Toàn cảnh lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2018–2019 khu vực miền Bắc

109

400 thí sinh, đại diện cho gần 1.900 học sinh miền Bắc đạt giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet – ViOlympic năm học 2018–2019 khu vực phía Bắc đã tham dự lễ vinh danh và trao giải tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Năm học 2018-2019, cả nước có hơn 10.000 học sinh đến từ 48 tỉnh thành tham gia vòng quốc gia cuộc thi ViOlympic.

Năm học 2018-2019, cả nước có hơn 10.000 học sinh đến từ 48 tỉnh thành tham gia vòng quốc gia cuộc thi ViOlympic. Trong đó, có 2.154 học sinh đạt giải ở cả ba bộ môn: Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt và Vật lý.

Giải thưởng được chia theo từng môn và khối lớp. Ngoài huy chương và giấy chứng nhận, các học sinh đoạt giải còn được tặng thưởng kèm hiện vật. Học sinh đứng đầu mỗi khối nhận được một laptop kèm một chuyến trải nghiệm khu vực Đông Nam Á trị giá 20 triệu đồng. Đặc biệt, học sinh dẫn đầu khối 12 đều nhận được học bổng trị giá 80% học phí đào tạo của chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam), chương trình đào tạo hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Úc), tương đương 368 triệu đồng.

Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT trao giải thưởng cho các thí sinh.

Học sinh ở vị trí thứ hai và ba, mỗi em nhận một laptop trị giá 10 triệu đồng. Học sinh đứng vị trí từ thứ 4 đến thứ 6 mỗi khối nhận máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng. Các học sinh có điểm số ở vị trí từ số 7 đến 20 mỗi khối lớp nhận loa bluetooth trị giá 500.000 đồng.

Theo ban tổ chức, tổng giá trị hiện vật các giải thưởng là gần 400 triệu đồng, giá trị giải thưởng tăng gấp đôi so với năm trước.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội FPT chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng, tương lai của dân tộc Việt phụ thuộc vào thế hệ trẻ, bởi vậy FPT đã xây dựng sân chơi ViOlympic, giúp học sinh được tiếp xúc với môi trường Internet, với công nghệ, với cách thức học mới, khát khao mới. Trải qua một chặng đường dài, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Bộ GD&ĐT, các sở ban ngành và các trường trên cả nước, cuộc thi đã tạo ra những lợi ích cho việc học tập của học sinh. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ tiên tiến, đưa cuộc thi lên một tầm cao mới. Hy vọng các học sinh sẽ tiếp tục đồng hành cùng ViOlympic và thu được thành quả cho chính mình qua cuộc thi này”.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội FPT chia sẻ tại sự kiện.
Bà Thanh cũng nhấn mạnh: “FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ tiên tiến, đưa cuộc thi ViOlympic lên một tầm cao mới”. 
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Sở GD&ĐT Phú Thọ nhận định, trải qua 11 năm, cuộc thi không ngừng lớn mạnh về quy mô tổ chức và chất lượng chuyên môn. Cùng với sự phát triển của Internet, cuộc thi đã lan tỏa đến mọi vùng miền, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh các trường trong cả nước. Số học thi tham gia ngày càng tăng. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là sân chơi trí tuệ hấp dẫn, bổ ích, chất lượng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.
“Hơn nữa, ViOlympic còn góp phần định hướng, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong dạy và học, thay đổi hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá. Học sinh vùng sâu vùng xa cũng được tiếp cận nguồn tri thức, tài liệu phong phú”, bà Huyền chia sẻ.
Lễ vinh danh và trao giải có sự góp mặt của hơn 400 học sinh.

Học sinh Trần Quốc Lân, lớp 9A trường PTDT bán trú THCS Châu Quế Hạ – Huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái (dân tộc Tày) đã vượt hơn 200km để về dự lễ trao giải. Đại diện cho các học sinh tham dự lễ trao giải, Lân cho biết: “Em biết đến và bắt đầu thi ViOlympic từ lớp 3. Từ đó đến nay, việc dự thi ViOlympic và tìm hiểu về CNTT đã trở thành niềm đam mê và yêu thích của em và các bạn cùng lớp”.

Mời quý độc giả cùng ngắm nhìn toàn cảnh buổi lễ trao giải:

Tổng hợp
Ảnh: BTC ViOlympic

Tin liên quan: