Viota & Maker Hanoi

Viota (Vietnam IoT Alliance) là liên minh các nhóm, tổ chức, công ty làm việc trong lĩnh vực liên quan tới các sản phẩm về IoT. Định hướng hoạt động của Vietnam IoT Alliance là thúc đẩy giao lưu, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm cũng như giải pháp, sản phẩm và những dự án liên quan đến Mạng lưới vạn vật kết nối internet (IoT) và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; Kết nối các công ty, nhóm startup, cá nhân đang hoạt động, đang tìm hiểu và kinh doanh trong lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0 nhằm tạo ra cơ hội và thị trường mới cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức; Phổ biến, hướng dẫnvà đào tạo các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0; Xây dựng một nguồn lực chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực IoT và công nghiệp 4.0.
Maker Hanoi là một thành viên của Fablab toàn cầu hơn 1000 lab trên hệ thống. Đây là một nơi chia sẻ chỗ làm việc của các bạn trẻ thích làm DIY và sản phẩm IoT. Tại đây, các bạn tham gia được trang bị các thiết bị để có thể làm sản phẩm như máy in 3D, mạch điện tử Arduino, Pi ,... Maker Hanoi có 3 hoạt động chính: Chia sẻ không gian làm việc chung, Xây dựng khóa học online/offline cho các bạn học sinh, sinh viên về Arduino, Scratch; Làm và chia sẻ các dự án về IoT, xây dựng chia sẻ các dự án mã nguồn mở về IoT cho cộng đồng tại Việt Nam.
Đến với FPT TechDay, cộng đồng IoT Việt Nam và Maker Hanoi sẽ mang đến:
• Dự án M.E.O: dự án mã nguồn mở về IoT, giúp mọi người có thể tự thiết kế một sản phẩm IoT thử nghiệm bằng cách kéo thả.
https://github.com/makerhanoi. Demo: Tự kéo thả sản phẩm hệ thống tưới cây tự động dùng M.E.O; Dùng Google Home điều khiển đèn bằng giọng nói và tự chế các sản phẩm nhà thông minh.
• Dự án ABC Maker: sản phẩm giúp một bạn nhỏ lớp 4 cũng có thể tự chế tạo một sản phẩm nhà thông minh hay robot tự hành.
Viota mang đến:
• Sản phẩm công tắc thông minh: vigreen - https://vigreen.vn/ (kết hợp demo điều khiển giọng nói google home và lập trình nhanh của MEO – Maker Hanoi)
• Sản phẩm đo dòng điện trong nhà bằng wifi
• Sản phẩm đo nước dùng mạng diện rộng tiết kiệm năng lượng Lorawan.