạnh, Trần Thế Trung, Trần Huy Bảo Giang, Nguyễn Phương Hoàng, Nguyễn Ngọc Minh.

Ngày 21/11 tới đây, các cán bộ công nghệ (CBCN) cấp tập đoàn cùng các nhà lãnh đạo hàng đầu FPT sẽ quy tụ trong không khí trang trọng, phóng khoáng và hiện đại, thưởng thức bữa tiệc Vinh danh cán bộ công nghệ 2019 tại nhà hàng Smack Dab – JW Marriott Hotel Hanoi. 2019 là năm thứ 7 tập đoàn FPT tổ chức xếp hạng và vinh danh thể hiện sự ghi nhận của tập đoàn dành cho những đóng góp to lớn của các chuyên gia công nghệ đối với sự phát triển chung của FPT. Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức tại Smack Dab nằm trong khuôn viên khách sạn 5 sao đẳng cấp JW Marriott Hà Nội.

Lễ Vinh danh cán bộ công nghệ sẽ được tổ chức ngay sau khi diễn ra Ngày Công nghệ (FPT TechDay 2019). Tại sự kiện, ngoài lễ vinh danh các cán bộ công nghệ, lãnh đạo cũng sẽ chia sẻ về định hướng công nghệ tập đoàn trong tương lai và vai trò cụ thể của các cán bộ công nghệ trong chặng đường phát triển của FPT. Bởi con người chính là nhân tố then chốt, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh công nghệ phát triển. Tại FPT, vai trò con người, đặc biệt là vai trò của đội ngũ chuyên gia công nghệ lại càng giữ vị trí huyết mạch khi FPT đang hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu về dịch vụ thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Với sự có mặt của các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và các công ty thành viên, Lễ vinh danh CBCN cũng là một cơ hội dành cho chính các CBCN để chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng của mình. Từ đó, ban lãnh đạo có thể có những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, để CBCN có thể cống hiến hết khả năng của mình trong hiện tại và tương lai.

Với chủ để “Chillin’ & Grillin’ 4.0”, Lễ vinh danh cán bộ công nghệ năm nay hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm không gian, ẩm thực và đồ uống đẳng cấp. Smack Dab là một trong những lounge có kiến trúc nghệ thuật nhất tại Hà Nội cùng nhiều không gian với những mảng màu riêng biệt. Bề ngoài Smack Dab gây ấn tượng bởi nét đương đại, phóng khoáng có đôi phần gai góc đặc trưng của nghệ thuật hội họa đường phố, bên trong, nhà hàng này còn làm khách mời ấn tượng bởi bộ sưu tập cocktails hiện đại, những món ăn mang hương vị Á châu. Các phòng ăn Kings & Queens được thiết kế sang trọng theo phong cách độc đáo, là điểm đến hấp dẫn nhất tại Hà Nội, mang đến nét riêng, đặc biệt cho bữa tiệc vinh danh cán bộ công nghệ FPT 2019.

FPT Tech Experts là hoạt động thường niên do FPT tổ chức từ năm 2013. Danh hiệu này là sự ghi nhận của tập đoàn dành cho những đóng góp to lớn của các chuyên gia công nghệ đối với sự phát triển chung của FPT, nâng tầm công nghệ của FPT và Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Bên cạnh đó, việc xếp hạng cán bộ công nghệ còn mang đến những quyền lợi và điều kiện làm việc, phát triển tương xứng tốt nhất cho những chuyên gia công nghệ. Hiện có 5 chức danh CBCN, gồm: Quản lý sản phẩm, Kiến trúc sư hệ thống, Chuyên gia công nghệ, Tư vấn nghiệp vụ, Tư vấn kỹ thuật.

Ryan Hoang

Tin liên quan: