AI đã không còn là khái niệm quá xa xôi. Tuy nhiên, theo các diễn giả của Solution Forum #59, cần dùng dữ liệu một cách tỉnh táo phản ánh đúng thực tế.

Chương trình Solution Forum #59 do STU và LDI phối hợp tổ chức vừa diễn vào cuối tháng 6 vừa qua, tại phòng Sơn Đoòng, F-Town 2, FHCM. Hơn 60 người tham dự đã lắng nghe các chia sẻ của anh Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học FPT và anh Hồ Xuân Tuyển – Founder Steenify – về chủ đề “AI from Research to Application”.

CEO 9x Hồ Xuân Tuyển chia sẻ 3 dự án AI mà anh từng làm: Idol detector (nhận diện khuôn mặt), Chụp hình thẻ (tự động sửa phông, in và giao cho khách hàng), SteenNet (giới thiệu sản phẩm của các start-up ra thị trường Âu – Mỹ), trong đó có những sai lầm và sửa sai khi ứng dụng AI, từ mức độ đơn giản đến phức tạp.

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học FPT đã giới thiệu ứng dụng chatbot và tổng đài tự động của FPT.AI. Tuy nhiên, anh nhận định, hạn chế của các thuật toán AI hiện tại vẫn chưa đủ thông minh và còn học tập thiếu chọn lọc. “Dữ liệu chỉ là một phần, nếu không có sự tỉnh táo của con người, nó sẽ không phản ánh đúng thực tế“, anh cho biết.

Xem tài liệu từ phần trình bày của anh Hồ Xuân Tuyến tại ĐÂY 
Xem tài liệu từ phần trình bày của anh Đặng Hoàng Vũ tại ĐÂY

Tin liên quan: