Ứng dụng vận trù học (Operational research) trong tối ưu hóa hoạt động logistics

320

Logistics là động lực chính cho sự phát triển kinh tế. Ngành công nghiệp logistics luôn đòi hỏi không ngừng sự tăng năng suất và cải thiện hiệu quả hoạt động. Những cải tiến như vậy có thể đạt được bằng cách áp dụng các phương pháp luận của lĩnh vực vận trù học (Operational research) vào tối ưu hóa hoạt động logistics. 

Theo Wikipedia, Vận trù học là một nhánh liên ngành của toán học ứng dụng và khoa học hình thức, sử dụng các phương pháp giải tích tiên tiến như mô hình toán học, giải tích thống kê, và tối ưu hóa để tìm ra được lời giải tối ưu hoặc gần tối ưu của những vấn đề ra quyết định phức tạp. Lĩnh vực này thường liên quan đến việc xác định giá trị cực đại (như lợi nhuận, hiệu quả, năng suất) hay cực tiểu (chi phí, rủi ro, hao tổn) và có rất nhiều ứng dụng vào thực tế sản xuất và quản lý.

Với mong muốn cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất về vận trù học nói chung và ứng dụng vận trù học trong tối ưu hóa hoạt động logistics nói riêng, Ban công nghệ FPT phối hợp cùng Trường đào tạo cán bộ FPT tổ chức buổi seminar về Ứng dụng vận trù học trong tối ưu hóa hoạt động logistics với sự có mặt của diễn giả Tiến sĩ Nguyễn Trung Thành – Nhà nghiên cứu vận trù học tích cực trong lĩnh vực vận tải, logistics, hiện đang công tác tại đại học tích cực trong lĩnh vực vận tải, logistics.

Trong buổi seminar, diễn giả sẽ:

  • Chia sẻ một số kinh nghiệm áp dụng vận trù học vào tối ưu các hoạt động logistics;
  • Cung cấp thông tin về dự án đang triển khai giữa LJMU và Đại học FPT về ứng dụng vận trù học vào cải thiện dịch vụ vận tải đường sắt;
  • Tập trung vào các cảng biển bốc xếp container hiện đang xử lý 90% các hàng hóa giao dịch quốc tế.

Thông tin về diễn giả:

Tiến sỹ Nguyễn Trung Thành, công tác tại đại học Liverpool John Moores, một nhà nghiên cứu vận trù học tích cực trong lĩnh vực vận tải, logistics; được cộng đồng nghiên cứu thế giới biết tới nhờ các nghiên cứu về vận trù học trong môi trường động. TS Thành đã công bố trên 40 bài báo khoa học có bình duyệt, tất cả đều đăng trên các tạp chí đầu ngành (xếp hạng từ 1 đến 20 trong chuyên ngành), làm chủ tọa cho nhiều hội thảo quốc tế có uy tín, đồng tác giả 4 cuốn sách

Thông tin về Seminar:

  • Tên Seminar: Ứng dụng vận trù học trong tối ưu hóa hoạt động logistics
  • Diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Trung Thành
  • Thời gian: 15h30-17h30 Thứ 3 ngày 19/12/2017
  • Địa điểm: Phòng Đào tạo, tầng 14, tòa nhà FPT, Số 17, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Đối tượng: Cán bộ nhân viên FPT
  • Đăng kí tại: https://goo.gl/forms/XKb50igseQribfao2
  • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ SanhPT để được hỗ trợ. Mobile: 0978929313

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here