Sau một thời gian “vắng bóng”, diễn đàn công nghệ chuyên sâu Solution Forum do ban Giải pháp & Công nghệ phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo FPT Software HCM tổ chức đã quay trở lại. “Master the Art of Automation Testing” là chủ đề của Solution Forum #7, được diễn ra tại FSOFT HCM vào lúc 13h30, ngày 15/3 tới đây.

Solution Forum – nơi giao lưu và chia sẻ kiến thức kỹ thuật của cộng đồng công nghệ tại FPT Software đã chính thức quay trở lại. Với những chủ đề hấp dẫn khác nhau như IoT, Chatbot, Big Data, Mobility, Cognitive Computing, v..v, Solution Forum từ lâu nay đã là sân chơi quen thuộc dành cho những chuyên gia kỹ thuật nói riêng và người yêu công nghệ nói chung. Năm 2017, như thường lệ, chương trình sẽ được tổ chức tại 3 miền, theo các mốc thời gian dự kiến như sau:

Miền Tháng
Hà Nội 3 – 5 – 7 – 9 – 11 – 12
Đà Nẵng 4 – 5 – 6 – 8 – 10 – 12
Hồ Chí Minh 3 – 4 – 6 – 8 – 10 – 12

Mở đầu cho chuỗi hội thảo này, Solution Forum #7 tại FPT Software HCM sẽ diễn ra vào ngày 15/03/2017, với chủ đề “Master the Art of Automation Testing”. Chương trình có sự tham gia của 3 diễn giả là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Automation Testing.

Automation Testing (kiểm thử tự động) là phần mềm dùng để chạy một cách tự động, thay thế các thao tác testing bằng tay. Nói 1 cách dễ hiểu, phần mềm này sẽ chạy thay thế tester tìm bug, hoạt động không biết mệt, giúp tiết kiệm thời gian và phù hợp với những dự án lớn.

Tại chương trình, anh Nguyễn Trọng Hiếu sẽ có phần chia sẻ về Automation Test for Mobility. Anh sẽ giới thiệu các công cụ để ứng dụng vào Mobile Automation, trong đó sẽ có các demo đơn giản giúp người tham dự hiểu rõ hơn về Mobile Automation approach cũng như cách để thực hiện.

Anh Hiếu có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Automation Test và hiện đang giữ vị trí Test Manager tại FSU1.BU26. Anh là người tiên phong triển khai những dự án Automation Test đầu tiên của FPT Software HCM: DMS Lite Automation (FSU3 – GES), ETCC, Halliburton, … Ngoài vai trò dẫn dắt đội test ở FSU1.BU26, anh cũng là người tư vấn và triển khai cho các dự án Automation Test ở HCM.

 

Anh Nguyễn Trọng Hiếu (Test Manager – FSU1.BU26)
 

Anh Tô Xuân Triết (Senior Test Automation Architect – CME)
 

Anh Nguyễn Trung Danh (Senior Test Architect – CME)

Trong phần tiếp theo, anh Tô Xuân Triết cùng anh Nguyễn Trung Danh đến từ CME sẽ trình bày về ART solution for Media & Entertainment Testing. Giải pháp ART (Automated Regression Testing) do đội CME.Test phát triển, có cơ chế theo dõi và thông báo những biểu hiện bất thường, được triển khai cho hệ thống của DTV. Anh Triết và anh Danh sẽ lần lượt giới thiệu về kiến trúc của ART, những bài toán hóc búa mà team gặp phải khi triển khai hệ thống cũng như cách xử lý vấn đề, …

Với thâm niên 11 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, anh Tô Xuân Triết nắm vững kỹ năng phân tích, thiết kế và triển khai Automation Testing với ngôn ngữ Java. Anh Triết hiện đang giữ vị trí Senior Automation Test Architect.

Riêng với anh Nguyễn Trung Danh, anh đã từng làm việc với hàng loạt công cụ Automation như: LISA, Selenium, Appium, Jenkin, Docker, Perfecto Cloud, … Anh Danh là Senior Test Architect và là 1 thành viên của đội CME.Test.

Đến với Solution Forum #7, ngoài việc cập nhật kiến thức và kết nối với những chuyên gia, tất cả các FSOFTer sẽ nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa. Khác với năm 2016, năm nay, BTC sẽ trao tặng những chiếc ly sứ xinh xắn hoặc dây đeo thẻ phiên bản hoàn toàn mới cho toàn bộ người tham gia. Đặc biệt, 3 món quà công nghệ giá trị sẽ dành tặng cho 3 người thảo luận sôi nổi nhất.

Nhanh tay đăng ký tham dự bằng cách gửi email trực tiếp đến [email protected], hoặc liên hệ [email protected] để biết thêm chi tiết.

Người FPT cũng có thể theo dõi livestream chương trình tại Workplace Solution Forum vào lúc 13h30, ngày 15/03/2017.

Đừng quên follow Workplace của Solution Forum để cập nhật những thông tin bên lề thú vị khác.

Solution Forum #7: Master the Art of Automation Testing

  • Thời gian: Ngày 15/03/2017, từ 13h30 – 16h30
  • Địa điểm tổ chức: Phòng Sơn Đoòng (tầng G, F-Town 2 Building)
  • Đăng ký tại: [email protected]

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: [email protected]

PhuongQT

POTATO Tech Mag

Tin liên quan: