Ngày 14/12, tại F-Complex, Đà Nẵng sẽ diễn ra Solution Forum #55. Diễn đàn sẽ thảo luận về sự khác biệt trong phát triển ứng dụng blockchain trên nền tảng public blockchain và private blockchain thông qua các giải pháp thực tế do FPT thực hiện.

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, blockchain cùng tiềm năng trên nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, xuất nhập khẩu, logistics, quản lý công,… đang dần được các công ty trên thế giới tiếp cận với thái độ cởi mở hơn. Bản thân FPT cũng đã nhanh chóng đón đầu xu thế bằng việc đầu tư, nghiên cứu, khuyến khích phát huy những ưu điểm của công nghệ này, đồng thời nỗ lực điều chỉnh để giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn.

Ban Công nghệ FPT Software phối hợp với Trung tâm Đào tạo tổ chức Solution Forum #55: EOSIO vs. Hyperledger Fabric: What’s the right thing to do? Chương trình được tổ chức dành riêng cho các FSOFTer nhằm mang đến những kiến thức trong việc phát triển ứng dụng blockchain trên nền tảng public blockchain và private blockchain thông qua các giải pháp thực tế do FPT thực hiện.

Tham dự với vai trò diễn giả trong diễn đàn lần này là hai CBCN cấp Tập đoàn 2018, và cũng là những người đã có nhiều năm nghiên cứu, xây dựng và triển khai các giải pháp blockchain: anh Trần Hoàng Giang và anh Lê Trọng Quang.

Anh Trần Hoàng Giang hiện tại là CoE tại FPT Japan, đồng thời là Co-Founder và Kiến trúc sư trưởng của Akachain – sản phẩm về Loyalty Management, được xây dựng trên nền tảng Hyperledger Fabric. Ngoài ra, anh cũng góp phần quan trọng trong việc phát triển năng lực và kinh doanh về blockchain cho thị trường Nhật.

 

 

 

Anh Lê Trọng Quang là thành viên của team blockchain thuộc Ban công nghệ FPT Software. Anh đã có kinh nghiệm xử lí các bài toán thực tế và đa dạng đến từ khách hàng và các team triển khai dự án trong FPT Software. Hiện tại anh đang tập trung nghiên cứu và hoàn thiện các giải pháp cũng như sản phẩm trên nhiều nền tảng blockchain như Hyperledger Fabric, EOSIO, NEO.

Solution Forum #55 sẽ gồm 2 phiên thảo luận. Trong mỗi phiên các chuyên gia sẽ tham gia tham, trình diễn demo và trao đổi trực tiếp với người tham dự.

Nội dung chương trình:

  • Blockchain at a glance;
  • Digital Identity solution on EOSIO (public blockchain)
  • Akachain solution Hyperledger Fabric (private blockchain)
  • Panel Discussion.

Solution Forum #55: Eosio vs Hyperledger Fabric: What’s the right thing to do?

POTATO Tech Mag

Tin liên quan: