Dịch vụ quản lý trên môi trường AWS có một sự khác biệt khá lớn so với trên môi trường hosting truyền thống hoặc môi trường nội bộ công ty, đặc biệt hơn khi sự tự động hoá được áp dụng với các bài học từ mô hình DevOps. Bài viết sau sẽ cho các bạn một cái nhìn cụ thể hơn về điều này.

Dịch vụ Quản lý (Managed Services) ngày nay khác biệt khá xa so với mô hình chúng ta vẫn làm ngày xưa đối với các hệ thống IT desktop truyền thống hoặc với các hệ thống quản lý máy chủ. Dịch vụ Quản lý đã trở nên nâng cao và phức tạp hơn để có thể ứng phó với các thách thức trên nền tảng Đám mây, với ngày càng nhiều dịch vụ hơn được phát triển, ví dụ như Docker, mô hình DevOps, hay các công nghệ mới khác. Như một phần của sự chuyển đổi này, các Đối tác Quản lý Dịch vụ AWS (viết tắt là MSP) và khách hàng đang ngày một thay đổi và thích nghi để tiếp cận các cơ hội mới trên nền tảng Đám mây.

Trong nhiều trường hợp, các Dịch vụ Đám mây của AWS luôn làm mọi thứ đơn giản hơn, nhanh hơn, và thường là rẻ hơn. Tuy nhiên, khi giải quyết các vấn đề thuộc về hệ thống phần cứng truyền thống, hoặc các trung tâm dữ liệu nội bộ, AWS cũng đã tạo ra một loạt các vấn đề phức tạp khác. Đây chính là cơ hội cho các MSP nhảy vào. Nếu như các công ty Start up hoặc các công ty vừa và nhỏ gần đây đã năng động học hỏi và tìm hiểu về các công nghệ mới và các xu hướng công nghệ hiện đại, thì mọi việc dường như khó khăn và rắc rối hơn với các công ty lớn và theo trường phái cổ điển. Một lần nữa, đây lại là nơi để các MSP, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với nền tảng Đám mây của AWS, nắm lấy cơ hội và tiếp cận các công ty trên. Các MSP sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các công nghệ mới, giúp họ phân tích cái lợi và hại của việc áp dụng công nghệ mới, ví dụ như việc thiết kế lại hệ thống và dịch chuyển lên Cloud sử dụng công nghệ Docker Container và triển khai các quy trình mới, như là DevOps. Nền tảng Đám mây luôn đưa ra được các giải pháp và cơ hội để hướng tới việc thay đổi, nhưng áp dụng nó thì không đơn giản, và cũng không có một cách chuẩn nào để áp dụng chung cho tất cả các bài toán, do đó, các MSP luôn có sân chơi để chứng tỏ giá trị của mình.

Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu chuyển hệ thống của họ lên Cloud để tiết kiệm chi phí, hoặc là để trải nghiệm các dịch vụ mới; hoặc là các cá nhân hứng thú với việc học các công nghệ mới trên nền Đám mây. Đầu tiên, họ sẽ ấn tượg với sự dễ dàng sử dụng và chi phí giá rẻ. Sau đó, họ sẽ tận dụng sự tiện lợi của việc dùng tài nguyên linh hoạt, với khả năng bật hoặc tắt các máy ảo chỉ trong vòng vài phút, trái hẳn với vài ngày hoặc vài tuần với các thủ tục lằng nhằng hoặc xử lý dữ liệu lâu như với hệ thống cũ. Tất cả những điều tốt đẹp này đã làm tăng đáng kể tới tốc độ tăng trưởng, quy trình phát triển, kiểm thử, đào tạo và nhiều quy trình khác trong doanh nghiệp; mặc dù đâu đó vẫn còn xuất hiện những câu hỏi về bảo mật, hoạt động hay vấn đề quản lý.

Các doanh nghiệp sau đó dần phát hiện ra sự hữu dụng của các quy trình tự động hoá trên nền tảng Đám mây, điều này có thể khiến việc quản lý và theo dõi các hệ thống lớn và phức tạp có thể được hệ thống hoá. Điều này khác xa so với môi trường trung tâm dữ liệu truyền thống. Tuy nhiên, để cho rõ ràng, không có một đoạn code nào có khả năng bật một server Dell R430 mới lên và cấu hình nó chỉ trong vòng 60 giây; điều mà code có thể làm được là khởi tạo ra cả tá các con máy chủ với cấu hình tương tự và các dịch vụ tương ứng.

Mô hình DevOps đặc biệt có thể tận dụng lợi thế trong trường hợp này, bắt đầu từ việc tự động co giãn (auto-scaling); tiến tới Tích hợp Liên tục (Continuous Integration – CI), và sau cùng là Hạ tầng-dưới dạng-Code (Infrastructure-as-Code). Sự nâng lên tầm cao mới của hệ thống tự động hoá, quy trình và độ phức tạp sẽ là những tiêu chí quan trọng trong các mảng mà MSP có thể giúp cho khách hang hiểu rõ, ứng dụng và có khả năng thành công trên nền tảng Đám mây. Đặc biệt là việc này rất phù hợp với các doanh nghiệp truyền thống khi họ có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó, MSP có thể trợ giúp bằng cách đưa ra các chương trình khởi động, hướng dẫn các quy trình và đảm bảo sự thành công ban đầu cho các doanh nghiệp, qua đó hướng tới lộ trình với các dự án và sự hợp tác dài hơi hơn.

Ngoài ra, MSP cũng nên hỗ trợ khách hàng với các dịch vụ dịch chuyển lên Cloud, kèm theo việc chia sẻ kiến thức, cùng tìm hiểu, lên kế hoạch và đưa vào thực hiện các dự án thử nghiệm để chứng minh tính đúng đắn trước khi vào dự án chính thức. Thông thường thì các bước này sẽ được thực hiện trên môi trường hybrid Cloud thông qua liên kết các môi trường hệ thống nội bộ với nền tảng Đám mây thông qua đường internet. Đây luôn là quá trình để MSP tiếp cận với cách quản lý môi trường của khách hàng và hướng tới việc dịch chuyển lên Cloud; ngoài ra, đây cũng là thời điểm để học hỏi quy trình, xây dựng kiến thức và tăng cường độ tin cậy cho các dự án lớn hơn sau này với khách hàng. FPT nói riêng có cung cấp dịch vụ Cloudification với chính xác mục đích như trên: tiếp cận với khách hàng và cùng nhau tìm hiểu, lên kế hoạch, xây dựng quy trình và thực thi việc dịch chuyển lên Cloud. FPT, với tư cách là một MSP của AWS, cũng cung cấp Dịch vụ Quản lý tài nguyên Đám mây cho các khách hàng, qua đó có thể theo dõi, quản lý và tối ưu hoá toàn bộ các tài nguyên trên Đám mây để khách hàng có được hoạt động tốt nhất và chi phí hợp lý nhất. Tóm lại, FPT cung cấp dịch vụ giải pháp trọn gói cho khách hàng, xuất phát từ việc đánh giá phân tích hệ thống, dịch vụ dịch chuyển lên Cloud và cuối cùng là dịch vụ Quản lý tài nguyên.

Điều đương nhiên, một MSP cung cấp dịch vụ quản lý sẽ cần hoạt động với các quy trình truyền thống như theo dõi hang ngày, hỗ trợ 24/7, vá lỗi, vv… cùng với việc sử dụng các công cụ mới, tự động hoá nhiều hơn và cố gắng tránh các lỗi xẩy ra bằng cách nâng cấp hệ thống bằng các thiết kế tốt hơn, tăng cao công suất (high avaiability), tự động sửa lỗi và thêm nhiều quy trình nâng cao mà khó có thể áp dụng với các mô hình trung tâm dữ liệu truyền thống.

Sau tất cả, một nhà cung cấp dịch vụ MSP thành công sẽ là người đưa ra các bài học, hướng dẫn và giúp khách hàng áp dụng các công nghệ mới nhất và các quy trình tiên tiến nhất vào trong kinh doanh, thoả mãn nhu cầu và phát triển tương lai cho khách. Điều này sẽ làm cho ngoài các hoạt động trợ giúp truyền thống thì việc học hỏi, lên kế hoạch và cùng với các đổi mới và tự động hoá sẽ là những từ khoá cho sự thành công của một MSP trên nền tảng Đám mây trong thế kỷ 21.

Nguyễn Hoàng Kiên – FPT Software

Tin liên quan: