Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những chia sẻ hữu ích nhất từ các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước về các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, Blockchain, BigData, IoT, Deep Learning, Cloud, công nghệ xe tự hành…

1. “Tạo sức mạnh đột phá với nền tảng mở”

Trong bài chia sẻ của mình tại Hội thảo công nghệ FPT TechDay 2019, Giám đốc công nghệ FPT – ông Lê Hồng Việt đã nói đến xu hướng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng của các nền tảng công nghệ mới trong cuộc sống, tại tất cả các ngành, các lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, giáo dục, kinh doanh… nhằm kết nối, hỗ trợ cuộc sống con người hiệu quả hơn, đồng thời tạo ra sức bật, sức mạng đột phá nâng cao năng suất, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Các nền tảng mở, các sản phẩm của FPT đã giúp kết nối con người như thế nào? Có thể kể đến VnExpress với 30 triệu độc giả, FPT Play với 10 triệu user và với VioEdu được xây dựng trên nền tảng ViOlympic đã kết nối 5 triệu học sinh tại Việt Nam.

Download tài liệu tại: ĐÂY

2. “Chuyển đổi ngành Tài chính cùng AI

Chủ để này đã được ông Anish Pandey hiện là Giám đốc ngành công nghiệp (ASEAN) cho doanh nghiệp NVIDIA với có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với những doanh nghiệp tiên phong tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong việc áp dụng các giải pháp điện toán, yếu tố là chìa khóa cho sự thành công của AI chia sẻ, độc giả có thể xem chi tiết về phần trình bày dưới đây.

Download tài liệu tại: ĐÂY

3. Ứng dụng thực tiễn của Blockchain, không chỉ là tiền ảo?

Nói đến Blockchain, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các đồng tiền ảo, nhưng thực tế ứng dụng của công nghệ này không chỉ có vậy. Blockchain với ưu điểm có khả năng truyền tải dữ liệu bỏ qua đơn vị trung gian, tăng hiệu quả và tốc độ vận hành. Mạng lưới Blockchain bao gồm nhiều điểm độc lập có khả năng kết nối thông tin tuy nhiên chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các điểm. Đây là một mạng lưới bảo mật an toàn cao ngay khi có một phần của hệ thống bị sụp đổ.

Blockchain hoàn toàn có khả năng trở thành công nghệ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong tương lai. Chính đặc tính không thể thay đổi giúp công nghệ Blockchain tạo ra niềm tin mà không cần đến 1 cơ quan tập trung như 1 công ty hay 1 tổ chức xác lập niềm tin đó. Trong phần trình bày của mình, ông Trần Hoàng Giang – Project Manager tại FPT Software muốn đem đến cho người nghe một cái nhìn khác về công nghệ này.

Download tài liệu tại: ĐÂY

4. “Vượt qua thách thức trong phát triển công nghệ xe tự hành”

Chủ để này đã được ông Nguyễn Đức Kính – Giám đốc FPT Global Automotive (FGA) kiêm Phó tổng Giám đốc FPT Software, người dẫn dắt mảng Automotive của FPT Software chia sẻ.  Tại FPT Software, ông Kính là người phụ trách mảng cung cấp dịch vụ phần mềm và công nghệ bán dẫn cho các nhà sản xuất, cung cấp ô tô cấp 1 và sản xuất phụ tùng trên toàn thế giới của FPT Software. Tốt nghiệp đại học Tohoku (Nhật Bản), ông Kính có một nền tảng vững chắc và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phần mềm ô tô khi làm việc với khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc và có những đóng góp lớn vào thành công trong lĩnh vực này của FPT Software.

Download tài liệu tại: ĐÂY

5. “Sử dụng AI và Deep Learning tối ưu quy trình định danh khách hàng trực tuyến – eKYC”.

eKYC là sản phẩm mới mà không chỉ FPT mà còn nhiều doanh nghiệp khác đang đưa ra thị trường và đây cũng là sản phẩm mà ngành tài chính ngân hàng đang đặc biệt quan tâm. Quy trình này có nhiều ưu việt hơn quy trình KYC hiện hành như giúp giảm nguồn nhân lực, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng đồng thời giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đây cũng là một trong những sản phẩm mà Ban công nghệ FPT đang nghiên cứu và phát triển. eKYC ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI và Deep Learning để nhận diện người dùng qua chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, bằng lái xe,… khiến hoạt động định danh có tính chính xác và độ tin cậy cao.

Download tài liệu tại: ĐÂY

6. “Tại sao ZCP là nền tảng đám mây dành cho các doanh nghiệp” 

Về chủ đề Cloud, ông Hyeon Seok (David), Shin – Phó Chủ tịch Cấp cao của Bộ phận Kinh doanh dịch vụ Đám mây, SK Holdings C & C đã mang đến những chia sẻ hữu ích, mang tính ứng dụng cao. Tại SK, ông Shin chịu trách nhiệm về mọi việc liên quan tới chiến lược kinh doanh trên nền tảng đám mây, điều hành kinh doanh và tư vấn.

Độc giả có thể xem bài chia sẻ dưới đây:

Download tài liệu tại: ĐÂY

7. “Phát triển giao diện ứng dụng giọng nói với Hệ sinh thái IoT FPT Play Rogo” 

Cuối cùng, ông Lê Ngọc Tuấn – Trưởng phòng IoT Ban công nghệ FPT và ông Lê Trọng Đức – Giám đốc sản phẩm FPT Playbox (FPT Telecom) với bài thuyết trình về một công nghệ mới, một xu hướng mà tất cả các công ty công nghệ đều đang hướng đến đó là VUI.

Download tài liệu tại: ĐÂY

Tin liên quan: