Sách lập trình android là một trong những sự trợ giúp đắc lực giúp bạn trở thành nhà lập trình viên chuyên nghiệp. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn sách học lập trình android. Điều này gây khó khăn cho người học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số sách học lập trình android hay nhất.

1. The Big Nerd Ranch Guide

Đây là một cuốn sách giới thiệu cho những người biết Java và muốn tìm hiểu về phát triển Android. Tuy nhiên, để có thể hiểu về cuốn sách này bạn phải là người đã học về java hoặc có kinh nghiệm về lập trình, đặc biệt là lập trình android.

Cuốn sách này được viết dựa trên khóa học bootcamp Android được giảng dạy bởi các chuyên gia phát triển từ Big Nerd Ranch. Nó giải thích các khái niệm thông qua một loạt các ứng dụng và ví dụ thực tế. Cuốn sách lập trình android này bao gồm nhiều ví dụ hỗ trợ lý thuyết để bạn phát triển các ứng dụng như danh mục, trình duyệt ảnh,… Đây là một cuốn sách hay và chi tiết một phần là nhờ vào các ví dụ. Còn phần tiếp là nhờ vào  nhiều ảnh chụp màn hình và đoạn mã được sử dụng để giúp giải thích từng phần. Chính bởi vậy đây là một cuốn sách rất phù hợp cho những bạn lập trình android có kinh nghiệm.

Download tại đây: The Big Nerd Ranch Guide

2. Head First Android Development

Cuốn sách này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu học lập trình android. Cuốn sách tập trung vào hình ảnh và ngôn ngữ thông thường thay vì những cụm từ khô khan, nặng về văn bản. Mục đích là giúp người đọc tìm hiểu, hiểu và ghi nhớ các khái niệm mới.

Cuốn sách giúp người đọc nắm được các nguyên tắc cơ bản và nhiều kiến thức cần thiết từ cách thiết lập IDE để tạo ra một ứng dụng Android. Cuối mỗi trường lại có các bài tập thực hành giúp bạn củng cố lại các kiến thức đã học.

Download tại đây: Head First Android Development

 

3. Android Cookbook

Cuốn sách lập trình android này là một cẩm nang cho Android Developer chuyên nghiệp. Những người đang tìm kiếm hướng dẫn nhanh về một số chủ đề mà họ đang gặp khó khăn.

Cuốn này này thay vì đi giải thích về các khái niệm, lý thuyết hay bài tập. Thì nó tập trung vào việc cung cấp các câu trả lời nhanh cho các vấn đề phổ biến; giải thích các vấn đề về giao diện người dùng, đa phương tiện và dịch vụ định vị; xử lý các khía cạnh cụ thể về phần cứng như máy ảnh và cảm biến. Cuốn sách được biên soạn dành cho những người đã có kiến thức về thiết bị Android.

Android Cookbook là tập hợp những quan niệm và kinh nghiệm đến từ gần 40 chuyên gia về lập trình. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu trả lời về lập trình android thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Download tại đây: Android Cookbook

4. The Busy Coder’s Guide to Android Development

Thế giới công nghệ luôn phát triển, lập trình android cũng không nằm ngoài quy luật này. Việc phát triển android một cách nhanh chóng làm cho những cuốn sách cũng trở nên lỗi thời. Nhưng The Busy Coder’s Guide to Android Development lại luôn được cập nhật và đổi mới. Nếu bạn mua cuốn sách lập trình android này, bạn nên mua phiên bản mới nhất của nó bởi cứ sau vài tháng phiên bản mới lại được ra đời.

Cuốn sách này bao gồm phiên bản Android Studio và phiên bản Android Nougat mới nhất. Với hơn 200 chương, nó sẽ hướng dẫn bạn từ cấp độ bắt đầu đến cấp độ nâng cao. Tìm hiểu về các kỹ thuật, công cụ phát triển, giao diện người dùng, cơ sở dữ liệu… Các chương chính của cuốn sách bao gồm những kiến thức cơ bản về thiết lập môi trường phát triển, giao diện người dùng, quản lý dữ liệu…

Download tại đây: The Busy Coder’s Guide to Android Development

5. Professional Android

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng tối đa các tính năng mới nhất của Android để tạo ra các ứng dụng tốt và hấp dẫn. Cuốn sách bao gồm các phương pháp, vòng đời ứng dụng Android; các kỹ thuật thiết kế giao diện người dùng như xây dựng một ứng dụng cho các kích thước màn hình khác nhau; bao gồm cả máy tính bảng.

Thông qua một loạt các dự án, Professional Android sẽ giới thiệu các tính năng mới của nền tảng Android; giúp bạn dần học cách xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực. Cuốn sách đưa ra hàng loạt các ví dụ thực tế giúp cho người đọc có cái nhìn tổng quát và thực tế nhất về lập trình android. Tuy nhiên thì nó cũng đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên sâu để có thể đọc và hiểu chúng.

Download tại đây: Professional Android

6. Learning Android Studio

Learning Android Studio bao gồm Android Studio và hệ sinh thái công cụ phong phú của nó, bao gồm Git và Gradle. Cuốn sách trình bày cách Android Studio hoạt động với Git, để kiểm soát nguồn và Gradle, công cụ xây dựng và kiểm tra. Ngoài ra, cuốn sách này trình bày cách phát triển/cộng tác với các dịch vụ lưu trữ web Git từ xa như GitHub và Bitbucket.

Android Studio là một Môi trường phát triển tích hợp (IDE) trực quan, giàu tính năng. IDE này có năng suất cao hơn và dễ sử dụng hơn cho các sáng tạo ứng dụng Android của bạn so với Eclipse. Với cuốn sách này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ Android Studio và tối đa hóa thời gian phát triển Android của mình. Mã nguồn trên dịch vụ lưu trữ web từ xa được nhắm mục tiêu phát hành Android Studio mới nhất, phiên bản 1.2.

Download tại đây: Learning Android Studio

 

7. Hello, Android: Introducing Google’s Mobile Development Platform

Android là bộ công cụ phần mềm mới dành cho điện thoại di động, được tạo bởi Google và Open Handset Alliance. Trong một vài năm, nó dự kiến ​​sẽ được tìm thấy bên trong hàng triệu điện thoại di động và các thiết bị di động khác, biến Android thành một nền tảng chính cho các nhà phát triển ứng dụng. Đó có thể là chương trình của riêng bạn chạy trên tất cả các thiết bị đó.

Bắt đầu phát triển với Android thật dễ dàng. Bạn thậm chí không cần truy cập vào điện thoại Android, chỉ cần một máy tính nơi bạn có thể cài đặt SDK Android và trình giả lập điện thoại đi kèm với nó. Trong vòng vài phút, “Hello, Android” sẽ giúp bạn tạo ứng dụng hoạt động đầu tiên của mình: Phiên bản “Hello, World” của Android.

Từ đó, bạn sẽ xây dựng một ví dụ quan trọng hơn: trò chơi Sudoku trên Android. Bằng cách thêm dần các tính năng vào trò chơi trong suốt quá trình của cuốn sách, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều khía cạnh của lập trình Android bao gồm giao diện người dùng, đa phương tiện và vòng đời Android.

Nếu bạn là một người bận rộn, người thích viết mã hơn là đọc về mã hóa, cuốn sách này là dành cho bạn. Để giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần biết nhanh, mỗi chương kết thúc với phần “Chuyển tiếp nhanh”. Các phần này cung cấp hướng dẫn về nơi bạn nên đi tiếp theo khi bạn cần đọc cuốn sách không theo thứ tự.

Download tại đây: Hello, Android: Introducing Google’s Mobile Development Platform

8. Android Application Development For Dummies

Sự phổ biến của thị trường Android không có dấu hiệu chậm lại. Bản chất mở của HĐH Android cung cấp cho các lập trình viên quyền tự do truy cập các khả năng của nền tảng và hướng dẫn các bước để tạo các ứng dụng Android. Với hai chương trình mẫu, cuốn sách sẽ giới thiệu từ những điều cơ bản đến các khía cạnh nâng cao hơn của nền tảng Android.

Bắt đầu với việc tải xuống SDK, sau đó giải thích cách mã hóa các ứng dụng Android và gửi dự án cho Android Market được viết bởi bậc thầy Android Donn Felker.

Download tại đây: Android Application Development For Dummies

 

9. Expert Android Studio

Expert Android Studio bao gồm các ví dụ thực tiễn, mẹo và kỹ thuật nâng cao trên các công cụ Android, chu trình phát triển, tích hợp liên tục, quản lý phát hành, thử nghiệm và hiệu suất.

Expert Android Studio là một công cụ dành cho các chuyên gia, nhà phát triển có kinh nghiệm, những người muốn tìm hiểu cách sử dụng các công cụ trong khi tạo các ứng dụng Android để sử dụng trên thiết bị di động.

Download tại đây: Expert Android Studio

 

 

10. Android Studio Development Essentials: Android 6 Edition

Bắt đầu với những điều cơ bản, cuốn sách này phác thảo về các bước cần thiết để thiết lập môi trường thử nghiệm và phát triển dựa trên Android Studio.

Ngoài việc bao quát các kỹ thuật phát triển Android nói chung, cuốn sách cũng bao gồm các chủ đề cụ thể của Google Play như triển khai bản đồ bằng API Android của Google Maps, thanh toán trong ứng dụng và gửi ứng dụng tới Google Play Developer Console.

 

 

Tổng hợp

Tin liên quan: