Tech In Focus #4 xoay quanh chủ đề Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

99

15h-17h thứ Sáu ngày 28/9/2018, Giáo sư Nguyễn Lê Minh đến từ Viện JAIST, Nhật Bản sẽ chia sẻ về “Hội thảo Coling 2018 và các vấn đề liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên” trong khuôn khổ chương trình Tech In Focus #4 do Ban Công nghệ FPT phối hợp Trường đào tạo cán bộ FCU tổ chức tại phòng TP3200 – Tầng 13 FPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) là một lĩnh vực liên ngành nghiên cứu sự tương tác giữa máy tính và ngôn ngữ tự nhiên của con người. Mục tiêu của lĩnh vực này là làm cho máy tính thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ liên quan đến ngôn ngữ của con người như giao tiếp giữa người và máy, cải thiện hiệu quả giao tiếp giữa người với người, hoặc đơn giản là nâng cao hiệu quả xử lý văn bản và lời nói.

Image result for natural language processing

Hội nghị COLING là một trong những hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và ngôn ngữ học tính toán. Các bài báo được chấp nhận cho công bố trong hội nghị thường là những nghiên cứu có chất lượng cao được chọn lọc, bình duyệt rất nghiêm túc từ rất nhiều các bài báo gửi đến hội nghị.

Là nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu JAIST đồng thời là 1 trong 100 nhà khoa học được mời về nước thời gian qua, đến với Tech In Focus #4, Giáo sư Nguyễn Lê Minh sẽ chia sẻ về:

  • Các kiến thức cập nhật được từ Hội thảo Coling 2018;
  • Các vấn đề liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên;
  • Hỏi đáp diễn giả các vấn đề liên quan;

Chương trình chào đón sự tham gia của các cán bộ làm việc trong lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Seminar sẽ được kết nối 2 đầu cầu Tân Thuận tp. Hồ Chí Minh và Cầu Giấy Hà Nội.

Thời gian – Địa điểm: Từ 15h-17h thứ Sáu ngày 28/9/2018, TP3200 – Tầng 13 FPT Cầu Giấy

Diễn giả: Giáo sư Nguyễn Lê Minh – Trường Khoa học Thông tin, Viện JAIST

Diễn giả Nguyễn Lê Minh được biết đến với các công trình nghiên cứu có giá trị gồm có: Intelligent Information and Database Systems – 9th Asian Conference, Natural Languge Processing and Information Systems – 22nd International Conference…

Cách thức đăng ký:

STTHọ và tênĐơn vịVị trí công tácSDTEmail

Thông tin liên hệ: [email protected] SĐT: 0975694200

Tech In Focus là chuỗi Hội thảo công nghệ do Ban Công nghệ FPT và Trường Đào tạo cán bộ FPT phối hợp tổ chức. Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức tới cộng đồng những người yêu công nghệ tại Việt Nam.

Tin liên quan: