Tấn công không gian mạng xảy ra trong lễ khai mạc Olympic mùa đông Pyeongchang 2018

78

Các quan chức Olympic đã xác nhận về việc xảy ra một cuộc tấn công không gian mạng trong khuôn khổ lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Theo Reuters, các quan chức Olympic đã xác nhận về việc xảy ra một cuộc tấn công trên không gian mạng trong khuôn khổ lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Ban tổ chức chương trình cho rằng việc truy cập truyền hình và internet đã bị ảnh hưởng. May mắn thay, sự việc này không gây ảnh hưởng tới những phần quan trọng của sự kiện.

Theo báo cáo, việc truy cập internet và wi-fi đã bị đóng lại khi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Các trang web của chương trình cũng bị hạn chế nhằm ngăn cản người tham dự cố tình in vé của họ. Phát ngôn viên Sung Baik-you của ban tổ chức Olympic Pyeongchang xác nhận đúng là có một cuộc tấn công đã xảy ra, tuy nhiên mọi vấn đề đều đã được giải quyết. Ông cũng cho biết, các điều ra viên sẽ không tiết lộ nguồn gốc của cuộc tấn công này.

Nguồn gốc của cuộc tấn công không gian mạng tại Olympic mùa đông Pyeongchang 2018 sẽ không được tiết lộ

Olympic mùa đông Pyeongchang năm nay đã bị các hacker nhòm ngó từ rất lâu: McAfee cho biết, công ty này đã phát hiện ra những cuộc tấn công trên không gian mạng vào những tháng cuối cùng trước khi diễn ra thế vận hội, dưới dạng email độc hại gửi đến các quan chức của Olympic. McAfee cũng cảnh báo những vụ tấn công tương tự có thể xảy ra. Các quan chức lo ngại, những vụ tấn công có thể đến từ Bắc Triều Tiên giữa những căng thẳng về chính trị giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hoặc đến từ Nga sau lệnh cấm Nga tham dự Thế vận hội mùa đông 2018 khi ban tổ chức có bằng chứng về việc vận động viên nước này sử dụng doping có hệ thống ở Olympic mùa đông Sochi 2014.

Theo TheVerge

Tin liên quan: