Ngày 23/4, Solution Forum chuyên đề về Cloud sẽ diễn ra vào lúc 15h dưới hình thức Webinar. Chương trình có sự tham gia chia sẻ của 2 đại diện đến từ AWS và FPT Software, đó là anh Trương Công Đại (AWS Senior Partner Solutions Architect) và anh Nguyễn Ngọc Sơn (FSOFT Cloud CoE Vice Director).

Solution Forum #63 do Ban Giải pháp & Công nghệ (STU) tổ chức sẽ được diễn ra với chủ đề “2020 Cloud Shifting Trend – Enterprise Journey”, mở đầu cho chuỗi hội thảo chuyên đề về Cloud. Trong năm 2020, Cloud cũng chính là một trong 8 chương trình trọng điểm của FPT Software.

Diễn đàn công nghệ Solution Forum diễn ra vào ngày 23/4 từ 15h đến 17h dưới hình thức webinar trên Microsoft Teams. Đặc biệt có sự góp mặt của đại diện AWS, anh Trương Công Đại (Senior Partner Solutions Architect) và đại diện FPT Software, anh Nguyễn Ngọc Sơn (Cloud CoE Vice Director).

Xuyên suốt chương trình, các diễn giả sẽ cập nhật những xu hướng và dịch vụ mới, giúp hoàn thiện hệ thống và hoạt động của doanh nghiệp trên Cloud.

Mở đầu hội thảo, anh Trương Công Đại sẽ có phần chia sẻ về “Security pillar in AWS Well-Architected Framework”. Well-Architected Framework được phát triển để giúp Cloud Architect xây dựng hạ tầng cho ứng dụng một cách an toàn, linh hoạt và hiệu quả. 5 trụ cột chính trong framework này bao gồm: operational excellence, security, reliability, performance efficiency, và cost optimization. Theo đó, Security pillar giúp bảo mật và toàn vẹn dữ liệu, xác định và quản lý với từng đặc quyền riêng biệt, bảo toàn hệ thống, kiểm soát và phát hiện các sự kiện liên quan đến bảo mật (security events).

Anh Trương Công Đại là một Technical Leader có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tại AWS, anh giữ vai trò là Senior Partner Solutions Architect, phụ trách tư vấn chuyên sâu và thiết kế kiến trúc Cloud Computing cho nhiều khách hàng trong các lĩnh vực từ enterprise architecture, solution architecture, technology architecture.

Ngoài sở trường về Cloud, anh Trương Công Đại từng có nhiều năm kinh nghiệm về xây dựng hệ thống và cơ sở hạ tầng IT, đóng vai trò quan trọng trong các dự án thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Tiếp nối chương trình, anh Nguyễn Ngọc Sơn sẽ có phần trình bày về chương trình Cloud của FPT Software trong giai đoạn 2020-2022. Theo đó, với sự thành lập Cloud CoE, FPT Software đặt nhiệm vụ trọng tâm trong việc xây dựng năng lực và chuẩn hóa dịch vụ Cloud, tư vấn và phát triển giải pháp Cloud trong những trận đánh lớn.

Với 10 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và hơn 5 năm nghiên cứu về Cloud, anh Nguyễn Ngọc Sơn đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng từ Technical Lead, Solution Architect cho đến Cloud Consultant. Anh chịu trách nhiệm chính về tư vấn chiến lược và giải pháp chuyển đổi sang Cloud cho các khách hàng ở Nhật, châu Âu và Mỹ. Đầu năm 2020, anh Nguyễn Ngọc Sơn được bổ nhiệm vị trí Phó Giám đốc Cloud CoE, phụ trách triển khai và phát triển năng lực điện toán đám mây cho FPT Software.

Để tham dự chương trình, FSOFTer đăng ký tại link trước 10h ngày 22/4, hoặc email đến [email protected]. Link webinar sẽ được gửi đến người tham dự qua email.

Follow group Workplace Solution Forum để cập nhật thêm các thông tin khác. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ [email protected].

PhuongQT

Tin liên quan: