Kensington ra mắt USB cảm biến vân tay cho máy Windows

Về cơ bản, đây sẽ là thiết bị nhỏ gọn bổ sung bảo mật quét vân tay cho máy tính, cũng như quản lý mật khẩu thông qua phần mềm VeriMark. Tên đầy đủ là Kensington VeriMark Fingerprint Key, và nó có giá 50 USD.

Kensington ra mắt USB cảm biến vân tay cho máy Windows

Kích thước của chiếc khóa bảo mật này tương tự như đầu thu tín hiệu (receiver) của những con chuột không dây, phía ngoài cùng là một cảm biến vân tay có thể nhận dạng khi người dùng đặt tay theo nhiều hướng khác nhau. Thiết bị quét vân tay của Kensingon sẽ làm việc cùng với Windows Account Login và tương thích từ Windows 7, 8.1 cho tới 10, tức là có cả Windows Hello.

Ngoài khả năng dùng vân tay để mở khóa máy thì thiết bị này còn đi kèm ứng dụng giúp bạn quản lý mật khẩu của các trang web, dịch vụ trực tuyến… cho phép truy cập vào các dịch vụ này chỉ bằng một cái chạm tay. Nó cũng hỗ trợ các phương thức bảo mật 2 lớp từ các dịch vụ như Facebook, Dropbox, Google hay Github.

HP giới thiệu máy in DeskJet GT

HP giới thiệu máy in DeskJet GT

DeskJet GT 5810 và GT 5820 là bộ đôi mẫu máy in đa chức năng mới được HP hướng đến nhu cầu sử dụng trong doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điểm nổi bật trong thiết kế DeskJet GT là công nghệ mực in liên tục, bản in có độ tin cậy cao, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Từ công nghệ ePrint đặc trưng của HP, Cloud Print của Google cho đến công nghệ kết nối AirPrint cho phép in từ thiết bị iOS của Apple dễ dàng. Ứng dụng HP Smart App giúp gửi nhanh các bản scan đến email hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây từ thiết bị di động. Thậm chí với Wi-Fi Direct, tính năng cho phép kết nối trực tiếp giữa thiết bị di động và máy in mà không cần phụ thuộc Internet. DeskJet GT 5810 có giá tham khảo 3,9 triệu đồng, GT 5820 giá 4,5 triệu đồng

HTC cho ra đời bộ VIVE Standalone VR

HTC đã hợp tác với Qualcomm cho ra đời bộ VIVE Standalone VR

HTC đã hợp tác với Qualcomm để phát triển một mẫu kính VR dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Sản phẩm cao cấp có tên Vive Standalone này chỉ phục vụ đất nước tỷ dân vì tại đây các dịch vụ của Google bị hạn chế, kho ứng dụng Google Daydream không dùng được, nhưng Vive Standalone đã được tích hợp sẵn kho ứng dụng Viveport. Sản phẩm này có thể hoạt động độc lập với vi xử lý Snapdragon 835 mạnh mẽ trang bị sẵn, tất nhiên sẽ phải cấp nguồn liên tục trong quá trình sử dụng.

Xiaomi ra mắt loa trợ lý ảo AI Speaker

Loa trợ lý ảo AI Speaker của Xiaomi

Sau khi xây dựng hệ sinh thái rất nhiều thiết bị thông minh thì Xiaomi cũng đã ra mắt mẫu loa không dây kiêm trợ lý cá nhân nhận diện giọng nói. Về cơ bản nó giống với Amazon Echo hay Google Home nhưng ban đầu sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Trung Quốc.

Thiết kế của chiếc loa khá giống với mẫu máy lọc không khí của hãng với kiểu dáng hình trụ chữ nhật với các cạnh bo tròn. Loa phát ra âm thanh 360 độ nhưng bên trong chỉ có 2 củ loa chính (33 cm2) kết hợp loa siêu trầm ở phía dưới. Bên trên là dải đèn LED bao quanh phần cạnh viền cùng hệ thống các phím bấm điều khiển. Chiếc loa này nhận diện giọng nói thông qua 6 microphone đa hướng bao quanh.​

Quan trọng nhất đó là chiếc loa gắn kết việc điều khiển với hệ sinh thái các thiết bị thông minh của Xiaomi như đèn, ổ cắm, máy lọc không khí, máy hút bụi, rèm cửa tự động…Phần cứng của Xiaomi AI Speaker hỗ trợ vi xử lý Cortex A53 4x 1,2 GHz 64-bit, RAM và bộ nhớ lưu trữ 256 MB, kết nối Wi-Fi hai băng tần và Bluetooth 4.1. Xiaomi AI Speaker có giá 299 tệ, tương đương 1 triệu đồng.

Thảo Nguyên (tổng hợp)

Tin liên quan: