Nếu bạn tò mò về Trí tuệ Nhân tạo, Khoa học Dữ liệu, hay Machine Learning, thì hẳn là bạn đã từng nghe về TensorFlow – Một API Machine Learning của Google, được sử dụng để phát triển thuật toán RankBrain cho thanh công cụ Google Search.

TensorFlow là một trong các API Machine Learning phổ biến nhất, cho phép tự động hóa các tác vụ thực, ví dụ như phát hiện hình ảnh, phát hiện đồ vật, và rất nhiều khả năng khác.

Trên thực tế, một nông dân người Nhật Bản đã sử dụng TensorFlow để xác định chất lượng của dưa chuột – một việc mà vốn chỉ có bố mẹ anh, những người dày dặn kinh nghiệm, mới có thể làm.

Đó chính là sức mạnh của Machine Learning, một thứ mà giờ đây mọi người đều có thể tiếp cận nhờ có TensorFlow.

Python cũng bao gồm nhiều API Machine Learning hữu dụng và phổ biến ngoài TensorFlow như NumPy, Pandas, Sci-Kit… Danh sách đầy đủ của thư viện Machine Learning Python có thể được xem ở ĐÂY, nhưng bài viết này sẽ chỉ tập trung vào TensorFlow vì một lí do rất đơn giản: nó được hỗ trợ bởi Google.

Có rất nhiều tài liệu trực tuyến về TensorFlow, và do Google là đơn vị phát triển API này, nó chắc chắn sẽ trở thành một kỹ năng cần thiết trong tương lai gần. Hiện nay, Google cũng đã công bố TensorFlow.js, một thư viện JavaScript sử dụng cho huấn luyện và triển khai các mô hình Machine Learning.

Sau đây là danh sách các khóa học trực tuyến tốt nhất về TensorFlow và Machine Learning. Những khóa học này sẽ không chỉ gồm lý thuyết, và còn bao gồm các bài tập thực hành, mà qua đó, bạn có thể có những kinh nghiệm thực tế.

Chi phí cho mỗi khóa học cũng không quá đắt: chúng đều có giá dưới 10 USD vào đợt giảm giá hàng tháng của Udemy. Và với mỗi khóa học hoàn thành, bạn sẽ có thể tự xác định chặng đường tiếp theo của bản thân.

1. Complete Guide to TensorFlow for Deep Learning with Python

Đây có lẽ là khóa học TensorFlow nổi tiếng nhất trên Udemy, với hơn 28.268 học sinh, cùng vài nghìn phản hồi đánh giá nội dung khóa học ở mức 4, 5. Khóa học này sẽ bao gồm đa số mọi kiến thức về TensorFlow, và kể cả những người mới về Machine Learning cũng có thể tham gia học.

Những chương đầu của khóa học sẽ giải thích về Machine Learning, cũng như cách TensorFlow giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua công nghệ mạng nơ-ron.

Bạn có thể đăng ký khóa học tại ĐÂY.

Trong khóa học này, bạn sẽ học được cách vận hành Mạng Nơ-ron, cũng như cách sử dụng TensorFlow để giải quyết các bài toán phân loại và hồi quy, như phân loại hình ảnh và Mạng nơ-ron tích chập.

Đồng thời, bạn cũng sẽ học được cách xây dựng Mạng Nơ-ron của riêng mình bằng Python, cũng như phân tích dòng thời gian bằng Mạng Nơ-ron 2 chiều. Về cơ bản, đây là một khóa học tuyệt vời cho việc hiểu cơ bản về TensorFlow với Python.

2. The Classic Machine Learning, dạy bởi Andrew Ng

Đây là một khóa học nổi tiếng về Machine Learning, được giảng dạy bởi Andrew Ng, thông qua Stanford trên Coursera.

Đây cũng là một trong những khóa học đầu tiên trên nền tảng Coursera, khởi nguồn cho nhiều khóa học về Machine Learning, với hơn 2,4 triệu người đã theo học. The Classic Machine Learning sẽ là một khởi đầu hoàn hảo cho hành trình học về machine learning.

3. TensorFlow: Getting Started

Nếu bạn có tài khoản trên Pluralsight, và hiện đang tìm kiếm một khóa học mở đầu về TensorFlow, thì  “TensorFlow: Getting Started” chính là thứ bạn cần tìm.

Trong khóa học này, bạn sẽ học được cách cài đặt và sử dụng TensorFlow – một thư viện Machine Learning tiên tiến đến từ Google.

Ngoài ra, bạn cũng học được cách sử dụng TensorFlow để tạo ra nhiều kiểu mô hình Machine Learning, từ mô hình hồi quy tuyến tính đơn giản, cho tới các mạng nơ-ron sâu phức tạp.

Bạn sẽ phải trả một khoản phí thường niên hoặc theo tháng tại Pluralsight để có thể tiếp cận các nhiều khóa học trên nền tảng này. Cụ thể, Pluralsight cũng cấp các khóa học về Spring, Java, TensorFlow, cũng như nhiều khóa học kỹ thuật khác.

4. Detect Fraud and Predict the Stock Market with TensorFlow

Đây là một khóa học rất thiết thực, cho thấy năng lực của TensorFlow, đặc biệt phù hợp cho những tay mơ và lập trình viên mới tiếp cận với Khoa học Dữ liệu và Machine Learning.

Trong khóa học này, bạn sẽ không chỉ được học về TensorFlow, mà còn học được cách sử dụng mô hình Phát hiện Lừa đảo trên Thẻ Tín dụng bằng Python. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được làm một ứng dụng sử dụng dữ liệu để dự đoán thị trường chứng khoán, vẫn bằng ngôn ngữ lập trình này.

Khóa học theo dự án này rất thú vị, bởi lẽ bạn sẽ học được nhiều hơn thông qua xây dựng một thứ thật sự có tác dụng. Và nếu bạn là một người yêu thích việc học theo dự án, thì khóa học này là hoàn hảo cho bạn.

5. A Beginners guide for building neural networks in TensorFlow

Đây là một khóa học ngắn hạn, mà thông qua nó, bạn có thể hiểu được về mạng nơ-ron và TensorFlow chỉ trong chưa tới 3 tiếng đồng hồ.

khóa học này, bạn sẽ bắt đầu từ đầu, với những cú pháp cơ bản trong TensorFlow, rồi tiến tới xây dựng một mạng nơ-ron bằng Python.

Phần hay nhất của khóa học là nó sẽ giải thích quy trình huấn luyện mà thử nghiệm mạng nơ-ron – cũng là phần thú vị nhất trong các dự án về Deep Learning.

6. TensorFlow in Practice Specialization trên Coursera

Đây là một trong những khóa học tốt nhất để học sâu về TensorFlow trên Coursera. Trong đó bao gồm 4 khóa nhỏ, mà qua đó, bạn sẽ không chỉ được khám phá về những cơ hội ứng dụng AI thú vị, mà còn học được cách xây dựng và huấn luyện mạng nơ-ron.

Đồng thời, bạn cũng sẽ biết cách để cải thiện hiệu quả hoạt động của một mạng bằng tích chập trong phân biệt hình ảnh thực. Bạn cũng sẽ được đào tạo máy để hiểu, phân tích, và phản hồi con người thông qua các hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên, xử lý văn bản, chuyển hóa câu thành véc-tơ, và nhập dữ liệu vào mạng nơ-ron.

Tài liệu cho khóa học này là hoàn toàn miễn phí, song để có chứng nhận, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành khóa học trong 7 ngày, thì bạn sẽ vẫn được chứng nhận miễn phí.

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

7. Machine Learning with TensorFlow on Google Cloud Platform Specialization, bởi Google Cloud

Đây là một tài nguyên tuyệt vời để học về TensorFlow và Machine learning trên Google Cloud, một trong những hạ tầng TensorFlow tốt nhất cho huấn luyện các mô hình deep learning tiên tiến.

Khóa học này phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu, và bao gồm 5 khóa nhỏ, giúp bạn biết thêm rất nhiều về TensorFlow và machine learning, cụ thể là:

  1. How Google does Machine Learning.
  2. Launching into Machine Learning.
  3. Intro to TensorFlow.
  4. Feature Engineering.
  5. Art and Science of Machine Learning.

Tài liệu cho khóa học này là hoàn toàn miễn phí, song để có chứng nhận, bài tập, và tài liệu chấm điểm, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ.

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

8. Introduction to TensorFlow for Artificial Intelligence, Machine Learning, and Deep Learning

Đây là một khóa học thuộc Chuyên môn TensorFlow in Practice của deeplearning.ai. Nếu bạn đang không tham gia chuyên môn này, thì bạn vẫn có thể học khóa này để học về TensorFlow và cách sử dụng nó trong Trí tuệ Nhân tạo và Machine Learning.

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

9. Advanced Machine Learning with TensorFlow on Google Cloud Platform Specialization

Đây là một môn bao gồm 5 khóa học về các chủ đề machine learning trên Nền tảng Google Cloud, mà thông qua nó, bạn sẽ có được những kinh nghiệm trực tiếp về tối ưu hóa, triển khai và sản xuất theo quy mô cho nhiều mô hình ML khác nhau trong phòng nghiên cứu.

Môn này sẽ tiếp nối “Machine Learning on GCP”, và dạy bạn cách xây dựng các mô hình khả năng sản xuất và lên quy mô cho dữ liệu có cấu trúc, dữ liệu hình ảnh, dòng thời gian và văn bản sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.

Khóa học cuối trong chuyên môn sẽ tập trung vào việc xây dựng các hệ thống gợi ý. Đặc biệt, những chủ đề ở những khóa đầu sẽ được nhắc tới trong những khóa theo sau, vì vậy, bạn nên theo học các khóa theo thứ tự định sẵn.

Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học hoàn toàn miễn phí tại ĐÂY.

10. Machine Learning with TensorFlow + Real-Life Business Case

Đây là một khóa học về TensorFlow khác trên Udemy. Nếu bạn là người mới, thì đây có lẽ là khóa học phù hợp nhất, bởi lẽ nó sẽ thu hút bạn vào thế giới phức tạp mà đầy thú vị của Khoa học Dữ liệu, Machine Learning, và Deep Learning.

Đầu khóa học sẽ nói về kiến thức cơ bản, và đi sâu vào những kiến thức này. Khóa học này đặc biệt thích hợp cho các nhà phát triển Python, bởi lẽ đây cũng là chuyên môn của nó. Nó cũng đồng thời dạy về Numpy – một API Machine Learning phổ biến khác.

Phần thú vị nhất của khóa học là bạn sẽ có thể tạo được thuật toán Machine Learning riêng của mình, sau khi hiểu cơ bản về TensorFlow và Machine Learning.

Khóa học này cũng liên hệ mật thiết tới kinh doanh, và vì vậy, thông qua nó, bạn sẽ học Machine Learning trong những tình huống thực, như cách để sử dụng công nghệ này để tối ưu hóa hiệu quả doanh nghiệp, giữ chân khách hàng, cải thiện chuyển đổi… thông qua những dữ liệu thật của những công ty thật.

Trên đây là những khóa học trực tuyến tốt nhất để học về TensorFlow và Machine Learning bằng Python. TensorFlow là một API Machine Learning mạnh mẽ, với rất nhiều tác dụng trong thực tiễn.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh biển số xe, sau đó trích xuất số xe, và tìm thông tin chủ xe thông qua dữ liệu đăng ký. Như vậy, các camera tốc độ trên đường cao tốc có thể sử dụng công nghệ trên để phát hiện và thông báo cho chủ xe vượt tốc độ, trước cả khi họ về tới nhà.

Theo BecomingHuman.ai

Tin liên quan: