Ngày 28/6/2019, lần đầu tiên tại Solution Forum, cộng đồng công nghệ tại FHCM sẽ có cơ hội được tìm hiểu toàn cảnh về trí tuệ nhân tạo (AI): từ nghiên cứu đến ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, chương trình lần này sẽ có sự tham gia chia sẻ của hai diễn giả khách mời là Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học FPT và anh Hồ Xuân Tuyển – Founder Steenify.

Theo Gartner, chỉ trong vòng 30 năm nữa, AI sẽ biến đổi thế giới một cách mạnh mẽ, ảnh hưởng không chỉ đến đời sống xã hội của con người mà còn cả nền kinh tế. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã ứng dụng AI vào việc nghiên cứu, kinh doanh, giúp tăng năng suất lao động, tối ưu nguồn lực, giảm thiểu thời gian xử lý, tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, có rất nhiều thử thách trong chặng đường từ nghiên cứu đến ứng dụng AI thành công. Vậy có sự khác biệt nào giữa hai quá trình này? Tất cả sẽ được giải đáp tại Solution Forum #59.

Solution Forum #59 với chủ đề “AI from Research to Application” sẽ diễn ra từ 14h đến 17h, ngày 28/6/2019 tại phòng Fujisan (tầng G, F-Town 1, HCM). Chương trình được tổ chức dành cho CBNV FPT Software hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn đa chiều về AI, từ góc độ nghiên cứu cho đến ứng dụng vào thực tiễn.

Nội dung chương trình bao gồm hai phần chính:

  • Tự học AI và những bài học “nhớ đời” (AI self-study and use cases);
  • Thử thách khi triển khai AI vào ứng dụng thực tiễn (Challenges of applying AI in real-world application)

Solution Forum lần này có sự tham gia chia sẻ của 2 diễn giả khách mời, đó là Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Giám đốc Khoa học tập đoàn FPT và anh Hồ Xuân Tuyển – Founder Steenify.

Trong khuôn khổ sự kiện, anh Hồ Xuân Tuyển sẽ chia sẻ chặng đường tự học AI của mình, từ những thất bại với những bài học đáng nhớ đến những thành công bước đầu với việc cho ra đời các ứng dụng AI như nhận diện gương mặt, phân khúc đối tượng, hệ thống đề xuất… Câu chuyện của một 9X, hơn 5 năm chinh chiến với công việc Full Stack Developer để đến được vị trí Founder của Steenify – một startup chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số (3D, MVP, …) chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức thú vị cho người tham dự.

 

 

Bên cạnh đó, sự kiện còn chào đón sự góp mặt của diễn giả Đặng Hoàng Vũ với những kiến thức về việc ứng dụng AI trong các lĩnh vực kinh doanh cùng khả năng tiếp cận của những công nghệ cốt lõi. Đặc biệt anh sẽ có phần chia sẻ về những trở ngại trong quá trình triển khai nền tảng FPT.AI.

Tiến sĩ ngành Toán học Đặng Hoàng Vũ từng có 10 năm học tập và làm việc tại đại học Cambridge (Anh Quốc). Năm 2014, anh trở về Việt Nam và gia nhập FPT, giữ vai trò quan trọng trong những hoạt động nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Anh chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp phân tích khách hàng trong thương mại điện tử, phát hiện gian lận trong các hệ thống y tế, tài chính, ngân hàng, phát triển nền tảng quản lý dữ liệu của FPT và hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên thuộc FPT.

Để tham gia chương trình, CBNV vui lòng đăng ký với [email protected]. Chương trình được livestream trên Workplace Solution Forum vào lúc 14h, ngày 28/6/2019.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ [email protected].

Tin liên quan: