Thay đổi cách tổ chức để thích nghi với tình hình dịch Covid-19, chương trình Tech Coffee do Ban Giải pháp & Công nghệ FPT Software thực hiện đã diễn ra dưới hình thức online, thu hút hơn 60 khán giả online tham dự trên nền tảng Microsoft Teams. Nhiều khán giả cũng đã dành những phản hồi tích cực về sự thay đổi này.

Tech Coffee là chuỗi sự kiện công nghệ tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng do Ban Giải pháp & Công nghệ FPT Software thực hiện, dành riêng cho người FPT.

Ngày 20/3/2020, webinar đầu tiên của Tech Coffee thu hút hơn 60 khán giả online trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình được diễn ra với chủ đề “Reactive Programming in Java with Vert.x”, được trình bày bởi anh Nguyễn Đức Đại Bàng – Solution Architect thuộc Ban Giải pháp & Công nghệ FPT Software.

tech coffee

Nếu trước đây Tech Coffee chỉ tổ chức với hình thức offline tại FPT Software HCM, thì với hình thức online lần này, Tech Coffee đã mở rộng và kết nối với nhiều CBNV FPT Software tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Sự thay đổi này nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng công nghệ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Mấu chốt chính là tinh thần chia sẻ và học tập của cộng đồng công nghệ Tech Coffee vẫn không thay đổi khi chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tích cực về cả phương thức tổ chức mới lẫn nội dung chia sẻ.

Đa số các ý kiến cho rằng, webinar mang đến sự tiện lợi vì dù làm việc ở đâu đều vẫn có thể tham dự một cách dễ dàng. Anh Nguyễn Vũ Trinh Nhân từ FPT Software Cần Thơ cho biết đây lần đầu tiên anh tham dự webinar, anh đã rất hào hứng vì từ nay đã có thể theo dõi và cập nhật kiến thức từ xa. Riêng anh Phạm Hữu Chung từ F-Ville 2 nhận thấy khả năng tương tác trên webinar vẫn có thể diễn ra ổn định bằng hình thức đặt câu hỏi trực tuyến, đảm bảo sự phản hồi nhanh chóng của diễn giả.

Tại chương trình diễn giả đã chia sẻ kiến thức về Reactive Programming. Reactive Programming là một phương pháp lập trình tập trung vào sự thay đổi trên các luồng dữ liệu bất đồng bộ (asynchronous data streams). Reactive Programming trong lập trình Java tuy không còn là một khái niệm mới, nhưng vẫn còn có rất nhiều vấn đề cần khai thác nhằm giúp việc lập trình bất đồng bộ dễ dàng hơn, xử lý lỗi đơn giản hơn, code tách biệt và tường minh hơn,…

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài giới thiệu về Reactive programming, người tham dự còn được tìm hiểu về Vert.x – một thư viện hỗ trợ Reactive programming, lập trình hướng sự kiện; giúp người tham dự nắm được các điểm cơ bản trong lập trình bất đồng bộ.

Dự kiến, webinar tiếp theo của Tech Coffee sẽ tiếp tục diễn ra vào đầu tháng 4/2020. Người tham dự theo dõi trang Workplace Tech Coffee để cập nhật các thông tin mới nhất và liên hệ: [email protected] để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Ra mắt vào tháng 3/2019, Tech Coffee được thiết kế như một mini talk, với thời lượng chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chương trình được xây dựng dựa trên định hướng tạo một không gian mở để chia sẻ các vấn đề công nghệ, kết nối cộng đồng kỹ thuật tại FPT Software HCM. Bên cạnh một ly café ngon, đây sẽ là nơi để cộng đồng được thoải mái bàn luận về công nghệ một cách dễ dàng và cởi mở.

Tech Coffee được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng. Mỗi kỳ tổ chức sẽ gồm một keynote, bao hàm một chủ đề kỹ thuật đặc thù, demo, bí quyết (know-how), ý tưởng, hoặc giải quyết vấn đề liên quan đến công nghệ.

Chương trình được tổ chức bởi Ban Giải pháp và Công nghệ FPT Software.

Thanh Phương

Tin liên quan: