Bài viết tổng hợp một số bài tham luận được trình bày tại Hội thảo Khoa học Giáo dục Phổ thông môn Tin học do FUNiX và Học Mãi phối hợp tổ chức. Sự kiện đã hội tụ những giải pháp sáng cho việc phổ cập Tin học cho học sinh việt Nam.

Thu hút gần 100 thành viên tham dự là các nhà làm giáo dục trong nước và quốc tế, với đại diện của gần 20 trường THPT & THCS cùng đông đảo các bậc phụ huynh và cơ quan báo chí.

Với tổng cộng 8 bài tham luận, Hội thảo đã mang lại nhiều giải pháp sáng giá cho việc phổ cập môn Tin học cho học sinh Việt Nam. Trong đó nhiều giải pháp đã được triển khai, mang lại cơ hội học tập nhanh và hiệu quả cho hàng triệu học sinh tại hàng nghìn ngôi trường.

1. Thực hành về Giáo dục Tư duy máy tính tại Đài Loan

Người trình bày: Thầy I Chang, Tsai – Phó chủ tịch, Viện trưởng Viện Giáo dục số, Viện Công nghiệp Thông tin (Đài Loan).

Xem thêm tại ĐÂY.

2. Dạy lập trình phổ thông theo cách thức FUNiX

Người trình bày: Cô Nguyễn Quỳnh Chi – Trưởng Phòng Phát triển Chương trình FUNiX; Giảng viên CNTT Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Xem thêm tại Đây.

3. Sử dụng Magic Box để giảm thiểu khoảng cách số

Người trình bày: Thầy Victor T.S. Horng – Giám đốc cấp cao, Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, Đài Loan.

Xem thêm tại ĐÂY. 

4. Dạy tin học và lập trình cho học sinh phổ thông

Người trình bày: Thầy Bùi Việt Hà – Giám đốc Công ty Công nghệ Tin học FUNiX.

Xem thêm tại ĐÂY.

5. STEM đánh thức trí tuệ làng thời 4.0

Người trình bày: Thầy Đỗ Hoàng Sơn – Giám đốc Công ty sách Long Minh & Thầy Hoàng Văn Đông – Giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông – Đại học Điện lực.

Xem thêm tại ĐÂY.

Theo FUNiX

Tin liên quan: