Chính thức ra mắt vào ngày 18/5 tại Ngày công nghệ FPT 2016, thiết bị điều khiển thông minh Rogo Alfa do Nhóm phát triển IoT của Ban công nghệ Tập đoàn FPT đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới công nghệ.

Giới thiệu sản phẩm

Rogo Alfa là một thiết bị trung tâm có khả năng tương tác với các thiết bị điện tử trong nhà. Với việc sử dụng công nghệ kết nối mới nhất Bluetooth 4.0 (BLE 4.0) cùng thư viện đã được mã hóa online trên cloud, Rogo Alfa không chỉ điều khiển được hàng nghìn loại thiết bị điện tử thông dụng trong cuộc sống mà còn có khả năng thay thế các loại điều khiển khác nhau cho từng thiết bị riêng biệt. Chỉ với thao tác đơn giản – cầm điều khiển và bấm vào Rogo Alfa, thiết bị sẽ nhận dạng mã điều khiển sản phẩm bạn đang dùng trên cloud, nhanh chóng kết nối biến chiếc điện thoại của bạn trở thành chiếc điều khiển vạn năng cho các đồ dùng điện tử trong nhà. Nếu sản phẩm bạn đang dùng chưa có trong cơ sở dữ liệu, ứng dụng sẽ đề nghị người dùng cho học mã mới, mã này sẽ được lưu trữ tại Rogo Alfa và đồng thời được tải lên cloud. Thiết bị điều khiển thông minh này là thiết bị đầu tiên kết nối với điện thoại qua BLE 4.0 do Việt Nam tự nghiên cứu phát triển.

Clip giới thiệu sử dụng sản phẩm:

Tính năng nổi bật

Rogo Alfa có khả năng điều khiển hầu hết các thiết bị, từ các thiết bị điện tử thông dụng trong cuộc sống như: tivi, điều hòa, quạt đến các thiết bị đầu kĩ thuật số của của người Việt như: FPT Play, K+, VTV Cab, An Viên, … Đặc biệt người dùng có thể sử dụng các nút điều khiển theo nhu cầu hoặc chỉ cần dùng 1 nút có thể tắt/mở cùng lúc nhiều thiết bị khác nhau. Đơn giản, với chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn có thể mở FPT Play và TV chỉ với một nút Power.

Bộ sản phẩm Rogo Alfa

Rogo Alfa là bộ 3 sản phẩm bao gồm: Rogo Alfa Mini, Rogo Alfa 360, Rogo Cloud.

  • Rogo Alfa mini có kích thước nhỏ gọn như một chiếc móc chìa khóa, dùng để phát định hướng và tầm điều khiển trong phạm vi khoảng từ 1-2m.
  • Rogo Alfa 360 là sản phẩm chính trong bộ sản phẩm, có khả năng chiếu tín hiệu điều khiển đi nhiều hướng trong phòng và điều khiển các thiết bị với khoảng cách giữa sản phẩm và các thiết bị từ 5-10m.
  • Rogo Cloud là một thiết bị độc lập được sử dụng khi người dùng có nhu cầu điều khiển các thiết bị trong nhà từ xa. Rogo Cloud sẽ thay cho thiết bị điện thoại thông minh, kết nối với Rogo Alfa và cập nhật tín hiệu điều khiển từ mạng internet.

Về đặc tính riêng, trong khi Rogo Alfa Mini dùng pin dùng một lần thì Rogo Alfa 360 có sạc pin dùng nhiều lần. Các thiết bị khi sắp hết pin có thể phát tín hiệu đến điện thoại của người dùng thông qua Rogo Alfa mini và Rogo Alfa 360 có thể hoạt động độc lập, kết nối với cloud thông qua điện thoại thông minh. Đặc biệt, chỉ cần một trong hai thiết bị trê, bạn đã có thể điều khiển các thiết bị điện tử thông dụng trong nhà. Với Rogo Cloud, trong tương lai gần, đây sẽ là một thiết bị trung tâm nối các thiết bị IoT khác và là nơi cung cấp các dịch vụ tiện ích, điều khiển tự động cho người dùng.

Lịch ra mắt sản phẩm

Rogo Alfa 360 sẽ là sản phẩm đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm 2016, đội dự án sẽ hoàn thiện và sớm thương mại hóa sản phẩm này. Dự kiến trong quý III/2016, các thành viên đại gia đình FPT sẽ chính thức được trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Đại diện phụ trách nhóm sản phẩm IoT tại Ban công nghệ tập đoàn FPT cũng hé lộ, dự kiến trong thời gian tới sẽ mở bộ thư viện SDK Bluetooth Low Energy và thư viện đo môi trường nhiệt độ, độ ẩm, beacon, quản lý thiết bị qua cổng API openfpt.vn cho cộng đồng cùng sử dụng theo dự án Open FPT. Các nhà phát triển có thể đưa API kết nối xây dựng sản phẩm mới như các ứng dụng chia sẻ nhiệt độ, beacon, tiết kiệm điện năng trong nhà… trên nền BLE và Cloud.

Quý độc giả quan tâm tới sản phẩm có thể đăng ký nhận thông tin theo link để có cơ hội là người đầu tiên sử dụng sản phẩm ROGO ALFA tại Việt Nam.

Link: https://goo.gl/Y1U2m0

Lê Ngọc Tuấn – FTI

 

Tin liên quan: