Triển lãm công nghệ FPT TechDay 2018 đã tái hiện hành trình 30 năm công nghệ của tập đoàn FPT từ Quá khứ, Hiện tại đến Tương lai thu hút đông đảo người tham dự.

Tại sự kiện FPT phô diễn nhiều công nghệ theo chủ đề Thành phố thông minh trong tầm mắt – The AI city in your sight, khách tham dự sẽ trở thành những nhà du hành thời gian bước lên con tàu, xuất phát từ sân ga “Quá khứ” để trở về những ngày đầu thành lập, nhìn lại hành trình 30 năm tiên phong của FPT, đi qua “Hiện tại” và đến trải nghiệm công nghệ của “Tương lai”. Giám đốc công nghệ Lê Hồng Việt giới thiệu với quan khách về Bức tường lịch sử và chặng đường phát triển của Tập đoàn FPT .
Nền tảng VioEdu được trưng bày tại gian triển lãm FPT Education. VioEdu bao gồm hệ thống các bài luyện tập và bài kiểm tra kĩ năng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, phân bổ theo các chương học của sách giáo khoa. Các công nghệ mới nhất như mô hình hóa kiến thức theo đồ thị, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo được áp dụng để giúp cá nhân hóa việc học và kiểm tra cho từng học sinh. Từ đó, mỗi học sinh sẽ có một tiến trình học phù hợp, có thể khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh một cách tốt nhất.
Dịch vụ truyền hình FPT dành cho khách hàng sử dụng kết nối mạng internet của FPT. Tuy nhiên, khách hàng sẽ không phải lo sợ đường truyền bị yếu do FPT sẽ tách riêng hai đường truyền khác nhau, một dành cho truyền hình và một dành cho nhu cầu sử dụng Internet thông thường. Bên cạnh đó, người sử dụng dịch vụ truyền hình FPT còn có thể sử dụng các ứng dụng khác để xem tivi như Youtube. Truyền hình FPT cũng sẽ gợi ý những chương trình mà khách hàng yêu thích thông qua việc thu thập thói quen cũng như lịch sử xem truyền hình. Điểm khác của truyền hình FPT là chương trình tương tác giữa FPT và người dùng diễn ra mỗi tối thứ năm hàng tuần. Người xem có thể sử dụng điều khiển để tương tác, trả lời câu hỏi ngay trên màn hình và sau đó nhận những phần quà từ FPT.
Ngoài ra, FPT Play Box còn có chức năng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là điểm khác biệt lớn so với nhiều đối thủ trên thị trường.
Ở khu vực Chính phủ số, FPT mang đến bộ giải pháp xử lý và chuẩn hóa dữ liệu FPT.Fortuna và bộ giải pháp chính phủ điện tử FPT.eGOV.
Smart transpotation là một ứng dụng cung cấp về thông tin giao thông dành cho người dân. Tất cả dữ liệu được cập liên tục, thông qua camera giao thông, từ chính quyền và từ cảnh sát giao thông. Ứng dụng này cập nhật về tình hình giao thông tại các tuyến đường bao gồm mật độ xe cộ, tai nạn giao thông… Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể cập nhật thêm thông tin về tuyến đường mà họ đi qua bằng chức năng phản ánh. Sau khi tiếp nhận, máy chủ sẽ xác nhận độ chính xác của thông tin qua nhiều cơ sở khác nhau trong thời gian hai phút.
Các khách mời đang tham quan gian phòng giới thiệu ứng dụng bệnh viện thông minh. Ứng dụng này cũng có khả năng nhận diện giọng nói, giúp bác sỹ dễ dàng trao đổi thông tin với người bệnh. FPT e.Hospital nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu có mặt tại sự kiện năm nay.
Với Bệnh viện thông minh, sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể đnahs giá mức độ hài lòng của mình.
Khu triển lãm trưng bày nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, cung cấp giải pháp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tự ra quyết định, tạo lợi thế cạnh tranh cho Doanh nghiệp và giúp gây dựng những giá trị kinh doanh mới.
Sản phẩm do các học sinh trường THPT FPT chế tạo để tham gia cuộc thi First Global Challenge 2018 diễn ra tại Mexico. Con robot có tên là Fawkes lấy từ tên của con phượng hoàng trong phim Harry Potter.
Khu trải nghiệm Tương lai trong triển lãm thu hút nhiều người tham dự.
Trải nghiệm cuộc sống tương lai là nơi FPT mang đến cho khách tham quan hình dung về thành phố tương lai. FPT xây dựng cuộc sống dựa trên bốn tầng: tầng năng lượng tái tạo, tầng thông tin, tầng vận hành và tầng thụ hưởng. Nhiều người đã xếp thành hàng dài để được vào khám phá thành phố tương lai.

Phương Thảo

Tin liên quan:
  • 10
    Shares