Tech in Focus 01: ‘Từ Việt Nam tới AI còn bao xa’

489

Thứ 6 (11/05/2018), seminar công nghệ Tech in Focus với chủ đề “Từ Việt Nam tới AI còn bao xa” sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (qua hệ thống telepresence). Đây là hội thảo mở màn cho chuỗi sự kiện Tech in Focus được phối hợp tổ chức bởi Ban Công nghệ tập đoàn FPT (FTI) và Trường đào tạo cán bộ FPT (FCU), nhằm chia sẻ những kiến thức, xu hướng công nghệ mới nhất như: IoT, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, AI… đến cộng đồng các bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích với công nghệ.

Trong thời đại công nghệ 4.0, khái niệm AI (Trí tuệ nhân tạo) không còn xa lạ. Hiện nay, AI cùng với các ứng dụng của nó đã len lỏi vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống: những chiếc xe tải không người lái đang vận hành trơn tru trong các mỏ khoáng sản tại Tây Úc, hay Trung tâm Y tế Gil thuộc đại học Gachan (bệnh viện lớn thứ 5 Hàn Quốc) đã sử dụng Watson (một thành quả nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo của IBM) để hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân ung bướu đưa ra các lựa chọn điều trị bệnh ung thư. Bên cạnh đó, AI còn được sử dụng để hỗ trợ cho người dân giải đáp những thắc mắc về pháp lý; ứng dụng để quản lý các chính sách, an sinh xã hội…

Trong làn sóng AI, các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới cũng đang tích cực chạy đua để giành phần thắng với công nghệ này. Trung Quốc – quốc gia láng giềng của Việt Nam đang được biết đến là nơi nhạy bén nhất về AI và có thể dẫn đầu thế giới trong 15 năm nữa. Trước xu hướng này, Việt Nam cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi.

Một câu hỏi lớn được đặt ra: Vậy “Từ Việt Nam tới AI còn bao xa”? Tech in Focus No.1 hứa hẹn sẽ mang đến câu trả lời thích đáng cho những người có đam mê và quan tâm tới lĩnh vực này. Seminar được tổ chức 15-17h thứ 6 (11/05/2018) tại phòng telepresence tại Hà Nội và TP HCM với sự tham gia của tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ –  Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT.

Buổi chia sẻ sẽ tập trung vào ba nội dung chính:

  • Thực trạng phát triển AI tại Việt Nam và FPT;
  • Điểm mạnh và điểm yếu của Việt Nam khi tham gia và xu hướng này;
  • Viễn cảnh của AI tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho đặng hoàng vũ fpt

Tiến sĩ Đặng Hoàng Vũ – Chủ nhiệm Khoa học – Tập đoàn FPT

  • Tiến sĩ ngành Toán học tại Đại học Cambridge (Anh Quốc);
  • Am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực Computer Vision;
  • Key person trong những hoạt động R&D của tập đoàn Xây dựng các giải pháp phân tích khách hàng trong thương mại điện tử, phát hiện gian lận trong các hệ thống y tế, tài chính, ngân hàng;
  • Hiện anh đang tập trung xây dựng nền tảng quản lý dữ liệu của FPT và hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên.

Để tham dự chương trình, người tham dự điền thông tin tại đây.

Hạn đăng kí: 8/5/2018

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Email: [email protected]

Số điện thoại +84 1657 539 535

Thảo Nguyên

Tin liên quan: