Ấn tượng với màn trình diễn công nghệ của FPT tại chương trình TechDay 2018 diễn ra vào ngày 12/9 vừa qua, đặc biệt là phần trình bày của CTO Lê Hồng Việt về chủ đề Trí tuệ nhân tạo, với tư cách là bạn bè và đối tác, CTO Huawei ông Wing Kin Leung sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với CEO FPT ông Bùi Quang Ngọc vào ngày 6/12 tới. 

Được biết đến là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và các thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, Huawei cung cấp các giải pháp tích hợp trên bốn lĩnh vực chính – mạng viễn thông, CNTT, thiết bị thông minh và dịch vụ Cloud. Bên cạnh đó, là Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong tiến trình trở thành công ty công nghệ số toàn cầu, FPT đã đang xác định Chuyển đổi số là lĩnh vực đầu tư chiến lược. Buổi gặp mặt giữa lãnh đạo cấp cao hai bên được hi vọng sẽ mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới cho cả Huawei và FPT.

 

Ông Wing Kin Leung – CTO Huawei

CTO Huawei – ông Wing Kin Leung có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Internet, Viễn thông và công nghệ máy tính. Trước khi gia nhập Huawei vào năm 2011, ông đảm nhận vị trí Giám đốc Công nghệ của Cisco Trung Quốc với trách nhiệm chính là quản lý kỹ sư hệ thống và quản lý sản phẩm với doanh thu hơn 1 tỷ USD/năm. Ông Wing Kin Leung đồng thời giữ vai trò lãnh đạo của nhiều tổ chức như: Ericsson, 3Com, Digital Equipment Coporation và Philip Data Systems, điều này giúp ông có một hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực ICT.

 

Ông Bùi Quang Ngọc – Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc tốt nghiệp khoa Toán, ĐH Tổng hợp Kishinhov (Cộng hòa Moldova) năm 1979 và bảo vệ luận án Tiến sĩ về Cơ sở dữ liệu tại Đại học Grenoble (Pháp) năm 1986. Ông nguyên là Giảng viên khóa Toán, Phó Chủ nhiệm Khoa Tin học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Là một trong những người sáng lập FPT, trong 30 năm qua, ông được biết đến là ông tổ tạo nên hệ thống quản trị của FPT, một trong 10 lãnh đạo CNTT (CIO) xuất sắc nhất Đông Dương (2005). Hiện, ông Bùi Quang Ngọc cùng ông Trương Gia Bình đang cùng nhau chèo lái con thuyền FPT.

Thương Hà

Tin liên quan:
  • 6
    Shares