Hôm nay, Twitter thông báo một hoạt động của công ty, được gọi là “mua lại nhân sự có chiến lược” từ nền tảng tích hợp API Reshuffle. Công nghệ thương mại của công ty khởi nghiệp này cho phép các nhà phát triển xây dựng quy trình làm việc và kết nối các hệ thống nhờ sử dụng bất kỳ API nào. Do thoả thuận của Twitter, nghệ này sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên, toàn bộ đội ngũ bảy người của Reshuffle, bao gồm cả những người đồng sáng lập Amir Shevat và Avner Braverman, sẽ gia nhập Twitter với nhiệm vụ thúc đẩy việc hiện đại hoá API mới, đồng bộ cho Twitter. 

Twitter API 2.0 mới được giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái, được xây dựng lại từ đầu lần đầu tiên vào năm 2012. Hiện nay, nó bao gồm các tính năng mà phiên bản cũ còn thiếu, như phân luồng hội thoại, kết quả thăm dò ý kiến, tweet được ghim, lọc spam, bộ lọc luồng và ngôn ngữ truy vấn mạnh mẽ hơn. Nó cũng được thiết kế theo cách cho phép Twitter phát hành chức năng mới nhanh hơn khi công ty tung ra thêm nhiều tính năng. Ví dụ, API này đã hỗ trợ cho các tính năng mới như “ẩn câu trả lời” và chú thích tweet. Bên cạnh đó, khi tốc độ phát triển của Twitter gần đây đang được đẩy nhanh, công ty có nhiều lần ra mắt sản phẩm đáng chú ý hơn nữa, bao gồm cả việc phát hành công khai Twitter Spaces (phòng audio) và sắp tới là Super Follow (dịch vụ đăng ký theo dõi dành cho các nhà sáng tạo và fan hâm mộ của họ).

Ngoài ra, nhóm API của Twitter đang làm việc để phát triển các sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu của các kiểu nhà phát triển khác nhau, bao gồm nhà phát triển ứng dụng cho người tiêu dùng, nhà phát triển doanh nghiệp, kinh doanh và các nhà nghiên cứu học thuật. Vào tháng một, API của Twitter đã mở ra cho các nhà nghiên cứu và Twitter hứa hẹn sẽ sớm có nhiều chức năng hơn.

Nhóm của Reshuffle sẽ ngay lập tức được giao nhiệm vụ giúp Twitter tăng tốc các nỗ lực API và xây dựng công cụ cho các nhà phát triển.

Giám đốc điều hành của Reshuffle, Avner Braverman, người có gần hai thập kỷ kinh nghiệm trong cả vai trò kỹ sư và kỹ thuật viên người dùng trong các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn như IBM, sẽ gia nhập đội ngũ Nền tảng Nhà phát triển của Twitter. Trong khi đó, CPO Amir Shevat của Reshuffle, người trước đây từng giữ các vai trò bao gồm Phó chủ tịch Nền tảng của Twitch, Giám đốc Quan hệ Nhà phát triển tại Slack và Quản lý Quan hệ Nhà phát triển cấp cao tại Google, sẽ gia nhập Twitter với tư cách là một thành viên cấp cao của đội ngũ Phần mềm Nhà phát triển.

Một vào đăng trên blog Twitter, được viết bởi Bruce Falck – Trưởng nhóm Revenue Product của Twitter và Sonya Penn – Trưởng nhóm Nền tảng Nhà phát triển của Twitter, thông báo về thoả thuận này: “Chúng tôi đang tăng gấp đôi khoản đầu tư và tham vọng của mình bằng cách đưa nhóm Reshuffle vào cuộc. Kinh nghiệm xây dựng các nền tảng nhà phát triển của họ sẽ tăng tốc và nâng cao công việc của chúng tôi bằng cách xây dựng các công cụ giúp nhà phát triển tìm thấy giá trị trên nền tảng của chúng tôi dễ dàng và nhanh chóng hơn.”

Sản phẩm hiện có của Reshuffle sẽ ngừng hoạt động trong những tuần tới sau thương vụ mua lại nhân sự. Tuy nhiên, Twitter nhấn mạnh rằng nhóm sẽ tiếp tục duy trì dự án mã nguồn mở cho cộng đồng nhà phát triển.

Một sản phẩm của Reshuffle.

Twitter đã miệt mài tiến hành các thương vụ mua lại công ty và mua lại nhân sự trong những tháng gần đây. Công ty đã mua lại nền tảng newsletter Revue – nay đã được tích hợp vào trang web của Twitter, cũng như đội ngũ của ứng dụng podcast xã hội Breaker, ứng dụng xã hội chia sẻ màn hình Squad, công ty thiết kế sáng tạo Ueno và ứng dụng tạo mẫu story Chroma Labs. 

Twitter cho biết họ sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội mua lại nhân sự hơn trong tương lai như một cách để mở rộng quy mô đội ngũ của riêng mình  tăng tốc công việc của họ.

Công ty từ chối chia sẻ các điều khoản thoả thuận của việc mua lại đội ngũ Reshuffle.

Theo PitchBook, Reshuffle được hỗ trợ bởi 6,35 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư, bao gồm Cardumen Capital, Cerca Partners, Maverick Ventures, Meron Capital, Dell Technologies Capital, Engineering Capital và Lightspeed Venture Partners. PitchBook cho biết doanh nghiệp được định giá 11,85 triệu USD.

Theo TechCrunch

Tin liên quan: